Thứ Sáu, 16/01/2026 13:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ đối tượng tự chế thuốc pháo nổ tại nhà

(ANTV) - Vào thời điểm cuối năm, tình trạng hoạt động phạm tội liên quan đến pháo nổ luôn có diễn biễn phức tạp. Đáng báo động hơn là tình trạng thanh thiếu niên sử dụng, chế tạo, mua bán pháo. Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm của Công an thành phố Hà Nội, Đội Cảnh sát Kinh tế - Công an quận Hai Bà Trưng vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi chế tạo trái phép thuốc pháo nổ.

Mặc dù ở độ tuổi vị thành niên và không giỏi môn Hóa, nhưng bắt chước trên mạng, Nguyễn Văn Đức, sinh năm 2005, hộ khẩu thường trú tại Đông Anh, Hà Nội đã chế tạo thuốc pháo nổ. Ban đầu, Đức chế tạo thuốc pháo nổ vì sự tò mò, nghịch ngợm, tuy nhiên, sau khi thấy trên mạng xã hội, một số người có nhu cầu mua pháo với giá cao, Đức đã quyết định làm với số lượng lớn và bán cho khách. Chỉ mất 10 phút là Đức đã có thể chế tạo hoàn thiện một quả pháo nổ, trọng lượng khoảng 1 kg.

May mắn, vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện kịp thời khi Đức đem hàng đi giao. Tuy nhiên, đây cũng là lời cảnh tỉnh đối với thanh thiếu niên trong việc áp dụng và thực hiện theo những video trên mạng xã hội, có thể chỉ vì sự tò mò mà vi phạm pháp luật.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục làm rõ.

Bình Phước: Bắt giữ 2 đối tượng dùng ô tô vận chuyển 49kg pháo nổ

Đêm qua, Công an huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã bắt giữ 2 đối tượng Phan Hữu Hoàng và Phan Văn Trụ, trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai để điều tra, làm rõ hành vi vận chuyển pháo lậu. Tang vật là chiếc xe ô tô 5 chỗ và 49kg pháo nổ.

Khoảng 20h tối 1/1, trong quá trình tuần tra kiểm soát, trên địa bàn xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tổ công tác Công an huyện Phú Riềng phát hiện xe ô tô 37A-484.21 đang lưu thông trên trên đường nhựa thôn Tân Hiệp, theo hướng từ huyện Phú Riềng đi tỉnh Đắc Nông, có dấu hiệu nghi vấn nên tiến hành dừng xe. Kiểm tra phía sau cốp xe phát hiện 2 bao tải màu vàng, bên trong có chứa 49kg pháo nổ.

Bước đầu, Phan Hữu Hoàng khai nhận, số hàng trên mới mua được của đối tượng tên Nam. Người điều khiển xe ô tô trên là tài xế taxi, Hoàng thuê chở từ tỉnh Đồng Nai đến tỉnh Bình Phước. Công an huyện Phú Riềng đang tạm giữ 2 đối tượng cùng tang vật để tiếp tục lấy lời khai, làm rõ.

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm