Thứ Sáu, 12/12/2025 12:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt tạm giam 2 nguyên lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân

(ANTV) - Sáng ngày 02/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 02 đối tượng gồm Nguyễn Ngọc Thanh Hải, sinh năm 1972 và Nguyễn Thị Cẩm Yên, sinh năm 1954, cùng cư trú tại huyện Thoại Sơn về hành vi “Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Nguyễn Thị Cẩm Yên nguyên là chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Từ năm 2007 -2016 Yên đã bàn bạc, cấu kết với Nguyễn Ngọc Thanh Hải, nguyên là Giám đốc Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa chỉ đạo các cán bộ tín dụng lập nhiều hợp đồng tín dụng vay vốn từ các tài sản thế chấp của các khách hàng vay vốn.

Tuy nhiên, các hợp đồng này đều thực hiện không đúng quy trình nghiệp vụ tín dụng, nâng khống giá trị tài sản đảm bảo, tài sản thế chấp, không đăng ký giao dịch đảm bảo. Mặt khác, với tư cách là Giám đốc, Nguyễn Ngọc Thanh Hải còn cho Yên ký giả mạo chữ ký, chữ viết của người vay trong hợp đồng tín dụng, người nhận tiền trên giấy lĩnh tiền để Yên lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân gây thiệt hại cho Quỹ tín dụng nhân dân Phú Hòa số tiền hơn 2,25 tỷ đồng.

Đề nghị xử lý sai phạm về sử dụng nguồn lực phòng, chống dịch COVID-19

Chiều ngày 01/7, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã tổ chức họp báo công bố công khai báo cáo tổng hợp kết quả kiểm toán năm 2021, kết quả thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán của kiểm toán nhà nước năm 2020 và báo cáo kiểm toán chuyên đề “việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ”.

Kiểm toán chuyên đề “việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và các chính sách hỗ trợ” là cuộc kiểm toán đặc biệt, chưa có tiền lệ. Kiểm toán nhà nước đã tập trung chấn chỉnh công tác huy động, phân bổ, quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng, chống dịch; xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân để kiến nghị các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Năm 2021, các đơn vị của Kiểm toán nhà nước đã thực hiện 177 cuộc kiểm toán tại một số địa phương. Qua đó, nhiều sai phạm về quản lý, sử dụng đất được chỉ ra như: sử dụng đất nhưng chưa có quyết định thuê đất; giao đất không qua đấu giá quyền sử dụng đất; đấu giá đất khi chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Cùng với đó, KTNN cũng chỉ rõ, một số địa phương còn tình trạng khai thác khoáng sản sai quy định: khai thác khi chưa có giấy phép hoặc giấy phép đã hết hạn; khai thác vượt sản lượng hoặc chưa thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản.

Tin mới nhất

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Tổng đình công lớn nhất trong 12 năm ở Bồ Đào Nha

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Ngày 1/12, các dịch vụ vận tải đường sắt trên khắp Bồ Đào Nha đã ngừng hoạt động, hàng trăm chuyến bay bị hủy và trường học đóng cửa, trong bối cảnh các công đoàn phát động cuộc tổng đình công lớn nhất sau hơn một thập kỷ để phản đối các đề xuất cải cách luật lao động.

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Mỹ thống nhất quản lý AI toàn quốc

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 11/12, đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý thống nhất trên toàn quốc đối với trí tuệ nhân tạo (AI), qua đó giảm vai trò của từng bang trong việc ban hành quy định riêng.

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Lấp lánh ánh cầu Giáng sinh

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Từ một xưởng thủ công nhỏ ở Ba Lan, những quả cầu Giáng sinh tinh xảo tuyệt đẹp đã ra đời. Không đơn thuần là một món đồ trang trí lấp lánh bắt mắt, những quả cầu bằng thủy tinh được chế tác thủ công khéo léo bởi những nghệ nhân đang trở thành những tác phẩm trang trí được săn đón trên khắp thế giới.

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Bộ Công an tích cực đi đầu trong xây dựng và hoàn thiện thể chế, pháp luật

Chính trị 12/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 được đánh giá là năm có nhiều dấu ấn quan trọng trong công tác xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong đó, Bộ Công an giữ vai trò nòng cốt, chủ trì soạn thảo nhiều dự án luật quan trọng, mang tính đột phá, trực tiếp kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc cho công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Hạ viện Nhật Bản thông qua ngân sách bổ sung 18.000 tỷ yên

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Hạ viện Nhật Bản vừa thông qua ngân sách bổ sung 18.300 tỷ yên (tương đương khoảng 118 tỷ USD) cho năm tài khóa hiện tại kết thúc vào tháng 3/2026, mức lớn nhất kể từ năm tài chính 2022. Dự kiến, ngân sách sẽ được Thượng viện phê duyệt trong tuần tới.

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Hơn 30 tàu biển tại Venezuela nguy cơ bị Mỹ trừng phạt

Thế giới 12/12/2025

(ANTV) - Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ đã tiến hành bắt giữ một siêu tàu chở dầu thô xuất khẩu của Venezuela, đánh dấu lần can thiệp trực tiếp đầu tiên của Washington vào ngành xuất khẩu dầu của quốc gia Nam Mỹ này kể từ khi áp đặt trừng phạt từ năm 2019.

Xem thêm