Thứ Hai, 15/12/2025 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ heroin, pháo cấm trên đường đi tiêu thụ

(ANTV) - Tối ngày 09/9, tại khu vực bản Na Phát C, xã Na Son, tổ công tác thuộc Đội phòng chống ma túy và tội phạm Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Lầu A Di đang vận chuyển trái phép ma tuý.

Tang vật thu giữ gồm 3 bánh heroin hơn 1 kg được bọc trong một túi nilon màu xanh mà đối tượng giấu mang đi theo người và 1 xe máy.

Tại cơ quan công an, Di khai nhận đã mua toàn bộ số ma túy trên, đang vận chuyển đi tiêu thụ bán kiếm lời thì bị bắt giữ.

Hiện Công an huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án./.

Lạng Sơn: Bắt giữ 13 tấn pháo nổ

Gần 13 tấn pháo nổ được ngụy trang bằng hành tây củ vừa được các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn kịp thời phát hiện, bắt giữ ngay tại cửa khẩu Tân Thanh.

Qua kiểm đếm thực tế, các lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn thống kê được trên chiếc xe công-ten-nơ do lái xe Đinh Kim Hoàng trú tỉnh Bình Định điều khiển, ngoài 90 bao hành tây củ có tổng trọng lượng trên 4,5 tấn được xếp che chắn ở phía ngoài cửa container thì toàn bộ phía trong là 500 thùng cát tông, mỗi thùng chứa 18 hộp pháo, loại 36 ống hình trụ do trung Quốc sản xuất với tổng trọng lượng lên đến gần 13 tấn.

Hà Nam: Phát hiện cơ sở sản xuất 600 kg bánh nướng, bánh dẻo không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 10/9, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn thực phẩm số 2 tỉnh Hà Nam kiểm tra cơ sở sản xuất bánh kẹo của anh Trương Công Luận (SN 1986) trú huyện Kim Bảng (Hà Nam),  phát hiện số lượng lớn bánh nướng, bánh dẻo không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở xuất bánh kẹo của anh Trương Công Luận có khoảng 600kg hàng hóa, bao gồm: bột bánh, bánh nướng, bánh dẻo bị mốc, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Làm việc với đoàn công tác, anh Luận thừa nhận toàn bộ số bột bánh, bánh nướng, bánh dẻo trên là do cơ sở sản xuất để cung cấp cho các cơ sở kinh doanh trong dịp Tết Trung thu, tuy nhiên số hàng trên đã bị trả lại do bị mốc.

Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng trên và bàn giao cho chính quyền địa phương tiêu hủy theo quy định của pháp luật./.

 

Tin mới nhất

Chiến dịch loại bỏ rào chắn, “chuồng cọp” bịt kín lối thoát nạn

Chiến dịch loại bỏ rào chắn, “chuồng cọp” bịt kín lối thoát nạn

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Trong hầu hết các vụ cháy dẫn đến cái chết thương tâm của nhiều nạn nhân đều do thiếu lối thoát hiểm thứ 2 hoặc lối thoát hiểm này bị che chắn, cản trở. Để không còn những vụ việc đau lòng như thế, Công an TPHCM đang phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Văn hoá Thể thao và Uỷ ban nhân dân các xã, phường thực hiện cao điểm ra quân rà soát, kiểm tra xử lý các vi phạm về Xây dựng và Quảng cáo. Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1, thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đang tiên phong trong chiến dịch này.

Khai mạc trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81

Khai mạc trọng thể Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81

Chính trị 15/12/2025

(ANTV) - Sáng 15/12, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Hội nghị nhằm tổng kết tình hình, đánh giá kết quả các mặt công tác Công an năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và phát biểu chỉ đạo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy CATW, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Điểm tựa bình yên bên dòng sông Mã

Điểm tựa bình yên bên dòng sông Mã

Xã hội 15/12/2025

(ANTV) - Với phương châm “gần dân – sát dân – lắng nghe ý kiến của dân, dựa vào nhân dân mà làm việc”, thời gian qua mỗi cán bộ chiến sĩ Công an xã Sông Mã, tỉnh Sơn La “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, từng việc làm tận tụy vì dân của các anh đã góp phần xây dựng giữ vững bình yên bản làng, trở thành điểm tựa vững chắc ngay từ cơ sở.

Xả súng tại Australia: Số người thiệt mạng tăng

Xả súng tại Australia: Số người thiệt mạng tăng

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Australia xác nhận hai nghi phạm trong vụ xả súng nghiêm trọng tại bãi biển Bondi (Sydney) khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương là hai cha con. Theo Cảnh sát bang New South Wales, người cha 50 tuổi đã bị bắn hạ tại hiện trường, trong khi người con 24 tuổi đang được điều trị tại bệnh viện. Nhà chức trách khẳng định không còn nghi phạm nào khác liên quan đến vụ việc.

Thế giới tăng cường an ninh sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới tăng cường an ninh sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới 15/12/2025

(ANTV) - Hàng loạt thành phố lớn trên thế giới, trong đó có New York, Berlin và London, đã đồng loạt tăng cường các biện pháp an ninh cho các hoạt động của cộng đồng Do Thái nhân dịp lễ Hanukkah, sau vụ xả súng chiều 14/12 nhằm vào một sự kiện mừng lễ của người Do Thái tại bãi biển Bondi, Sydney, Australia khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

Xem thêm