Thứ Tư, 14/01/2026 12:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt thành công đối tượng truy nã

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp với Công an TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng bắt thành công đối tượng truy nã Nguyễn Văn Hùng (34 tuổi) quê tỉnh Hà Tỉnh khi đang lẩn trốn trên địa bàn phường 1, TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Theo hồ sơ giữa tháng 7-2020, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) bất ngờ tiến hành kiểm tra quán Game bắn cá ở ấp 8, xã An Phước do Hùng làm quản lý, phát hiện 6 con bạc đang chơi game bắn cá ở 3 máy bắn cá đang hoạt động.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi bắn cá ăn thua bằng tiền, riêng Hùng thừa nhận hành vi đánh bạc của mình dưới hình thức đổi điểm thắng thua bằng tiền cho những đối tượng tham gia trò chơi bắn cá trên, thu giữ gần 3,3 triệu đồng trong người Hùng để sử dụng cho việc đánh bạc.

Ngày 10-9-2020, Công an huyện Long Thành ra quyết định khởi tố bị can đối với Hùng nhưng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Lợi dụng quá trình tại ngoại, Hùng đã bỏ trốn.

Ngày 07/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Hùng về hành vi đánh bạc. Hiện Hùng đã được bàn giao công an huyện Long Thành để điều tra theo thẩm quyền.

Bến Tre: Bắt quả tang 2 tàu đặt cẩu khai thác cát sông trái phép

2 tàu có tải trọng hàng nghìn tấn đang khai thác cát sông trái phép trên tuyến sông Cổ Chiên, thuộc thủy phận xã Phú Phụng và xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách vừa bị Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang.

Kiểm tra tàu do Huỳnh Văn Hiền, trú tỉnh Long An là người trông coi; Nguyễn Minh Hải, trú tỉnh Vĩnh Long là người điều khiển khai thác cát, lực lựng chức năng trên phương tiện có hơn 157m3 cát. Cùng thời điểm, tổ công tác phát hiện trên tàu do Lê Dương Khang và Đặng Ngọc Nam, cùng trú tỉnh Long An vận hành tàu khai thác cát tàu sắt với khối lượng cát sông hơn 48m3. Tại thời điểm kiểm tra, những người này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến tàu đặt cẩu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc khối lượng cát chứa trên phương tiện, giấy phép khai thát cát tại địa điểm trên.

Hiện vụ việc được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Iran lên tiếng về số người thiệt mạng do bạo loạn

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Tin tức nối bật trên các số báo ra sáng nay

Điểm tin 14/01/2026

(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay

Xem thêm