Thứ Ba, 02/12/2025 15:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng buôn bán sản phẩm làm từ ngà voi

(ANTV) - Đang vận chuyển một số sản phẩm được chế tác từ ngà voi đi tiêu thụ, đối tượng Nguyễn Văn Hiến, trú tại phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc bắt quả tang.

Tại cơ quan Công an, Hiến khai nhận mua ngà voi của một người đàn ông Trung Quốc ở thành phố Móng Cái vào đầu tháng 12 năm 2018 rồi mang về nhà giao bán trên mạng xã hội Zalo, Facbook nhằm kiếm lời.

Đấu tranh khai thác, Hiến khai nhận đang cất giấu một số sản phẩm khác tại quê ở xã Trung Kiên, huyện Yên Lạc. Kiểm tra tại quê của đối tượng Cơ quan Công an thu giữ nhiều sản phẩm được chế tác từ ngà voi như lư hương, tượng phật, vòng đeo tay, vòng đeo cổ, nhẫn, lược, trâm cài tóc, quạt xếp, tẩu thuốc, mặt khánh, mặt dây chuyền.. có tổng trọng lượng 9kg và một số sản phẩm và đồ dạc khác.Trị giá số hàng khoảng 300 triệu đồng.

Hải Dương: Bắt nhóm đối tượng mua bán lượng lớn công cụ hỗ trợ

Công an tỉnh Hải Dương vừa làm rõ nhóm đối tượng gồm: Nguyễn Quang Thiện, Đỗ Thị Minh Tuyết, trú tại quận Nam Từ Liêm và Cao Đình Hai, trú tại quận Thanh Xuân, TP Hà Nội về hành vi mua bán trái phép linh kiện, công cụ hỗ trợ qua mạng xã hội với số lượng lớn.

Từ tháng 10/2018, qua Zalo, Nguyễn Quang Thiện đã liên hệ mua 300 chiếc gậy ba khúc, 38 chiếc đèn pin chích điện, 145 chiếc gậy baton qua Nguyễn Quý Dũng (đang học tập tại Trung Quốc). Sau khi thống nhất giá cả, số lượng, Dũng hướng dẫn Thiện đến gặp mẹ là Đỗ Thị Minh Tuyết để lấy hàng. Số hàng này được Đỗ Thị Minh Tuyết mua tại Lạng Sơn trước đó. Cũng qua Fanpage mang tên “Gậy baton giá rẻ", Cao Đình Hai đã mua của Thiện khoảng 100 chiếc gậy bạ khúc.

Tin mới nhất

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 02/12/2025

(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.

Nhận diện bẫy lừa đảo khi mua sắm online

Nhận diện bẫy lừa đảo khi mua sắm online

Kinh tế 02/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.

Lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.

Cải tạo đường nông thôn ngổn ngang, kéo dài tiềm ẩn mất an toàn

Cải tạo đường nông thôn ngổn ngang, kéo dài tiềm ẩn mất an toàn

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.

Robot hỗ trợ ghép các mảnh bích họa cổ

Robot hỗ trợ ghép các mảnh bích họa cổ

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.

Truy tố cựu tiếp viên hàng không điều hành môi giới mại dâm

Truy tố cựu tiếp viên hàng không điều hành môi giới mại dâm

Pháp luật 02/12/2025

(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.

Sùng A Lử - Gương sáng giữ bình yên bản Mông

Sùng A Lử - Gương sáng giữ bình yên bản Mông

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.

Nhiều lợi ích từ làm sạch dữ liệu phương tiện giao thông

Nhiều lợi ích từ làm sạch dữ liệu phương tiện giao thông

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.

Triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến quy mô lớn

Triệt phá đường dây tổ chức cá độ bóng đá trực tuyến quy mô lớn

Phá án 02/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Cảnh sát hình sự Bộ Công an vừa triệt phá thành công một đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng, hoạt động ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Đáng chú ý, các đối tượng có tiền án, tiền sự phức tạp, phương thức hoạt động tinh vi, ẩn danh trên mạng Internet và liên tục thay đổi địa điểm cư trú.

Xem thêm