Thứ Sáu, 01/05/2026 17:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt quả tang đối tượng giả danh công an

(ANTV) - Ngày 1/6, Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, vừa phát hiện và bắt quả tang một đối tượng có hành vi giả danh Công an rồi đăng lên mạng xã hội.

Cụ thể vào tối ngày 31/5/2022, Công an thành phố Cao Lãnh đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Thuận, sinh năm 1987, ngụ xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang có hành vi giả danh Công an tại phòng thuê số 21 thuộc nhà trọ trên địa bàn phường 6, thành phố Cao Lãnh.

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 1 bộ quân phục Công an nhân dân với cấp hàm Đại úy, cùng nhiều giấy tờ thể hiện nội dung giả danh Công an mà đối tượng Thuận ghi và các vật dụng khác có liên quan.

Qua làm việc, đối tượng Thuận khai nhận mua bộ quân phục Công an nhân dân ở trên mạng, rồi đem về mặc và đăng trên các tài khoản cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Lãnh thông báo ai là bị hại của đối tượng Thuận thì liên hệ với cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, giải quyết.

Bác đơn khởi kiện của phóng viên kiện Chánh thanh tra

Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã tuyên bác đơn khởi kiện hành chính giữa người khởi kiện là ông Châu Lê Anh Hào - phóng viên báo Pháp Luật TP.HCM và người bị kiện là ông Nguyễn Việt Thanh - Chánh thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ.

Trước đó, vào ngày 22/7/2021, ông Hào bị Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi "cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, cá nhân" vì những bài đăng trên facebook của ông Hào tạo dư luận không tốt trong thời điểm địa phương đang chống dịch covid-19.

Sau đó, ông Hào đã làm đơn khiếu nại, cho rằng chỉ dẫn lại thông tin những bài báo do chính ông viết đã được cơ quan thẩm định, cho xuất bản. Ông Hào cũng không đồng ý việc nhận định trang Facebook cá nhân là trang tổng hợp thông tin.

Tuy nhiên, đại diện viện kiểm sát cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông là đúng nên đề nghị tòa bác yêu cầu của ông Hào.

HĐXX nhận định, Thanh tra Sở TT&TT TP Cần Thơ đã ra quyết định xử phạt ông Hào là có căn cứ, và đúng thẩm quyền. Đồng thời, cũng nhắc nhở rằng trong một số bài viết trên mạng xã hội của ông Hào có cái sai nhưng cũng có cái không đến mức phải bị phạt vi phạm hành chính. Kết thúc phiên toà, HĐXX đã quyết định bác đơn khởi kiện của ông Hào.

Tin mới nhất

Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm

Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - “Đổi tiếng pô ồn lấy hạt gạo thơm” là một chương trình vận động, cảm hoá thanh thiếu niên chưa tốt của Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa. Chương trình thu hút nhiều thanh niên địa phương tự nguyện tháo pô độ, chế đến giao nộp. Với mỗi trường hợp tự nguyện giao nộp như vậy, Công an phường sẽ gửi tặng 10kg gạo “Cam Phước” đặc sản của địa phương.

Dấu ấn Công an TP.HCM tại Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2026

Dấu ấn Công an TP.HCM tại Cúp xe đạp Truyền hình TP.HCM 2026

Văn hóa 01/05/2026

(ANTV) - Ngày 30/4, cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp Truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2026 đã chính thức khép lại với chặng đua cuối dài 133 km từ Tây Ninh về TP.HCM. Thi đấu nổi bật và ổn định xuyên suốt giải, đội Công an TP.HCM đã xuất sắc giành hạng Nhì chung cuộc nội dung đồng đội, khẳng định bản lĩnh, sự tiến bộ và tinh thần thi đấu kỷ luật.

Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5

Mỹ bắt đầu hoàn trả thuế quan từ ngày 11/5

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Theo lệnh của Tòa án Thương mại Quốc tế Mỹ, Chính phủ nước này dự kiến triển khai đợt hoàn thuế nhập khẩu quy mô lớn vào ngày 11/5 tới, áp dụng đối với hàng chục triệu danh mục hàng hóa từng chịu thuế trước đó.

Hải Phòng đón lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ

Hải Phòng đón lượng lớn du khách trong dịp nghỉ lễ

Kinh tế 01/05/2026

(ANTV) - Không khí du lịch tại Hải Phòng trong ngày 30/4 trở nên nhộn nhịp khi lượng lớn du khách đổ về tham quan, nghỉ dưỡng. Tại các ga tàu, bến xe, bến tàu, lượng hành khách tăng cao so với ngày thường nhưng vẫn được tổ chức, điều tiết thông suốt.

EU khởi động FTA với Mercosur từ ngày 1/5

EU khởi động FTA với Mercosur từ ngày 1/5

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) sẽ khởi động hiệp định thương mại tự do (FTA) với khối Thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) từ ngày 1/5, với kỳ vọng mang lại lợi ích cho các nhà xuất khẩu, ngay cả khi hiệp định này không thể bù đắp hoàn toàn thiệt hại từ thuế quan của Mỹ.

WB cảnh báo cú sốc năng lượng lịch sử do xung đột tại Trung Đông

WB cảnh báo cú sốc năng lượng lịch sử do xung đột tại Trung Đông

Thế giới 01/05/2026

(ANTV) - Theo báo cáo Triển vọng Thị trường Hàng hóa của Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố, thế giới đang phải đối mặt với đợt tăng giá năng lượng lên tới 24% trong năm nay. Đây là cú sốc nghiêm trọng nhất kể từ năm 2022 do xung đột tại Trung Đông cùng sự gián đoạn nghiêm trọng tại eo biển Hormuz - tuyến đường vận chuyển 20% lượng dầu thô toàn cầu.

Chú trọng chăm lo đời sống người lao động

Chú trọng chăm lo đời sống người lao động

Xã hội 01/05/2026

(ANTV) - Tại buổi gặp gỡ, trò chuyện với công nhân, người lao động TP Hồ Chí Minh mới đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã nhấn mạnh cần tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống công nhân, người lao động, xem đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên và lâu dài.

Chuyển đổi số - yêu cầu tất yếu để ngành du lịch phát triển

Chuyển đổi số - yêu cầu tất yếu để ngành du lịch phát triển

Kinh tế 01/05/2026

(ANTV) - Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, trí tuệ nhân tạo (AI) đang mở ra những cơ hội mới để du lịch Việt Nam bứt tốc, nâng cao trải nghiệm du khách và tối ưu hóa hoạt động quản lý, kinh doanh. Vậy, chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo (AI) đang thay đổi diện mạo ngành “công nghiệp không khói” như thế nào? Và tại sao đây lại được coi là yêu cầu sống còn để du lịch Việt Nam bứt phá?

Xem thêm