Thứ Bảy, 01/04/2023 08:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm tổ chức đánh bạc online

(ANTV) - Sau một thời gian điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã tổ chức triệt phá, bắt giữ 5 đối tượng gồm: Trịnh Việt Linh, trú tỉnh Ninh Bình; Đào Duy Hoàng, Bùi Tiến Lượng, Nguyễn Xuân Lộc, Lò Văn Lượng, cùng trú tại thành phố Hà Nội để điều tra về hành vi đánh bạc.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng tại quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, cơ quan công an thu giữ 5 máy tính xách tay, 2 máy tính để bàn, 10 điện thoại di động, hơn 300 sim điện thoại và các công cụ, phương tiện phục vụ cho việc đánh bạc…

Đấu tranh ban đầu các đối tượng khai nhận: Từ tháng 8/2021, Trịnh Việt Linh thuê Đào Duy Hoàng lập các trang web để tổ chức đánh bạc thông qua mã chuyển tiền của “Ví điện tử Momo”, đồng thời thuê các đối tượng còn lại điều hành, quản lý, duy trì hoạt động của các trang Web này.

Chỉ từ tháng 12/2022 đến đầu tháng 1/2023 đã có khoảng 2.000 đối tượng truy cập vào các trang Web trên đánh bạc với tổng số tiền trên 400 tỷ đồng.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng

Xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đơn vị thi công không đủ năng lực xây dựng nhưng Thọ vẫn thuê khiến 5 người thương vong. Công an thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Văn Thọ, trú TP Bắc Ninh về tội vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngày 23/5/2020, tại công trình thi công nhà xưởng của Nguyễn Văn Thọ xảy ra tai nạn sập công trình khiến thợ thi công công trình là anh Nguyễn Hữu Toàn tử vong và 4 công nhân khác bị thương. Theo kết quả điều tra, nhà xưởng của Thọ xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Quá trình làm việc với cơ quan Công an, Nguyễn Văn Thọ không cung cấp được hồ sơ liên quan đến quá trình đầu tư, xây dựng công trình. Mặc dù biết đơn vị thi công không đủ năng lực nhưng Thọ vẫn thuê.

Khi có sự cố tai nạn chết người xảy ra, cơ quan Công an cùng chính quyền địa phương đã yêu cầu dừng thi công nhưng Thọ không chấp hành, vẫn tiếp tục cho dựng mái và hoạt động sản xuất.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm