Chủ Nhật, 11/01/2026 05:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán ma tuý

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng là Phan Tôn Yên, SN 1995, trú TP Cà Mau và Võ Minh Sanh, SN 1972, trú tỉnh Bạc Liêu, đã bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra và bắt quả tang.

Cụ thể, tại khu vực ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tổ công tác đã bắt quả tang khi Sang đang giao ma túy cho đối tượng Yên. Tang vật thu giữ 1 gói tinh thể màu trắng, nghi là ma tuý đá và 300 viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc.

Theo khai nhận ban đầu, Võ Minh Sanh là tài xế. Trước đó, vào tháng 2/2020 trên tuyến đường Xuyên Á thuộc địa bàn huyện Thới Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý kết hợp cùng đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang Sanh điều khiển phương tiện ôtô chở đối tượng Hà Nhật Chiêu.

Kiểm tra dưới ghế Chiêu ngồi, phát hiện hai túi bên trong có chứa 1.000 viên thuốc lắc và 500gr ma tuý đá. Tuy nhiên, Sang đã khai nhận không biết khách ngồi trên xe khách có tàng trữ ma túy.

Hậu Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Thành Duyên, trú tỉnh Sóc Trăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang/ tạm giữ hình sự để điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo kết quả điều tra, thông qua người quen, Duyên biết được một phụ nữ ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành có người con liên quan đến vụ việc, mà Công an huyện Châu Thành đang thụ lí. Sau khi hẹn gặp được người phụ nữ trên, Duyên đã dọa con của chị có thể bị đi tù và hứa sẽ xử lý can thiệp được vụ việc này nếu đưa 15 triệu đồng để lo việc. Tưởng là thật, người phụ nữ đưa trước cho Duyên 5 triệu đồng. Sau đó, Duyên liên tục điện thoại thúc ép yêu cầu đưa thêm 10 triệu đồng. Đến sáng ngày 10/6, khi Duyên đang nhận tiền và viết biên nhận tại nhà của người phụ nữ thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Bước đầu, Duyên khai, không quen ai làm ở công an huyện Châu Thành, nhưng vì khó khăn nên đưa ra thông tin gian dối để lừa lấy tiền của bị hại.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm