Thứ Bảy, 18/10/2025 01:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nhóm lừa đảo bán hàng liên tỉnh miền Trung

(ANTV) - Mặc dù đã được cảnh báo nhiều lần trên các phương tiện truyền thông đại chúng và từ phía Cơ quan Công an, thế nhưng, hàng trăm trường hợp người dân ở 05 tỉnh miền Trung đều rơi vào bẫy của nhóm đối tượng lừa đảo bằng thủ đoạn giới thiệu sản phẩm, bán hàng với số tiền  lên đến 700 triệu đồng. Sau khi thực hiện trót lọt tại xã Hòa Châu, TP Đà Nẵng, 04 đối tượng gồm Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 1985); Hoàng Văn Nam (sinh năm 1985); Đặng Văn Dũng (sinh năm 1981) cùng trú tỉnh Hải Dương và Nguyễn Văn Đạo (sinh năm 1986) trú TP Hà Nội đang trên đường bỏ trốn thì bị lực lượng chức năng phối hợp bắt giữ.

Gần 100 trường hợp người dân trú xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã tham gia chương trình và bị nhóm người này lừa bán sản phẩm rồi lấy tiền bỏ chạy vào ngày 16/3 vừa qua.

Đối tượng mà bọn chúng nhắm đến là những người phụ nữ nhẹ dạ, cả tin và những người già mắc bệnh mãn tính để bán thực phẩm chức năng chữa bệnh xương khớp, hoạt huyết dưỡng não, sâm nhung bổ thận...với giá từ 150 - 500 nghìn đồng/ hộp.

Chị Trần Thị Kim Thoa - Người dân xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Buổi chiều cô lên mua hộp thuốc 3 triệu là sau đó nhận lại được 3 triệu, tiếp 1 hộp 500 là không trả, tiếp 3 hộp 3 triệu nữa. Vừa xong quay xuống thấy im lặng hết trơn, vừa chạy ra thấy nhân viên chạy lên xe bỏ trốn.

Chị Nguyễn Thị Xinh – Người dân xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Người già nghe thuốc nên cũng thích, mấy tiền cũng bỏ ra. Cũng nghĩ là công ty ni đầu xuân khuyến mãi nên mua, đâu nghĩ là lừa đảo, đây là bài học, lần sau mình không bước vào con đường này nữa.

Trước đó, các đối tượng tự xưng là nhân viên Công ty Trí Lực Việt có trụ sở tại Hà Nội, đến địa bàn xã Hòa Châu, gửi giấy mời nhân dân tham dự sự kiện giới thiệu sản phẩm và giao lưu bán hàng tại nhà hàng Phú Mỹ Sơn. Nhận thấy hoạt động của nhóm người này có dấu hiệu bất minh, vào sáng 16/3, Công an xã Hòa Châu đã yêu cầu chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, điều đáng nói là vào chiều ngày 16/3, nhiều người dân đã lén lút đến gặp các đối tượng để tham gia chương trình.

Qua phối hợp với đơn vị công an các tỉnh miền Trung, Cục CSGT, Công an xã Hòa Châu đã bắt giữ được 04 đối tượng trú tỉnh Hải Dương và TP Hà Nội đang trên đường bỏ chạy vào Quảng Ngãi. Qua đấu tranh, bọn chúng thừa nhận trong tháng 3/2021 đã thực hiện 05 vụ lừa đảo khác.

Trung tá Hoàng Thanh Thiên – Trưởng Công an xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng nói: Qua quá trình làm việc, đối tượng đã khai nhận hết. Đó là nhóm 13 đối tượng sử dụng 4 ô tô, từ đầu tháng 3 đến nay đã gây ra 5 vụ trên địa bàn các tỉnh miền Trung. 2/3 ở Quảng Bình là 200 triệu, 6/3 ở tỉnh Quảng Trị 200 triệu, 8 và 13/3 ở Quảng Nam là hơn 200 triệu, vụ thứ 5 ở Hòa Châu thì bị bắt giữ.

