Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 03:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 12/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An

(ANTV) - Sáng nay 11/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lưu Bách Thảo, trú tại phường Bình Khánh, TP Long Xuyên - nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An cùng 05 đồng phạm về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Lực lượng Công an đã tiến hành bắt và khám xét nơi làm việc và nơi ở của các đối tượng: Ngô Văn Thu - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Việt An; Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Minh; Trương Minh Giàu - Giám đốc Công ty TNHH Minh Giàu; Nguyễn Viết Tuyên - Nguyên Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng An Giang và Lưu Bá Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Bách Phúc. Còn Lưu Bách Thảo đã xuất cảnh sang nước ngoài.

Theo kết quả điều tra, từ năm 2010-2014, Công ty cổ phần Việt An do Lưu Bách Thảo - nguyên Tổng giám đốc; Ngô Văn Thu - Tổng giám đốc cùng Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Minh và Công ty TNHH Minh Giàu, lập 100 bộ hồ sơ vay vốn khống để chiếm đoạt số tiền trên 601 tỷ đồng của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh An Giang.

Trong đó, có sự giúp sức của Nguyễn Viết Tuyên và Lưu Bá Phúc xuất hóa đơn khống mua bán cá tra, thức ăn thủy sản để làm điều kiện cho những công ty trên vay vốn chiếm đoạt số tiền trên 601 tỷ đồng.

Ngày 30/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cần Thơ siết chặt chống dịch trong các khu công nghiệp

 Dịch bệnh xuất hiện ở các khu công nghiệp đã ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các địa phương. Dù chưa phát hiện ca lây nhiễm nào nhưng tất cả các khu, cụm công nghiệp ở Thành phố Cần Thơ đang siết chặt các biện pháp phòng bệnh. Các doanh nghiệp đều hết sức nỗ lực triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp chế biến thuỷ sản này có hơn 500 công nhân. Để tránh tập trung đông người, đơn vị đã sắp xếp cho từng top vào phân xưởng làm việc. Quy định này cũng được áp dụng đối với bếp ăn tập thể. Công nhân có thể ngồi chung bàn nhưng được ngăn cách bằng những vách ngăn.

Chị Phạm Thị Thu Cúc, Công ty Cổ phần Sea Vina, Thành phố Cần Thơ cho biết: "Ngay bảo vệ là có cán bộ xịt khuẩn cho tất cả mọi người khi vào nhà máy. Có ra luôn thông báo là bắt buột tất cả các công nhân phải đeo khẩu trang."

Thành phố Cần Thơ có 14 khu, cụm công nghiệp với hàng trăm ngàn công nhân. Tất cả đều ý thức được tác động của dịch bệnh đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Biện pháp phòng ngừa được áp dụng rất triệt để. Người ra vào phân xưởng được kiểm soát chặt. Công nhân sau giờ làm không được đến vùng dịch.

Ông Nguyễn Bá Phúc, Phó Giám đốc Công ty Bột mì Đại Phong, Thành phố Cần Thơ cho biết: "Đã khuyến cáo anh em là không được đi đến vùng dịch. Anh em nào mà đi đến vùng nghi ngờ dịch là phải khai báo y tế và báo ngay cho cơ quan y tế chuyên trách để xử lý."

Cuối tháng 5 vừa qua, tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Cần Thơ cũng được tập huấn công tác phòng bệnh Covid 19. Phương án cách ly người bệnh, cách ly phân xưởng đều đã được phổ biến đến các doanh nghiệp phòng tình huống xấu xảy ra.

Bác sĩ Trần Trường Chinh, Phó Giám đốc CDC Thành phố Cần Thơ cho biết: "Người đứng đầu phải nêu cao tình thần trách nhiệm. Thứ nhất là có những phương án phòng chống dịch cho đơn vị mình. Thứ 2 là phải ký cam kết không để xảy ra dịch bệnh trong công ty mình."

Những ngày qua, thành phố Cần Thơ cũng liên tục lập các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch ở các khu, cụm, công nghiệp. Các doanh nghiệp cũng được khuyến cáo phương án sản xuất kinh doanh phù hợp nếu chẳng may phát hiện ca mắc bệnh trong công ty.

Hà Tĩnh phong tỏa thêm khu dân cư có ca mắc Covid-19

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, tối 10/6, thêm 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 5 người là F1 đã được cách ly tập trung trước đó. 2 ca bệnh mới gồm 1 người sống tại ngõ 377, đường Nguyễn Du, phường Thạch Quý; 1 người sống tại tòa C2, khu chung cư Vinhomes, phường Thạch Linh, TP Hà Tĩnh.

Trước tình hình trên, cơ quan chức năng đã phong tỏa 02 khu vực này để phòng dịch lây lan. Lực lượng phòng chống dịch đã phối hợp với địa phương và cơ quan chức năng khẩn trương truy vết ca bệnh, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Tính từ ngày 04/6 đến nay, Hà Tĩnh có 25 người mắc Covid-19, đã truy vết 831 người là F1, trên 8.000 người F2, lấy mẫu xét nghiệm hàng chục nghìn người.

BT
Thăm dò khán giả