Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bắt xe khách đi trộm cắp xe máy liên tỉnh

(ANTV) - Thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh, đối tượng Phạm Tuấn Anh, ở Vĩnh Hồng, Bình Giang, Hải Dương vừa bị Công an huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) khởi tố, bắt giam.

Từ tháng 2 năm 2021 đến khi bị bắt vào đầu tháng 7, Tuấn Anh đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái... Mặc dù ở Bình Giang Hải Dương nhưng đối tượng lại sang thị trấn Như Quỳnh, Hưng Yên thuê trọ và sử dụng tên giả, giấy tờ giả để đăng ký thuê trọ.

Đối tượng thường bắt xe khách hoặc xe ôm mang theo vam phá khóa đến địa bàn các tỉnh thành, sau đó tìm đến các khu công nghiệp, hoặc các khu trọ của công nhân tìm kiếm xe máy sơ hở rồi dùng vam phá khóa để thực hiện hành vi trộm cắp xe máy.

Với các xe máy trộm cắp được có đầy đủ giấy tờ, Tuấn Anh sẽ mang đi bán trực tiếp cho các hiệu mua bán xe máy cũ; còn đối với các xe máy không có giấy tờ, Tuấn Anh sẽ đăng trên trang mua bán xe không giấy tờ để giao bán.

Hiện Công an huyện Cẩm Giàng đã làm rõ Tuấn Anh thực hiện 3 vụ trộm cắp xe máy ở Yên Bái, Hưng Yên, Hải Dương và 1 vụ lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản cũng liên quan đến xe máy trên địa bàn huyện Cẩm Giàng. Tổng số tiền qua các vụ việc được làm rõ lên đến 100 triệu đồng.

 

Đã bắt được tử tù bỏ trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa

Sáng 16/7, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt được tử tù Nguyễn Kim An (sinh năm 1995, quê huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) sau khi đối tượng này bỏ trốn khỏi trại tạm giam Chí Hòa từ ngày 13/7.

Nguyễn Kim An là đối tượng bị Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh tuyên tử hình về hai tội 'Giết người' và 'Cướp tài sản'.

Trước đó, ngày 15/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã ra quyết định truy nã bị can về tội trốn khỏi nơi giam giữ. Nguyễn Kim An là đối tượng đã sát hại Lưu Vĩnh Đạt (trú quận Bình Tân) vào đêm 26/2/2014. An và Đạt là bạn học tại Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC (quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh). Do biết Đạt có tài sản nên An nảy sinh ý định sát hại bạn để cướp tài sản, bán lấy tiền tiêu xài.

Giữa năm 2015, An bị Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án tử hình; xử phúc thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tuyên phạt y án.

 

Thăm dò khán giả