Chủ Nhật, 18/01/2026 21:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng dùng súng "giải cứu" bạn gái, bắn lực lượng vây bắt

(ANTV) - Tại Hải Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tân Thành về tội gây rối trật tự công cộng. Đây là đối tượng đã mang theo hung khí (nghi là súng) để “giải cứu” bạn gái và bắn lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Sáng ngày 27/6, sau khi nhận được tin báo về việc một nam thanh niên sử dụng một vật có hình dạng súng ngắn đe dọa người dân sinh sống xung quanh khu vực đường 392B (thuộc địa phận thôn Phù Tải 2, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương ) để giải cứu bạn gái đang bị đòi nợ, lực lượng công an đã tiến hành xác minh vụ việc và truy tìm đối tượng nghi vấn.

1 giờ sau khi vào cuộc, các trinh sát phát hiện 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang điều khiển xe mô tô. Phát hiện có người theo dõi, 2 đối tượng tăng ga bỏ chạy. Đối tượng ngồi sau là Nguyễn Tân Thành đã rút vũ khí bắn 2 phát về phía các trinh sát rồi bỏ trốn vào khu vực dân cư. Đối tượng còn lại bị lực lượng Công an khống chế, đưa về trụ sở làm việc.

Đến trưa ngày 28/6, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an thành phố Hưng Yên tiếp cận, bắt giữ đối tượng Thành. Tang vật thu giữ gồm 1 vật dạng súng ngắn ổ xoay, trong ổ đạn có chứa 4 viên đạn và một hộp giấy chứa 51 viên đạn các loại.

Về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, công an huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Kim Thịnh, 42 tuổi; Đồng Văn Phương, 40 tuổi; Đào Gia Thiết, 40 tuổi, cùng trú tại xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình.

Theo hồ sơ vụ án, 3 đối tượng trên chuyên cho vay lãi nặng, trong đó Thịnh là đối tượng chủ mưu, cầm đầu. Các đối tượng cho vay tiền với lãi suất từ 3000 đến 5000 đồng/triệu/ngày, tương đương 108% đến 180%/năm.

Hàng tháng, người vay phải chuyển lãi trực tiếp hoặc chuyển qua tài khoản ngân hàng các đối tượng cung cấp. Đến kỳ hạn, nếu người vay chậm chuyển tiền lãi và gốc, các đối tượng sẽ gọi điện, nhắn tin đe dọa.

Với thủ đoạn trên, từ tháng 6/2018 đến tháng 6/2022, các đối tượng đã cho 15 người vay lãi nặng, tổng số tiền thu lợi bất chính gần 260 triệu đồng.

Tin mới nhất

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Phái đoàn Ukraine tới Mỹ thỏa thuận chấm dứt xung đột với Nga

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.

Thời trang trở thành rác thải

Thời trang trở thành rác thải

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Cháy cơ sở massage trong đêm ở phường Vĩnh Tuy

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Hà Lan khởi động mùa hoa tulip mới

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

Xem thêm