Chủ Nhật, 11/01/2026 20:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt khẩn cấp kẻ chiếm đất rừng, hành hung Phó Chủ tịch phường

(ANTV) -Một nhóm đối tượng dùng xe máy cày san gạt, lấn chiếm đất rừng tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A bị lực lượng chức năng phường 4, TP Đà Lạt phát hiện ngăn cản thì quay lại chống đối, hành hung người thi hành công vụ.

Ngày 5/7, Công an TP Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng cho biết đã tống đạt quyết định bắt khẩn cấp đối tượng hành hung Phó Chủ tịch UBND phường 4 TP Đà Lạt khi đang xử lý vụ việc san gạt, lấn chiếm đất rừng tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A. Theo đó, Công an TP Đà Lạt đã quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Hoàng  43 tuổi, hiện ngụ tại phường 6, TP Đà Lạt để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo thông tin từ Công an TP Đà Lạt, vào trưa 2-7, sau khi tiếp nhận tin báo từ kiểm lâm viên địa bàn về vụ việc san gạt, lấn chiếm đất rừng phòng hộ tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A, ông Nguyễn Thành Luân, Phó Chủ tịch UBND phường 4 , đã xin ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch và cùng cán bộ phường phối hợp với Ban Quản lý Rừng Lâm Viên, Hạt Kiểm lâm Đà Lạt đến hiện trường để xử lý vụ việc.

Tại đây, đoàn liên ngành đã bắt quả tang ông Bùi Văn Tiến (người được ông Chế Quang Quý thuê) sử dụng 1 máy cày san ủi lấn chiếm đất lâm nghiệp với diện tích 90 m2. Đoàn làm việc đã yêu cầu ông Tiến dừng tác động trên đất lấn chiếm và đưa phương tiện ra khỏi vị trí vi phạm, nhưng ông Tiến không chấp hành, bỏ đi nơi khác.

Trong quá trình di chuyển phương tiện (máy cày) ra ngoài, ông Chế Quang Quý cùng 2 người khác tay cầm tuýp sắt xuất hiện, gây cản trở, ngăn chặn, chống đối và có hành vi xúc phạm đoàn liên ngành.

Tin mới nhất

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Nhà ở xã hội - bài toán an sinh trong đô thị đặc biệt TP.HCM

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) là đô thị đặc biệt, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước, nơi tập trung hàng triệu lao động từ khắp các tỉnh, thành. Song song với quá trình đô thị hóa nhanh là áp lực ngày càng lớn về nhà ở, đặc biệt là nhà ở cho người thu nhập thấp, công nhân, người lao động nhập cư. Trong bối cảnh đó, phát triển nhà ở xã hội không chỉ là yêu cầu kinh tế, mà còn là nhiệm vụ an sinh xã hội mang tính chiến lược lâu dài.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 11/01/2026

(ANTV) -Thanh Hóa: Điều tra vụ án giết người, cướp tài sản; Nghệ An: Khởi tố 09 đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Lào Cai: Triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi … là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Bộ Công an chính thức tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập các phương án bảo vệ an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Những hình ảnh ấn tượng của buổi Lễ đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội, thu hút sự quan tâm và bình luận sôi nổi của đông đảo ý kiến cư dân mạng.

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Cảnh báo vi phạm tốc độ dịp cuối năm

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Cuối năm, khi nhu cầu đi lại của người dân và hoạt động giao thương tăng cao, tình trạng vi phạm tốc độ lại trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Chạy quá tốc độ dù ít cũng tiềm ẩn tai nạn, đặc biệt trong thời điểm sát Tết, khi tâm lý người dân thường vội vàng. Đ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Bắt giữ nhiều đối tượng người nước ngoài bị truy nã đỏ

Pháp luật 11/01/2026

(ANTV) - Nhờ làm tốt công tác quản lý người nước ngoài, thời gian qua, Công an tỉnh Khánh Hòa đã kịp thời phát hiện, bắt giữ được nhiều đối tượng người nước ngoài bị “truy nã đỏ” đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh. Việc này đã góp phần ngăn chặn nguy cơ các đối tượng phạm tội quốc tế đặc biệt nguy hiểm tiếp tục cấu kết, hoạt động ở Việt Nam, qua đó đảm bảo an ninh trật tự để du lịch tỉnh nhà phát triển bền vững.

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Siết đấu giá đất để ngăn trục lợi, bỏ cọc

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 66.11/2026 quy định xử lý khó khăn, vướng mắc về đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở theo quy định của Luật Đất đai. Trong đó đáng chú ý, Nghị quyết đã quy định, trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất trong trường hợp giao đất ở cho cá nhân theo quy định của Luật Đất đai thì tiền đặt trước tối thiểu là 10% và tối đa là 50% giá khởi điểm.

Xem thêm