Thứ Ba, 13/01/2026 21:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán ma tuý

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng là Phan Tôn Yên, SN 1995, trú TP Cà Mau và Võ Minh Sanh, SN 1972, trú tỉnh Bạc Liêu, đã bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra và bắt quả tang.

Cụ thể, tại khu vực ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tổ công tác đã bắt quả tang khi Sang đang giao ma túy cho đối tượng Yên. Tang vật thu giữ 1 gói tinh thể màu trắng, nghi là ma tuý đá và 300 viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc.

Theo khai nhận ban đầu, Võ Minh Sanh là tài xế. Trước đó, vào tháng 2/2020 trên tuyến đường Xuyên Á thuộc địa bàn huyện Thới Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý kết hợp cùng đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang Sanh điều khiển phương tiện ôtô chở đối tượng Hà Nhật Chiêu.

Kiểm tra dưới ghế Chiêu ngồi, phát hiện hai túi bên trong có chứa 1.000 viên thuốc lắc và 500gr ma tuý đá. Tuy nhiên, Sang đã khai nhận không biết khách ngồi trên xe khách có tàng trữ ma túy.

Hậu Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Thành Duyên, trú tỉnh Sóc Trăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang/ tạm giữ hình sự để điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo kết quả điều tra, thông qua người quen, Duyên biết được một phụ nữ ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành có người con liên quan đến vụ việc, mà Công an huyện Châu Thành đang thụ lí. Sau khi hẹn gặp được người phụ nữ trên, Duyên đã dọa con của chị có thể bị đi tù và hứa sẽ xử lý can thiệp được vụ việc này nếu đưa 15 triệu đồng để lo việc. Tưởng là thật, người phụ nữ đưa trước cho Duyên 5 triệu đồng. Sau đó, Duyên liên tục điện thoại thúc ép yêu cầu đưa thêm 10 triệu đồng. Đến sáng ngày 10/6, khi Duyên đang nhận tiền và viết biên nhận tại nhà của người phụ nữ thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Bước đầu, Duyên khai, không quen ai làm ở công an huyện Châu Thành, nhưng vì khó khăn nên đưa ra thông tin gian dối để lừa lấy tiền của bị hại.

Tin mới nhất

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

TP.HCM quyết tâm giải phóng mặt bằng rạch Xuyên Tâm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Rạch Xuyên Tâm trong hơn hai thập kỷ bị xem là một trong những tuyến rạch ô nhiễm nặng nhất tại TP.HCM, gây ngập úng, ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống người dân. Nhằm điều chỉnh diện mạo đô thị, cải thiện hệ thống thoát nước, TP.HCM đang triển khai dự án cải tạo, nạo vét, chỉnh trang tuyến rạch với tổng vốn hơn 17.000 tỷ đồng. Trong đó, giải phóng mặt bằng là khâu then chốt để đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Dự kiến thu phí 5 dự án thành phần cao tốc Bắc-Nam từ tháng 2/2026

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các Ban Quản lý dự án (QLDA) gồm Ban QLDA 2, Ban QLDA 7, Ban QLDA Thăng Long và Ban QLDA Đường sắt, yêu cầu tổ chức chạy thử nghiệm và đánh giá KPI (hiệu năng vận hành) hệ thống thu phí tại các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

 Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Hiệu quả tuyên truyền bảo vệ động vật hoang dã tại tỉnh Nghệ An

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã tại Nghệ An đã giảm rõ rệt, ý thức của Nhân dân trong việc bảo vệ động vật hoang dã được nâng lên. Có được điều này chính là nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo vệ động vật hoang dã của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò quan trọng của lực lượng Công an.

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Tăng cường các giải pháp kỹ thuật phòng chống tội phạm

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Để chủ động trong công tác phòng, chống tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, lực lượng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp kỹ thuật phòng, chống tội phạm tại các tổ chức tín dụng và cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Đánh bom nhằm vào xe cảnh sát Pakistan

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Giới chức Pakistan cho biết ít nhất 7 cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom có chủ đích nhằm vào xe cảnh sát tại tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, khu vực Tây Bắc nước này, trong bối cảnh tình hình an ninh tiếp tục xấu đi do làn sóng bạo lực gia tăng.

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Israel coi biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ

Thế giới 13/01/2026

(ANTV) - Ngày 12/1, quân đội Israel thông báo đang theo dõi chặt chẽ và chuẩn bị mọi kịch bản có thể xảy ra tại Iran trong bối cảnh chiến dịch biểu tình chống chính phủ tiếp diễn và lan rộng. Dù vậy, Israel khẳng định biểu tình tại Iran là vấn đề nội bộ, hàm ý không can thiệp hay có các động thái liên quan.

Xem thêm