Chủ Nhật, 11/01/2026 07:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bẫy lừa với mồi nhử đầu tư lợi nhuận lớn trên mạng

(ANTV) - Dù đã được cảnh báo nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vẫn liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch trên mạng internet. Một phần vì thiếu hiểu biết, một phần vì lòng tham, không ít vẫn mắc phải bẫy lừa của các đối tượng lừa đảo.

Từ đầu năm đến nay, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận hàng chục đơn trình báo của người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ 500 triệu đồng trở lên. Hầu hết là các thủ đoạn cũ nhưng nạn nhân mới.

Các đối tượng lừa đảo thường giả danh nhà mạng, cán bộ ngân hàng gọi điện yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản đến chiếm đoạt tài sản. Hoặc lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và nhu cầu kiếm tiền nhanh của bị hại, các đối tượng giả mạo tuyển cộng tác viên xử lý đơn hàng cho các sàn thương mại điện tử; hoặc kiếm tiền thông qua các sàn giao dịch tiền ảo, vay tiền qua app.

Thời gian qua, Công an tỉnh Quảng Ninh đã đấu tranh triệt phá một số nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua các giao dịch trên mạng internet. Tuy nhiên, do đối tượng lừa đảo thường có sự cấu kết với nhiều đối tượng khác; máy chủ phục vụ lừa đảo thường được đặt ở nước ngoài nên công tác điều tra, thu hồi tài sản cho bị hại rất khó khăn.

Mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, thận trọng trước các lời mời gọi đầu tư lợi nhuận lớn hãy thông báo cho cơ quan công an gần nhất để được trợ giúp, xác minh khi nhận thấy các dấu hiệu lừa đảo.

Tin mới nhất

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Thành phố Hồ Chí Minh thông qua bảng giá đất, áp dụng từ 1/1/2026

Kinh tế 10/01/2026

(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Bị cáo Nguyễn Văn Hậu nhận thêm bản án 11 năm tù

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Sôi nổi giải chạy “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”

Văn hóa 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.

Xem thêm