Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 20:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 5, 25/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bẫy lừa với mồi nhử đầu tư lợi nhuận lớn trên mạng

(ANTV) - Dù đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch trên mạng internet. Một phần vì thiếu hiểu biết, một phần vì lòng tham, không ít vẫn mắc phải bẫy lừa của các đối tượng lừa đảo.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận hàng chục đơn trình báo của người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ 500 triệu đồng trở lên. Hầu hết là các thủ đoạn cũ nhưng nạn nhân mới.

Các đối tượng lừa đảo thường giả danh nhà mạng, cán bộ ngân hàng gọi điện yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản đến chiếm đoạt tài sản. Hoặc lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và nhu cầu kiếm tiền nhanh của bị hại, các đối tượng giả mạo tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử; hoặc kiếm tiền thông qua các sàn giao dịch tiền ảo, vay tiền qua app.

Thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đấu tranh triệt phá một số nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch trên mạng internet. Tuy nhiên, do đối tượng lừa đảo thường có sự cấu kết với nhiều đối tượng khác; máy chủ phục vụ lừa đảo thường được đặt ở nước ngoài nên công tác điều tra, thu hồi tài sản cho bị hại rất khó khăn.

Mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các lời mời gọi đầu tư lợi nhuận lớn hãy thông báo cho cơ quan công an gần nhất để được trợ giúp, xác minh khi nhận thấy các dấu hiệu lừa đảo.

Thăm dò khán giả