Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:30, Thứ 6, 29/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt kế toán trưởng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Thị Bình (trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Liên quan đến vụ việc, từ ngày 11/7, Công an huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh liên tục nhận được đơn của nhiều cá nhân tố cáo Hoàng Thị Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả xác định, Hoàng Thị Bình là Kế toán trưởng của một công ty đóng trên địa bàn huyện Nghi Xuân, đăng ký và hoạt động ngành nghề kinh doanh, buôn bán vật liệu xây dựng.

Quá trình hoạt động, Bình được Giám đốc giao điều hành, tự quyết định việc thực hiện nhập hàng từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng. Hoàng Thị Bình đã vay tiền cá nhân với lãi suất cao để nhập vật liệu xây dựng, vay lãi suất cao từ nhiều người khác để trả tiền vay trước đó và cung cấp vật liệu cho khách hàng.

Đến thời điểm hiện tại, hơn 100 người bị hại ở hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh gửi đơn tố cáo đến Cơ quan điều tra, tổng tài sản thiệt hại hơn 40 tỷ đồng.

 2 đối tượng đang mua bán 4 bánh heroin vừa bị phát hiện và bắt giữ tại bản Chợ, xã Lê Lợi, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

4 bánh heroin có trọng lượng khoảng 1,4kg được cất giấu trong bao gạo của đối tượng Ly Tái Súa vừa nhận của xe khách chạy liên tỉnh tuyến Lai Châu – Điện Biên.

Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai nhận số ma tuý trên là của Ly A Và gửi xe khách từ huyện Mường Tè về huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu và gọi Ly Tái Súa ra nhận ma tuý mang đi tiêu thụ.

Trong quá trình vận chuyển ma túy trên xe khách, Ly A Và di chuyển bằng xe máy theo sau xe khách áp tải ma tuý nếu bị phát hiện sẽ báo tin cho Súa hòng tẩu thoát.

BT
Thăm dò khán giả