
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Chiều 16/9, Trại giam An Phước phối hợp với Công an thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và công an xã Tân Thành đã bắt khẩn cấp 2 phạm nhân trốn trại tên Đinh Văn Dương (31 tuổi) và Phạm Văn Sây (30 tuổi), khi hai đối tượng này đang lẩn trốn tại khu vực bờ suối thuộc ấp 7, xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài.
Trước đó, sáng cùng ngày, lợi dụng buổi lao động ngoài trời, hai phạm nhân: Đinh Văn Dương, đang thụ án về tội giết người với hình phạt 17 năm tù và Phạm Văn Sây, đang chấp hành bản án 25 năm tù cho các tội danh trộm cắp tài sản, cướp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, đã bỏ trốn khỏi Trại giam An Phước. Ngay sau khi 2 phạm nhân nguy hiểm bỏ trốn, Trại giam An Phước đã ra quyết định truy nã, đồng thời khẩn trương tổ chức các lực lượng truy bắt.
Đến khoảng 16 giờ chiều 16/9, phát hiện 2 đối tượng đang lẩn trốn ở khu vực bờ suối, thuộc ấp 7, xã Tân Thành, lực lượng công an siết chặt vòng vây, tóm gọn 2 đối tượng trốn trại nguy hiểm. Ngay trong chiều 16/9, Trại giam An Phước đã di lý 2 phạm nhân trốn trại về Trại giam An Phước để điều tra, xử lý theo quy định.
Khởi tố 9 đối tượng trong đường dây số đề trên 400 tỷ đồng
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố 9 đối tượng trong đường dây đánh bạc dưới hình thức ghi số đề với giao dịch trên 400 tỷ đồng.
Trong đường dây này có 4 đối tượng bị khởi tố về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 5 đối tượng bị khởi tố về hành vi đánh bạc. Đường dây số đề này do Bùi Thị Ngọc Trâm cầm đầu.
Cơ quan công an đã làm rõ, đường dây số đề này đã hoạt động từ khoảng giữa năm 2020, hàng ngày số tiền giao dịch của đường dây trên khoảng hơn 1 tỷ đồng, tính đến thời điểm bị triệt phá thì tổng số tiền giao dịch trong đường dây số đề này là trên 400 tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.