Thứ Ba, 13/01/2026 13:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đôi tình nhân đánh người

(ANTV) - Với hành vi cố ý gây thương tích và bắt người trái pháp luật, 2 đối tượng là Phan Văn Út và Trần Thị Mỹ Tuyền, cùng huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang đã bị cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam để điều tra làm rõ.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, giữa Trần Thị Mỹ Tuyền và Trần Thị Tuyết Nhung, sinh năm 1972, cư trú Quận 8, thành phố Hồ Chí Minh có xảy ra mâu thuẫn.

Thông qua một người tên Đào Lựu, Tuyền đã hẹn gặp Nhung giải quyết mâu thuẫn. Ngày 13/4/2021, Tuyền cùng bạn trai là Phan Văn Út và Châu Văn Đời, Trần Thị Pha đến điểm hẹn gặp Nhung.

Cùng đi với Nhung có Trần Quốc Vĩ, sinh năm 1975, cư trú tỉnh Hậu Giang. Khi gặp được Nhung, Tuyền xông vào nắm tóc và dùng nón bảo hiểm đánh vào mặt và đầu của Nhung gây thương tích, còn Út chạy đến ôm Vĩ cho Đời đánh và dùng dây dù trói hai tay Vĩ cột vào một cây xanh gần đó.

Lúc này, lực lượng Công an xã Mỹ An đang làm nhiệm vụ gần đó phát hiện sự việc, nên đã mời những người có liên quan về trụ sở để làm việc, đồng thời lập biên bản phạm tội quả tang đối với Phan Văn Út và Trần Thị Mỹ Tuyền.

VKSND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành cáo trạng truy tố đối tượng Lê Văn Thành, trú tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk về 2 tội: Giết người và Cướp tài sản.

Theo cáo trạng, rạng sáng ngày 12/11/2020, Thành đi xe khách từ tỉnh Bình Dương về đến Bến xe phía Nam tỉnh Đắk Lắk. Sau khi xuống xe do trời chưa sáng nên Thành đi bộ tìm quán Internet để chơi. Trên đường đi, Thành gặp ông Nguyễn Văn Đông (56 tuổi) trú tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk hành nghề xe ôm. Thành nói ông Đông chở đến hẻm 327 đường Y Moan, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột.

Trên đường đi Thành đã nảy sinh ý định giết ông Đông để cướp chiếc xe máy. Khi đi vào trong hẻm 327, Thành lấy trong ba lô một con dao dài đâm liên tiếp vào người ông Đông. Bị đâm ông Đông tri hô và bỏ chạy.

Lúc này người dân xung quanh nghe tiếng kêu cứu chạy ra thì phát hiện ông Đông nằm gục trên đường với nhiều vết thương. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong.

Đến chiều cùng ngày, khi Thành đang trên đường về nhà tại huyện Buôn Đôn thì bị Công an bắt giữ./.

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm