Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:22, Thứ 6, 15/04/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt nhóm thanh niên chặn người đi đường kiểm tra

(ANTV) - Ngày 14/4, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Tân, TP. HCM phối hợp với Công an phường Tân Tạo đang lập hồ sơ, lấy lời khai với nhóm sáu nam thanh niên có hành vi chặn xe máy người dân đi trên đường để kiểm tra.

 

 

 

Trước đó, khoảng 23 giờ khuya ngày 12/4, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Bình Tân tuần tra trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Tân Tạo. Khi đến khu vực chân cầu vượt Tân Tạo, phường Tân Tạo tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên chặn xe của một đôi nam nữ đi trên đường để kiểm tra giấy tờ. Công an đã mời làm việc với nhóm thanh niên gồm sáu người, đi trên ba xe máy.

Qua kiểm tra, phát hiện nhóm này có mang theo hai cây dũ, hai bộ đàm và khai tự thành lập nhóm có tên “đội tuần tra hỗ trợ người dân” trên mạng xã hội rồi thực hiện việc đi tuần tra, nhắc nhở người dân.

Hiện Công an phường Tân Tạo đang củng cố hồ sơ, xử lý hành chính với sáu người nói trên. Theo Công an quận Bình Tân, hiện có nhiều nam thanh niên tự thành lập các nhóm trên mạng xã hội với danh nghĩa là “đội phòng chống tội phạm”, “đội đặc nhiệm tiếp nhận hồ sơ các vụ án”, tự làm thẻ cấp cho các thành viên rồi đi tuần tra, chặn xe người dân tham gia giao thông trên đường. Đây là hành vi pháp luật không hề cho phép. Người dân nếu phát hiện hành vi tương tự hãy báo cho công an nơi gần nhất để xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả