(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh TT Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng về hành vi Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.
Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Khánh Toàn, trú tại tỉnh Bình Phước. Theo điều tra ban đầu, ngày 12/3/2022, Toàn được một người khác thuê chở 2 người Trung Quốc đi từ Hà Nội vào TP.HCM với giá 20 triệu đồng; cả hai người này đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.
Tiếp đó, Toàn đã thuê Nguyễn Xuân Trường trú tại Hà Nội với giá 12 triệu đồng còn Toàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đón tại TP. Đà Nẵng và đưa hai người Trung Quốc này vào TP.HCM.
Ngày 13/3, Trong lúcTrường đang vận chuyển hai người Trung Quốc đi đến QL1, thuộc địa phận phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà thì bị tổ tuần tra của Phòng CSGTCông an tỉnh phát hiện và bắt giữ.
Bắt đối tượng trộm 800 lít dầu của tàu hàng
Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP. HCM cho biết vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi trộm cắp dầu của các tàu hàng trên sông.
Nhận được tin báo về các đối tượng hoạt động nghi vấn trộm cắp tài sản trên sông Chợ Đệm, Quận 8. Tiếp cận hiện trường, Tổ công tác phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đi trên 1 xuống máy đang chở nhiều can nhựa. Khi tổ công tác áp sát phương tiện để kiểm tra hành chính thì các đối tượng nhảy xuống sông tẩu thoát. Một đối tượng sau đó bị khống chế.
Tại cơ quan công an, Trần Văn Tha, trú tại An Giang, khai nhận rủ đồng bọn đi trộm dầu từ các tàu hàng. Khi vừa trộm thành công khoảng 800 lít dầu D.O và đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.