Thứ Ba, 31/03/2026 10:50 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng giả danh công an

(ANTV) - Ngày 1/6, Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi giả danh Công an rồi đăng lên mạng xã hội.

Cụ thể vào tối ngày 31/5/2022, Công an thành phố Cao Lãnh đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1987, ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang có hành vi giả danh Công an tại phòng thuê số 21 thuộc nhà trọ trên địa bàn phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ quân phục Công an nhân dân với cấp hàm Đại úy, cùng nhiều giấy tờ thể hiện nội dung giả danh Công an mà đối tượng Thuận ghi và các vật dụng khác có liên quan.

Qua làm việc, đối tượng Thuận khai nhận mua bộ quân phục Công an nhân dân ở trên mạng, rồi đem về mặc và đăng trên các tài khoản cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh thông báo ai là bị hại của đối tượng Thuận thì liên hệ với cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

Bác đơn khởi kiện của phóng viên kiện Chánh thanh tra

Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã tuyên bác đơn khởi kiện hành chính giữa người khởi kiện là ông Châu Lê Anh Hào - phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM và người bị kiện là ông Nguyễn Việt Thanh - Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ.

Trước đó, vào ngày 22/7/2021, ông Hào bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân" vì những bài đăng trên facebook của ông Hào tạo dư luận không tốt trong thời điểm địa phương đang chống dịch covid-19.

Sau đó, ông Hào đã làm đơn khiếu nại, cho rằng chỉ dẫn lại thông tin những bài báo do chính ông viết đã được cơ quan thẩm định, cho xuất bản. Ông Hào cũng không đồng ý việc nhận định trang Facebook cá nhân là trang tổng hợp thông tin.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông là đúng nên đề nghị tòa bác yêu cầu của ông Hào.

HĐXX nhận định, Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt ông Hào là có căn cứ, và đúng thẩm quyền. Đồng thời, cũng nhắc nhở rằng trong một số bài viết trên mạng xã hội của ông Hào có cái sai nhưng cũng có cái không đến mức phải bị phạt vi phạm hành chính. Kết thúc phiên toà, HĐXX đã quyết định bác đơn khởi kiện của ông Hào.

Tin mới nhất

Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba

Nga tiếp tục viện trợ dầu cho Cuba

Thế giới 31/03/2026

(ANTV) - Tàu chở dầu Anatoly Kolodkin của Nga, mang theo khoảng 100.000 tấn (tương đương khoảng 730.000 thùng) dầu thô viện trợ nhân đạo, đã cập cảng Matanzas của Cuba, trong bối cảnh quốc đảo Caribe này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng.

4 người chết, 9 người bị thương do mưa đá, dông lốc

4 người chết, 9 người bị thương do mưa đá, dông lốc

Xã hội 31/03/2026

(ANTV) - Mưa, mưa đá kèm dông lốc, sét xảy ra trong hai ngày 29 và 30/3 vừa qua, đã gây thiệt hại tại các địa phương: Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La và Hà Nội. Theo báo cáo nhanh cập nhật đến 17h30 ngày 30/3, đợt thiên tai này đã làm 4 người chết và 9 người bị thương.

Kiểm tra bình ổn giá cước vận tải đường bộ

Kiểm tra bình ổn giá cước vận tải đường bộ

Kinh tế 31/03/2026

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định thành lập đoàn công tác nhằm làm việc trực tiếp với các địa phương về công tác quản lý, bình ổn giá cước, đồng thời tháo gỡ khó khăn để đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng vận tải đường bộ.

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII diễn ra từ 11 - 13/4

Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII diễn ra từ 11 - 13/4

Văn hóa 31/03/2026

(ANTV) - Chiều 30/3, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, diễn ra từ 11 - 13/4 với chủ đề “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/03/2026

(ANTV) - Kiểm soát quyền lực - “then chốt của then chốt” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tạo cơ hội an cư cho người lao động; Nguy cơ dịch chồng dịch; Vụ hơn 300 tấn lợn bệnh tại Hà Nội: Hệ thống kiểm dịch tê liệt từ bên trong; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm