Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:51, Chủ Nhật, 20/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt khẩn cấp bốn đối tượng cho vay nặng lãi trên địa bàn Tây Ninh

(ANTV) - Đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Tây Ninh vừa thi hành lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng: Phùng Văn Hiếu, Hoàng Văn Kiên, cùng trú tỉnh Hải Dương; Vũ Minh Phúc, trú tỉnh Lâm Đồng và Nguyễn Đức Lưu, trú tỉnh Quảng Ninh để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Qua công tác nắm tình hình, chiều qua tại chợ phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, đội Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Tây Ninh bắt quả tang hai đối tượng: Vũ Minh Phúc và Nguyễn Đức Lưu đang thu tiền góp của những người vay tiền, thu giữ gần 3 triệu đồng tiền mặt, 4 điện thoại di động, nhiều giấy tờ có liên quan.

Điều tra mở rộng, Đội Cảnh sát hình sự bắt khẩn cấp 2 đối tượng Phùng Văn Hiếu và Hoàng Văn Kiên khi đang trên đường đi lẩn trốn tại khu vực xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu.

Qua điều tra, Công an xác định: Từ tháng 4/2022, Phùng Văn Hiếu từ Hải Dương vào thuê nhà trọ ở thành phố Tây Ninh cùng với 3 đối tượng trên để cho vay nặng lãi.

Để nhiều người biết đến hoạt động cho vay của mình, các đối tượng quảng cáo trên các trang mạng xã hội cùng với số điện thoại của mình để người vay liên hệ.

Khi người vay tiền trốn trả nợ hoặc trả chậm, các đối tượng sẽ điện thoại hăm dọa, tạo áp lực để buộc người vay trả tiền. Đến khi bị bắt giữ, các đối tượng đã cho khoảng 40 người vay với số tiền trên 300 triệu đồng, thu lợi bất chính trên 50 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả