Mưa lớn kéo dài, hơn 4.600 hộ dân Hà Tĩnh bị ngập lụt
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Cao Yến (sinh năm 1966, Phó ban Dân vận Huyện ủy) để điều tra, làm rõ hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai” trong thời gian ông này giữ chức Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Cùng với Nguyễn Cao Yến, Ninh Thành Luân (sinh năm 1987, chuyên viên Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Hà) cũng bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Kon Tum khởi tố và bắt tạm giam.
Theo điều tra ban đầu, quá trình công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đăk Hà từ tháng 3/2017 đến tháng 10/2018, Nguyễn Cao Yến và Ninh Thành Luân biết rõ không có căn cứ để giao đất thu tiền sử dụng đất không qua đấu giá theo quy định đối với một số diện tích đất trên địa bàn huyện nhưng vẫn tham mưu cho UBND huyện Đăk Hà ban hành Tờ trình đề nghị Thường trực HĐND huyện cho chủ trương thực hiện việc giao đất trên địa bàn.
Sau đó, cả 2 đã trực tiếp lập hồ sơ, Tờ trình tham mưu đề nghị UBND huyện Đăk Hà giao đất ở không qua đấu giá trái quy định. Tổng số lô đất đã ký quyết định giao đất không qua đấu giá, không đúng đối tượng là 81 lô đất ở cho 50 trường hợp với tổng diện tích là gần 26.000 m2, quy thành tiền là hơn 5,8 tỷ đồng. Vụ án đang được Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra làm rõ.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại Hà Tĩnh, thêm vào đó hồ Kẻ Gỗ xả tràn khiến hơn 4.600 hộ dân bị ngập lụt, nặng nhất là xã Cẩm Duệ và Cẩm Bình.
(ANTV) - Chiều 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Bộ trưởng Bộ Chiến tranh Hoa Kỳ Pete Hegseth nhân dịp ông thăm chính thức Việt Nam.
(ANTV) - Chiều và đêm 2/11, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao, đặc biệt sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 3. Nhiều sông như sông Truồi, sông Ô Lâu và các phụ lưu khác đang ở mức cao, gây ngập lụt, sạt lở và trượt lở đất.
(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, những ngày qua tại xã Trà Giáp, thành phố Đà Nẵng có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Một số thôn bị chia cắt, cô lập hoàn toàn. Giữa vùng lũ dữ, hình ảnh các chiến sĩ Công an xã lội bùn lầy qua đoạn sạt lở, đưa thai phụ đi sinh nở an toàn đã gây xúc động cho người dân địa phương.
(ANTV) - Phát biểu họp báo sau phiên bế mạc Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Gyeongju, Hàn Quốc, Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm.
(ANTV) - Ngày 1/11, thủ lĩnh Hamas Khalil al-Hayya đã dẫn đầu phái đoàn gặp Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Hakan Fidan tại Istanbul nhằm thảo luận biện pháp duy trì thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza.
(ANTV) - Thông tin từ Công an thành phố Đà Nẵng, khoảng 14h ngày 2/11 tại thôn 4, xã Phước Thành, thành phố Đà Nẵng xảy vụ sạt lở đất làm vùi lấp 6 căn nhà và 1 người dân.
(ANTV) - Theo thống kê chỉ tính riêng từ đầu năm 2025, đã có hơn 50 vụ bắt cóc trực tuyến được phát hiện và xử lý, trong đó 100% nạn nhân ở độ tuổi 18 – 22 và 90% là nữ. Những con số này cho thấy mức độ nguy hiểm và những thách thức trong việc xây dựng một không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên.
(ANTV) - Vào tối ngày 1/11 đã xảy ra một vụ đâm dao hàng loạt trên một chuyến tàu của hãng đường sắt London North Eastern Railway gần thành phố Cambridge, miền trung nước Anh khiến nhiều người bị thương.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, ngày 1/11, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Khabarovsk hiện đại nhất đã được hạ thủy tại ụ nổi của Liên hiệp Sản xuất Sevmash ở thành phố Severodvinsk dưới sự chỉ đạo của Bộ trưởng Quốc phòng Andrei Belouso.