Thứ Tư, 31/05/2023 10:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng đang bán ma tuý

(ANTV) - Công an huyện Thống Nhất tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Thức (47 tuổi) ngụ huyện Thống Nhất (Đồng Nai) để điều tra làm rõ  về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Qua các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 30/3, Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) bắt quả tang Thức đang bán ma túy cho một con nghiện tại ấp Đông Kim, xã Gia Kiệm, thu giữ 05 gói ma túy, 01 xe mô tô.

Qua đấu tranh, Thức khai nhận bản thân không nghiện ma túy nhưng do túng quẫn về kinh tế nên đã nhận lời của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) mang ma túy đi giao cho con nghiện, cứ 5 gói bán được 750 ngàn thì đối tượng kia sẽ trả 300 ngàn đồng tiền công.

Trà Vinh: Bắt giữ đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 31/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh tạm giam Cao Thị Bình (sinh năm 1975), ngụ ấp Hưng Nhượng A, xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh về hành vi  lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đầu thảo hụi.

Theo kết quả điều tra, Cao Thị Bình làm đầu thảo hụi trên 10 năm để hưởng tiền hoa hồng. Thời gian đầu Bình làm ăn uy tín nên tạo được lòng tin của nhiều người, một thời gian sau có hụi viên hốt nhưng không đóng hụi chết nên Bình mất cân đối, đến khoảng cuối năm 2018 có nhiều hụi viên xin hốt hụi nhưng Bình đều từ chối, đưa ra nhiều lý do khác nhau và tuyên bố vỡ hụi.

Tại thời điểm vỡ hụi, bước đầu Cơ quan điều tra đã xác định được 13 dây hụi chưa kết thúc (trong này có 4 dây hụi lúa và 9 dây hụi tiền) có giá trị từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, Cao Thị Bình đã kê tên khống để hốt và tự ý lấy tên hụi viên tham gia chơi hụi thật để hốt các phần hụi của các hụi viên chiếm đoạt số tiền trên 1 tỷ đồng. Được biết, số tiền chiếm đoạt từ các hụi viên, Cao Thị Bình dùng để choàng hụi cho các hụi viên đã hốt trước và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng Cao Thị Bình theo đúng quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Lập Ủy ban điều tra tai nạn tàu bay với máy bay Bell 505

Xã hội 31/05/2023

(ANTV) -Liên quan đến vụ tai nạn tàu bay xảy ra ngày 5/4/2023 đối với máy bay trực thăng Bell 505 số hiệu đăng ký quốc tịch VN-8650 tại khu vực biển giáp ranh xã Gia Luận, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định về việc thành lập Ủy ban điều tra

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Tập trung nguồn lực xây dựng lực lượng Công an xã trong tình hình mới

Chính trị 31/05/2023

(ANTV) - Đảng ủy Công an trung ương ban hành Nghị quyết số 12 về tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mục tiêu đến năm 2030, xây dựng Công an xã, thị trấn toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức…cùng với đó là điều kiện cơ sở vật chất, hậu cần, kỹ thuật đủ sức giải quyết các vấn đề an ninh, trật tự ngay từ đầu và tại cơ sở, góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Bắt Giám đốc và phó giám đốc một trung tâm đăng kiểm ở Gia Lai

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Trong quá trình kiểm định xe, Trần Minh Lượng - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 81-05D và Lê Đình Vượng - Phó Giám đốc đã nhận tiền của nhiều cá nhân để hợp thức hóa hồ sơ trái quy định. Ngày 30/5, Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 81-05D vì có hành vi nhận hối lộ để nghiệm thu chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới trái quy định của pháp luật.

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/05/2023

(ANTV) -Mức chi dự kiến cho lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở: Không làm tăng chi ngân sách Nhà nước; Gỡ “ế” cho gói hỗ trợ lãi suất 120.000 tỷ đồng; Hàng nghìn chỉ tiêu xét tuyển đại học sớm nhưng kết quả chỉ là tạm thời … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (31/5).

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Lợi dụng bà con dân tộc thiểu số vận chuyển ma tuý

Pháp luật 31/05/2023

(ANTV) - Hà Giang có 277km đường biên giới, địa hình hiểm trở, đồng bào dân tộc ít người chiếm 90%, trình độ văn hóa nhận thức còn hạn chế. Nhiều đối tượng xấu, đặc biệt là đối tượng buôn bán ma tuý thường lợi dụng bà con để vận chuyển mặt hàng này. Biết là mặt hàng cấm, nhưng vì lợi nhuận, nhiều người vẫn bất chấp, tiếp tay cho các đối tượng buôn bán. Lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Giang thời gian qua đã liên tiếp bắt giữ, phá thành công nhiều vụ án liên quan.

Xem thêm