Thứ Bảy, 01/04/2023 05:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt thêm đối tượng tổ chức người khác ở lại Việt Nam trái phép

(ANTV) - Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh TT Huế cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm một đối tượng về hành vi Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Khánh Toàn, trú tại tỉnh Bình Phước. Theo điều tra ban đầu, ngày 12/3/2022, Toàn được một người khác thuê chở 2 người Trung Quốc đi từ Hà Nội vào TP.HCM với giá 20 triệu đồng; cả hai người này đều không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam.

Tiếp đó, Toàn đã thuê Nguyễn Xuân Trường trú tại Hà Nội với giá 12 triệu đồng còn Toàn sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp đón tại TP. Đà Nẵng và đưa hai người Trung Quốc này vào TP.HCM.

Ngày 13/3, Trong lúcTrường đang vận chuyển hai người Trung Quốc đi đến QL1, thuộc địa phận phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà thì bị tổ tuần tra của Phòng CSGTCông an tỉnh phát hiện và bắt giữ.

Bắt đối tượng trộm 800 lít dầu của tàu hàng

Phòng Cảnh sát đường thủy, Công an TP. HCM cho biết vừa bắt giữ một đối tượng có hành vi  trộm cắp dầu của các tàu hàng trên sông.

Nhận được tin báo về các đối tượng hoạt động nghi vấn trộm cắp tài sản trên sông Chợ Đệm, Quận 8. Tiếp cận hiện trường, Tổ công tác phát hiện 3 đối tượng có biểu hiện nghi vấn đi trên 1 xuống máy đang chở nhiều can nhựa. Khi tổ công tác áp sát phương tiện để kiểm tra hành chính thì các đối tượng nhảy xuống sông tẩu thoát. Một đối tượng sau đó bị khống chế.

Tại cơ quan công an, Trần Văn Tha, trú tại An Giang, khai nhận rủ đồng bọn đi trộm dầu từ các tàu hàng. Khi vừa trộm thành công khoảng 800 lít dầu D.O và đang trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt giữ.

Tin mới nhất

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Xây dựng nông thôn mới gắn với phát huy giá trị văn hóa truyền thống

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, đời sống của người dân ở khu vực nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Nhiều hoạt động ý nghĩa, được vận dụng linh hoạt, sáng tạo, bám sát đặc điểm địa phương gắn với hệ thống tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã được triển khai.

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Thị trường BĐS sớm hồi phục nhờ chính sách kịp thời

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Với tinh thần rõ ràng, dứt khoát, chỉ đạo đúng - đủ những vấn đề đang tạo khó khăn cho thị trường bất động sản của Nghị quyết số 33/NQ-CP, nhiều doanh nghiệp bất động sản nói chung cũng như tại khu vực Đồng Nai nói riêng tin tưởng những vướng mắc, điểm nghẽn của thị trường sẽ được khơi thông và doanh nghiệp sớm hồi phục.

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Cần hoàn thiện chế tài xử lý vi phạm quyền tác giả trên mạng

Văn hóa 31/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 31/3, Bộ Văn hóa – Thể thao & Du lịch đã tổng kết 10 năm thực hiện nghị định 13 liên quan xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả. Phần lớn tham luận hướng đến việc hoàn thiện những khung pháp lý và công cụ liên quan hành vi xâm phạm trên không gian số.

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

TP.HCM: Hơn 40% doanh nghiệp gặp khó khăn

Kinh tế 31/03/2023

(ANTV) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) vừa có báo cáo gửi UBND TP. HCM về tình hình hoạt động doanh nghiệp trong tháng 3 và Quý I/2023. Trong đó, hơn 40% doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thị trường bị thu hẹp.

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Đặt mua giấy phép lái giả, nhận án tù thật

Xã hội 31/03/2023

(ANTV) - Không muốn học nhưng vẫn muốn có bằng lái xe để hợp thức hóa giấy tờ khi bị lực lượng chức năng kiểm tra. Cũng chính vì cách suy nghĩ đơn giản này của một bộ phận người dân mà họ đã vướng vào vào lao lý vì trót sử dụng giấy tờ giả. Đến khi nhận thức được tầm quan trọng của vụ việc thì mọi sự cũng đã rồi.

Xem thêm