Ngoài 04 đối tượng và 01 xe oto Hyundai bị CAX Hòa Châu bắt giữ, các đối tượng khai báo, hiện nay còn 09 đối tượng trong nhóm lừa đảo đang bỏ trốn trên 3 xe ô tô khác.

Nhận thấy, đây là một vụ việc dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, do 01 nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp, có phân công nhiệm vụ, thực hiện liên tỉnh, Cơ quan Cảnh sát điều tra TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Bảo đảm quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Sáng 16/10, tại TP. Thái Nguyên, Hội thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) đã khai mạc Hội đồng bồi linh năm 2025, với sự tham dự của hơn 600 chức sắc, mục sư và tín đồ đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Hoạt động này thể hiện rõ chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi công dân.

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Chính thức nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế 2026

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Kể từ năm 2026, mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân với người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng; mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng - tăng hơn 40% mức hiện hành. Nghị quyết về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua trong phiên làm việc sáng nay.

Sắp nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Sắp nâng mức hưởng trợ cấp thất nghiệp

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) -Từ đầu năm sau, người lao động sẽ được hưởng trợ cấp thất nghiệp cao hơn và nhận tiền sớm hơn theo quy định trong Luật Việc làm năm 2025. Đối với chế độ trợ cấp thất nghiệp, giảm thời gian chờ đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp từ 15 ngày làm việc xuống còn 10 ngày làm việc.

Tấm lòng của đồng bào phương Nam hướng về miền Bắc thân yêu

Tấm lòng của đồng bào phương Nam hướng về miền Bắc thân yêu

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Với tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ cùng người dân các tỉnh phía Bắc chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, ngoài sự hỗ trợ của các cơ quan, đoàn thể, người dân TP. HCM đã chung tay quyên góp hàng trăm tấn hàng hóa gửi ra Bắc cứu trợ. Những chuyến xe nghĩa tình mang theo hơi ấm phương Nam vẫn đang rời TP. HCM đến với các địa phương thiệt hại vì mưa lũ.

Sắp khởi công dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Sắp khởi công dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Dự án mở rộng đường nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn từ nút giao An Phú đến đường Vành đai 2) sẽ chính thức được khởi công vào cuối tháng này. Để đảm bảo tiến độ, hiện Sở Xây dựng TPHCM đang khẩn trương triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và bảo hiểm công trình.

TP.HCM:  Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm

TP.HCM: Sôi động thị trường du lịch dịp cuối năm

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - 9 tháng đầu năm 2025, TP.HCM đón gần 6 triệu lượt khách du lịch quốc tế, hơn 29 triệu lượt khách nội địa. Đặc biệt, doanh thu dịch vụ tăng 27,4% so với cùng kỳ. Với đà tăng trưởng này, ngành du lịch TP.HCM đang hướng đến những tháng cuối năm với kỳ vọng bứt phá, khai thác mạnh mùa cao điểm lễ hội với những sản phẩm du lịch chất lượng, hướng đến tệp khách hàng lưu trú dài ngày và chi tiêu cao.

Quyết liệt thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Quyết liệt thực hiện cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Kinh tế 17/10/2025

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch về tuần cao điểm công tác Công an chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, phục vụ tháo gỡ thẻ vàng IUU, các đơn vị nghiệp vụ và Công an các xã, phường ven biển trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã nổ lực triển khai các mặt công tác, bước đầu đã hoàn thành thống kê, rà soát và cập nhật số liệu về tàu cá, cảng cá trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen chiến công triệt phá nhóm lừa đảo công nghệ cao

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen chiến công triệt phá nhóm lừa đảo công nghệ cao

Xã hội 17/10/2025

(ANTV) - Trung tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen Công an tỉnh Đắk Lắk, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao về thành tích đấu tranh, triệt phá nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt tài sản của hàng trăm nghìn người dân trên cả nước.

Xem thêm