Thứ Hai, 05/01/2026 08:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán ma tuý

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng là Phan Tôn Yên, SN 1995, trú TP Cà Mau và Võ Minh Sanh, SN 1972, trú tỉnh Bạc Liêu, đã bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra và bắt quả tang.

Cụ thể, tại khu vực ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tổ công tác đã bắt quả tang khi Sang đang giao ma túy cho đối tượng Yên. Tang vật thu giữ 1 gói tinh thể màu trắng, nghi là ma tuý đá và 300 viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc.

Theo khai nhận ban đầu, Võ Minh Sanh là tài xế. Trước đó, vào tháng 2/2020 trên tuyến đường Xuyên Á thuộc địa bàn huyện Thới Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý kết hợp cùng đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang Sanh điều khiển phương tiện ôtô chở đối tượng Hà Nhật Chiêu.

Kiểm tra dưới ghế Chiêu ngồi, phát hiện hai túi bên trong có chứa 1.000 viên thuốc lắc và 500gr ma tuý đá. Tuy nhiên, Sang đã khai nhận không biết khách ngồi trên xe khách có tàng trữ ma túy.

Hậu Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Thành Duyên, trú tỉnh Sóc Trăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang/ tạm giữ hình sự để điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo kết quả điều tra, thông qua người quen, Duyên biết được một phụ nữ ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành có người con liên quan đến vụ việc, mà Công an huyện Châu Thành đang thụ lí. Sau khi hẹn gặp được người phụ nữ trên, Duyên đã dọa con của chị có thể bị đi tù và hứa sẽ xử lý can thiệp được vụ việc này nếu đưa 15 triệu đồng để lo việc. Tưởng là thật, người phụ nữ đưa trước cho Duyên 5 triệu đồng. Sau đó, Duyên liên tục điện thoại thúc ép yêu cầu đưa thêm 10 triệu đồng. Đến sáng ngày 10/6, khi Duyên đang nhận tiền và viết biên nhận tại nhà của người phụ nữ thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Bước đầu, Duyên khai, không quen ai làm ở công an huyện Châu Thành, nhưng vì khó khăn nên đưa ra thông tin gian dối để lừa lấy tiền của bị hại.

Tin mới nhất

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Mỹ dỡ bỏ hạn chế không phận Caribe

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Siết kỷ cương để tránh “khởi công rầm rộ, triển khai cầm chừng” là nhan đề đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị, trong bối cảnh đầu tư công năm 2025 bùng nổ cả về quy mô lẫn số lượng.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội

Chính trị 05/01/2026

Tư tưởng Hồ Chí Minh về Quốc hội rất phong phú, sâu sắc về nội dung và đa dạng về hình thức thể hiện. Thông qua một số đoạn trích, bài viết, bài phát biểu của Người cho thấy tư tưởng về xây dựng Quốc hội của Nhân dân, do Nhân dân, vì Nhân dân và được hiện thực hóa ngay từ ngày đầu thành lập nước.

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Hành vi giết người từ mâu thuẫn việc đổ rác

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng cùng cư trú xã Phú Hoà, tỉnh An Giang.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô rất lớn

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Trị vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến với quy mô đặc biệt lớn, tổng số tiền giao dịch ước tính lên tới 350 tỷ đồng.

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Ma trận tick xanh và cú lừa ngày nghỉ lễ

Pháp luật 04/01/2026

(ANTV) - Nhu cầu mua sắm, du lịch tăng cao dịp nghỉ lễ cũng là lúc tội phạm mạng lộng hành. Không chỉ dừng lại ở các tour du lịch giá rẻ, "vòi bạch tuộc" lừa đảo còn vươn sang các mặt hàng thời trang, đồ công nghệ, thực phẩm với cùng một kịch bản: Lợi dụng lòng tin từ các Fanpage có dấu "tick xanh". Ngay sau đây là bài học đắt giá cho những giao dịch thiếu sự xác thực đa kênh.

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xuyên đêm, nghỉ lễ làm nhà cho bà con vùng bão lũ

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Những ngày đầu năm mới 2026, trên các công trường xây dựng nhà ở cho người dân bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Gia Lai, tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm” đang được cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai cụ thể hóa bằng hành động thiết thực. Với quyết tâm cao nhất, lực lượng Công an đang chạy đua với thời gian để sớm về đích "Chiến dịch Quang Trung", mang lại mái ấm vững chắc cho nhân dân.

Xem thêm