Thứ Sáu, 20/03/2026 14:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt nữ quái mua bán ma túy

(ANTV) - Kiểm tra hành chính một căn hộ tại chung cư CT1 ở xã Vĩnh Hiệp, Đội Cảnh sát điều tra về tội phạm ma túy, Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã bắt quả tang đối tượng Lê Thị Điệp (30 tuổi), trú tại Tổ 20 Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang đang cất giấu ma túy trong người. 

Cơ quan công an phát hiện Lê Thị Điệp đang cất giấu trong túi áo 01 bịch nylong chứa chất tinh thể màu trắng. Theo Điệp khai nhận, chất tinh thể màu trắng nói trên là ma túy “đá”. Khám xét nơi cư trú của Điệp tại Tổ 19 Trường Phúc, phường Vĩnh Phước, cơ quan công an đã phát hiện và thu giữ 228 viên nén màu hồng hình tròn, 123 bịch nylong màu trắng có khóa hàn miệng với nhiều kích thước bên trong chứa chất tinh thể màu trắng.

Điệp khai nhận số viên nén và chất tinh thể trên là ma túy “hồng phiến” và ma túy “đá” được đối tượng mua về để bán kiếm lời. Đáng chú ý, quá trình khám xét, cơ quan công an đã phát hiện đối tượng lắp đặt một hệ thống camera rất tinh vi nhằm quan sát, cảnh giới để đối phó với lực lượng chức năng.

Hà Nội: Khách hủy tour, các điểm du lịch vắng vẻ dịp lễ 30/4 và 1/5

Theo Sở Du lịch Hà Nội, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, khách du lịch đã hủy nhiều tour nhằm phòng, chống dịch theo yêu cầu của Chính phủ và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, các điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng trở nên vắng vẻ.

Nhìn chung, các điểm đến đều nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, trong đó yêu cầu du khách khai báo y tế bằng mã QR code, đeo khẩu trang, sát trùng tay trước khi tham quan, giãn cách, hạn chế tiếp xúc gần trong quá trình tham quan. Nhiều khu, điểm du lịch đã hủy tổ chức một số chương trình, sự kiện, lễ hội tập trung đông.

Do diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, lại đúng kỳ nghỉ lễ nên số lượng phòng khách sạn trên địa bàn thành phố đã đặt bị hủy nhiều, ước tính khoảng 25 - 30%. Ngày 3/5, thành phố Hà Nội cũng có công điện tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, trong đó từ 17 giờ sẽ tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo.

Tin mới nhất

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Cuộc sống của người dân Gaza giữa xung đột kéo dài

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Tổng thống Mỹ hội đàm Thủ tướng Nhật Bản

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3: Nguồn gốc và ý nghĩa

Thế giới 20/03/2026

(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cuộc truy bắt trong đêm

Cuộc truy bắt trong đêm

Phá án 20/03/2026

(ANTV) - Chiều 10/7/2025, trên con đường vắng tại Khu công nghiệp Lộc An – Bình Sơn, một thi thể người đàn ông được phát hiện trong tư thế úp mặt xuống đất, với nhiều dấu hiệu bất thường. Tai nạn hay một vụ án được che giấu? Chỉ trong vài giờ, hung thủ đã bị bắt giữ, khép lại cuộc truy vết khẩn trương của lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai khi mọi dấu vết đều được lần theo đến cùng.

 "Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

"Bộ não số" của đơn vị Cảnh sát Gìn giữ hoà bình

Xã hội 20/03/2026

(ANTV) - Ứng dụng quản lý Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được ví như “bộ não số” của Đơn vị Cảnh sát gìn giữ hòa bình Việt Nam do chính các sĩ quan Cảnh sát gìn giữ hòa bình nghiên cứu, phát triển đã ra đời, trở thành minh chứng cho năng lực công nghệ, khả năng thích ứng và sự chuyên nghiệp của lực lượng Công an Việt Nam trong môi trường hoạt động chuẩn mực và khắt khe nhất thế giới - hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Xem thêm