Thứ Bảy, 10/01/2026 15:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt toàn bộ nhóm thanh thiếu niên chém người trong quán internet

(ANTV) - Liên quan đến vụ án xảy ra vào rạng sáng ngày 11/4, một nhóm thanh thiếu niên gồm 4 người cùng trú TP Đà Nẵng đã cầm hung khí xông vào tiệm Internet số 79 Đồng Kè thuộc địa bàn quận Liên Chiểu để chém tới tấp khiến 1 thanh niên bị thương tích nặng. Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã khởi tố và bắt tạm giam được 2 đối tượng còn lại của vụ án.

2 đối tượng còn lại bị bắt giữ là  Văn Anh Tú và Trần Văn Phú.

Trước đó, do mâu thuẫn của Trần Nguyên Vĩnh và Ông Văn Anh Tú tại tiệm Internet nên Tú rủ thêm gồm Nguyễn Văn Hải, Đặng Công Lượm và Trần Văn Phú về nhà mình lấy dao và trở lại tiệm Internet nói trên để trả thù.

Đến rạng sáng ngày 11-4, Tú đứng ngoài canh chừng để Hải, Lượm, Phú xông vào và chém liên tục vào người Vĩnh. Hậu quả, anh Vĩnh thương tích 14%.

Sau khi Hải và Lượm bị bắt giữ, Phú và Tú cũng bỏ trốn. Đến trưa ngày 13-6, Công an quận Liên Chiểu đã phát hiện và bắt giữ được 2 đối tượng trên địa bàn quận Cẩm Lệ.

Khởi tố 4 cán bộ thị xã Đông Triều liên quan đến Việt Á

Qua điều tra, xác minh dấu hiệu vi phạm pháp luật trong đấu thầu, mua sắm vật tư sinh phẩm, kit xét nghiệm SARS-CoV-2 có liên quan Công ty cổ phần công nghệ Việt Á. Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra các quyết định: khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại thị xã Đông Triều; khởi tố bị can đối với 4 cán bộ thuộc các cơ quan của thị xã Đông Triều về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bốn cán bộ gồm: Nguyễn Thị Thanh Hảo (Trưởng Phòng Tài chính-Kế hoạch); Đào Thị Kim Dung (Trưởng Phòng Y tế); Nguyễn Thành Định (Phó Giám đốc Trung tâm Y tế) và Nguyễn Xuân Tiến (Giám đốc Trung tâm Y tế).

Tin mới nhất

Từ 1/3, mỗi bất động sản sẽ có mã định danh điện tử riêng

Từ 1/3, mỗi bất động sản sẽ có mã định danh điện tử riêng

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Từ 1/3/2026, các bất động sản như nhà riêng lẻ, chung cư, sản phẩm trong dự án sẽ có mã định danh điện tử. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý được quy định tại Nghị định 357 về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu về nhà ở và thị trường bất động sản vừa được Chính phủ ban hành.

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Bắt đối tượng trốn lệnh bắt giữ quốc tế

Truy nã 10/01/2026

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến và Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công an truy bắt thành công đối tượng có Lệnh bắt giữ quốc tế Fan Mingzhen, quốc tịch Trung Quốc, trú tại xã Yên Phú, tỉnh Tuyên Quang.

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp dịp cận Tết

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm là thời điểm tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi, manh động. Trước tình hình đó, Công an phường Kon Tum, tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân quyết liệt, liên tiếp khám phá nhanh các vụ trộm cắp, góp phần bảo vệ tài sản và sự bình yên cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Xem thêm