Thứ Hai, 29/12/2025 19:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng đang bán ma tuý

(ANTV) - Công an huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thức (47 tuổi) ngụ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) để điều tra làm rõ  về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 30/3, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bắt quả tang Thức đang bán ma túy cho một con nghiện tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, thu giữ 05 gói ma túy, 01 xe mô tô.

Qua đấu tranh, Thức khai nhận bản thân không nghiện ma túy nhưng do túng quẫn về kinh tế nên đã nhận lời của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) mang ma túy đi giao cho con nghiện, cứ 5 gói bán được 750 ngàn thì đối tượng kia sẽ trả 300 ngàn đồng tiền công.

Trà Vinh: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Cao Thị Bình (sinh năm 1975), ngụ ấp Hưng Nhượng A, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh về hành vi  lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đầu thảo hụi.

Theo kết quả điều tra, Cao Thị Bình làm đầu thảo hụi trên 10 năm để hưởng tiền hoa hồng. Thời gian đầu Bình làm ăn uy tín nên tạo được lòng tin của nhiều người, một thời gian sau có hụi viên hốt nhưng không đóng hụi chết nên Bình mất cân đối, đến khoảng cuối năm 2018 có nhiều hụi viên xin hốt hụi nhưng Bình đều từ chối, đưa ra nhiều lý do khác nhau và tuyên bố vỡ hụi.

Tại thời điểm vỡ hụi, bước đầu Cơ quan điều tra đã xác định được 13 dây hụi chưa kết thúc (trong này có 4 dây hụi lúa và 9 dây hụi tiền) có giá trị từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, Cao Thị Bình đã kê tên khống để hốt và tự ý lấy tên hụi viên tham gia chơi hụi thật để hốt các phần hụi của các hụi viên chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng. Được biết, số tiền chiếm đoạt từ các hụi viên, Cao Thị Bình dùng để choàng hụi cho các hụi viên đã hốt trước và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng Cao Thị Bình theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

 Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.

Xem thêm