Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 7, 02/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt tạm giam 2 nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân

(ANTV) - Sáng ngày 02/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 02 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Thanh Hải, sinh năm 1972 và Nguyễn Thị Cẩm Yên, sinh năm 1954, cùng cư trú tại huyện Thoại Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Nguyễn Thị Cẩm Yên nguyên là chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Từ năm 2007 -2016 Yên đã bàn bạc, cấu kết với Nguyễn Ngọc Thanh Hải, nguyên là Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng vay vốn.

Tuy nhiên, các hợp đồng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ tín dụng, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp, không đăng ký giao dịch đảm bảo. Mặt khác, với tư cách là Giám đốc, Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền để Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa số tiền hơn 2,25 tỷ đồng.

Đề nghị xử lý sai phạm về sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19

Chiều ngày 01/7, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức họp báo công bố công khai báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2021, kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của kiểm toán nhà nước năm 2020 và báo cáo kiểm toán chuyên đề “việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ”.

Kiểm toán chuyên đề “việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ” là cuộc kiểm toán đặc biệt, chưa có tiền lệ. Kiểm toán nhà nước đã tập trung chấn chỉnh công tác huy động, phân bổ, quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng, chống dịch; xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân để kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Năm 2021, các đơn vị của Kiểm toán nhà nước đã thực hiện 177 cuộc kiểm toán tại một số địa phương. Qua đó, nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng đất được chỉ ra như: sử dụng đất nhưng chưa có quyết định thuê đất; giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất; đấu giá đất khi chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Cùng với đó, KTNN cũng chỉ rõ, một số địa phương còn tình trạng khai thác khoáng sản sai quy định: khai thác khi chưa có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn; khai thác vượt sản lượng hoặc chưa thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

 

BT
Thăm dò khán giả