Thứ Ba, 08/07/2025 14:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm cướp giật táo tợn trên địa bàn huyện Thanh Liêm

(ANTV) - Với hành vi “cướp giật tài sản”, Hoàng Tuấn Đạt, Nhữ Văn Tùng và Nguyễn Thế Chinh cùng trú tỉnh Hà Nam vừa bị Công an huyện Thanh Liêm ra lệnh bắt giữ và khám xét khẩn cấp chỗ ở.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã gây ra 5 vụ cướp giật trên địa bàn huyện Thanh Liêm. Sử dụng xe máy đi lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện thấy người dân sơ hở, nhất là phụ nữ là chúng áp sát, cướp tài sản. Và khi chạy thoát, chúng thay biển số xe, quần áo để tránh bị phát hiện qua camera.

Đặc biệt, các đối tượng chỉ lấy tiền và tài sản có giá trị, còn lại chúng tiêu hủy bằng cách vứt các đồ vật cướp được xuống sông hoặc bãi rác.

Qua công tác điều tra, Công an huyện Thanh Liêm cho biết, nhóm đối tượng này có nhiều tiền án, tiền sự, mới ra tù vào tháng 4 năm nay lại tiếp tục rủ nhau phạm tội.

Hiện cơ quan Công an đã thu giữ 2 xe máy, 5 điện thoại di động và nhiều tang vật liên quan đến vụ án.

Lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã phát hiện một chiếc xe ôtô chở 5 người từ các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh về mà không xuất trình được phiếu xét nghiệm Covid-19, tại chốt số 1 cầu Xuân Phương, phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên.

Chiều 3/8, tại Chốt số 1 cầu Xuân Phương, lực lượng Công an phát hiện xe ôtô tải mang BKS Hà Nội do lái xe Nguyễn Ngọc Anh, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển, trên xe chở theo 5 người đều có HKTT ở các tỉnh Điện Biên, Hà Giang làm việc tại các tỉnh Bắc Ninh, Quảng Ninh về.

Quá trình kiểm tra các trường hợp trên không xuất trình được giấy xét nghiệm Covid - 19. Thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản đối với lái xe và tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cùng lực lượng y tế tổ chức xét nghiệm nhanh cho chủ xe và 5 trường hợp trên, kết quả, đều âm tính với Covid-19.

Hiện CBCS Công an Vĩnh Phúc làm nhiệm vụ tại Chốt số 1 cùng quần chúng nhân dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên đã tổ chức quyên góp và đưa 5 trường hợp trên trở về địa phương.

Tin mới nhất

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 08/07/2025

(ANTV) - Khởi tố 5 bị can liên quan dự án bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức cơ sở 2; Khởi tố nguyên Phó chủ tịch TPBank Đỗ Anh Tú; Thu được hơn 5.300 tỷ đồng trong vụ lừa đảo của Mr Pips; Lào Cai: Bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép ma túy; Truy xét nhóm thanh niên hành hung phụ nữ 58 tuổi... là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Ồn ào xung quanh trại hè tại Làng Háo Hức

Ồn ào xung quanh trại hè tại Làng Háo Hức

Xã hội 08/07/2025

(ANTV) - những ngày đầu tháng 7, ồn ào xoay quanh Làng Háo Hức trở thành chủ đề “nóng” trên mạng xã hội. Từ trước tới nay, Làng Háo Hức được biết đến là nơi để trẻ em tham gia trại hè trải nghiệm. Thế nhưng cách thức tổ chức, nội dung hoạt động và phương pháp giáo dục tại đây hiện đang gây ra nhiều tranh cãi khi phụ huynh tố trại hè không giống với quảng cáo, kèm theo nhiều vấn đề tiêu cực khác.

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Khi chính quyền cùng bà con làm kinh tế số

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang lan rộng trên khắp các lĩnh vực, nông nghiệp cũng không nằm ngoài guồng quay ấy. Nông sản Việt – từ ruộng đồng, vườn cây – giờ đây được đưa thẳng đến tay người tiêu dùng qua các nền tảng số.

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Công an TP. Hà Nội thông tin vụ án lừa đảo của Mr Pips

Pháp luật 08/07/2025

(ANTV) - Chiều 7/7, tại buổi họp báo công bố kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm, Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã thông tin về diễn biến điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng liên quan đến đối tượng Phó Đức Nam hay còn được biết đến với tên gọi TikToker "Mr. Pips".

Xem thêm