Thứ Tư, 22/04/2026 11:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng giả danh công an

(ANTV) - Ngày 1/6, Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi giả danh Công an rồi đăng lên mạng xã hội.

Cụ thể vào tối ngày 31/5/2022, Công an thành phố Cao Lãnh đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1987, ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang có hành vi giả danh Công an tại phòng thuê số 21 thuộc nhà trọ trên địa bàn phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ quân phục Công an nhân dân với cấp hàm Đại úy, cùng nhiều giấy tờ thể hiện nội dung giả danh Công an mà đối tượng Thuận ghi và các vật dụng khác có liên quan.

Qua làm việc, đối tượng Thuận khai nhận mua bộ quân phục Công an nhân dân ở trên mạng, rồi đem về mặc và đăng trên các tài khoản cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh thông báo ai là bị hại của đối tượng Thuận thì liên hệ với cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

Bác đơn khởi kiện của phóng viên kiện Chánh thanh tra

Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã tuyên bác đơn khởi kiện hành chính giữa người khởi kiện là ông Châu Lê Anh Hào - phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM và người bị kiện là ông Nguyễn Việt Thanh - Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ.

Trước đó, vào ngày 22/7/2021, ông Hào bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân" vì những bài đăng trên facebook của ông Hào tạo dư luận không tốt trong thời điểm địa phương đang chống dịch covid-19.

Sau đó, ông Hào đã làm đơn khiếu nại, cho rằng chỉ dẫn lại thông tin những bài báo do chính ông viết đã được cơ quan thẩm định, cho xuất bản. Ông Hào cũng không đồng ý việc nhận định trang Facebook cá nhân là trang tổng hợp thông tin.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông là đúng nên đề nghị tòa bác yêu cầu của ông Hào.

HĐXX nhận định, Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt ông Hào là có căn cứ, và đúng thẩm quyền. Đồng thời, cũng nhắc nhở rằng trong một số bài viết trên mạng xã hội của ông Hào có cái sai nhưng cũng có cái không đến mức phải bị phạt vi phạm hành chính. Kết thúc phiên toà, HĐXX đã quyết định bác đơn khởi kiện của ông Hào.

Tin mới nhất

Giữ bình yên từ cơ sở

Giữ bình yên từ cơ sở

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Trước thời điểm diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Sự vào cuộc từ sớm, từ cơ sở đang góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự trong mùa lễ hội.

Sống bên bãi rác – Cuộc khủng hoảng âm thầm đe dọa sức khỏe người Palestine

Sống bên bãi rác – Cuộc khủng hoảng âm thầm đe dọa sức khỏe người Palestine

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Hơn hai triệu người tại Dải Gaza đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo âm thầm nhưng nghiêm trọng khi phải sống giữa những bãi rác khổng lồ, và trong điều kiện thiếu thốn trầm trọng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Cuộc sống tại đây đã khiến người Palestine tuyệt vọng khi sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề.

EU mở rộng trừng phạt đối với Iran liên quan đến eo biển Hormuz

EU mở rộng trừng phạt đối với Iran liên quan đến eo biển Hormuz

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas cho biết các bộ trưởng ngoại giao của khối ngày 21/4 đã nhất trí về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của EU đối với Iran để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm quyền tự do hàng hải tại eo biển Hormuz.

Mỹ gia hạn ngừng bắn với Iran

Mỹ gia hạn ngừng bắn với Iran

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm tạo thêm thời gian cho Tehran xây dựng đề xuất chấm dứt xung đột một cách lâu dài. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nội bộ Iran có dấu hiệu chia rẽ và theo đề nghị từ phía Pakistan.

Xem thêm