Thứ Hai, 22/12/2025 13:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt vụ vận chuyển hơn 1 tấn chất độc Xyanua

(ANTV) - Vận chuyển hơn 1 tấn chất độc Xyanua từ Hà Nội lên Lai Châu, Nguyễn Quốc Huy, trú TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu vừa bị lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh này bắt giữ. 

Cụ thể, vào sáng ngày 7/12, tổ công tác liên ngành thực hiện nhiệm vụ tại ngã ba Đội 9, xã Phúc Than, huyện Than Uyên, phát hiện ôtô bán tải có nhiều biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra.

Qua đó đã phát hiện trên xe chở 20 bao tải, bên trong có chứa hạt tinh thể vón cục, màu trắng nghi là chất độc Xyanua.

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận đã mua 20 bao hóa chất có chứa thành phần chất Natri cyanide từ một chi nhánh tại Hà Nội rồi vận chuyển về Lai Châu. Natri cyanide là một chất cực độc được sử dụng để chiết vàng và các kim loại quý khác từ quặng.

Lực lượng chức năng tiến hành trích mẫu hóa chất thu giữ được để phục vụ công tác giám định.

Khởi tố vợ chồng cho vay lãi nặng ở huyện Trảng Bom

Cơ quan CSĐT Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam hai đối tượng cùng trú tỉnh Đồng Nai là Trương Ngọc Sơn và Lê Thị Mỹ, là vợ của Sơn để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Theo hồ sơ, tháng 4/2022 do cần tiền kinh doanh nên chị Lê Bảo Ngọc, trú huyện Trảng Bom có mượn của vợ chồng Sơn 50 triệu đồng với thỏa thuận lãi suất 20%/tháng. Đến nay chị Ngọc đã trả được 49 triệu đồng tiền lãi và không còn khả năng chi trả nên vợ chồng Sơn đã nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin đe dọa.

Vào đêm ngày 24/11 vợ chồng Sơn đã đến nhà chị Ngọc dùng vũ lực đe dọa để đòi nợ thì bị Tổ 161 Công an huyện Trảng Bom phát hiện bắt giữ. Tại cơ quan công an, Sơn và Mỹ đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm