Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 17:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 4, 05/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp xin giám định sức khoẻ tâm thần

(ANTV) - Liên quan đến việc hoán  đổi tài sản tư nhân 57 Cao Thắng lấy tài sản thuộc sở hữu nhà nước 185 Hai Bà Trưng quận 3 TPHCM. Ngày 4/10, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên phúc thẩm để xem xét kháng cáo của 4/10 bị cáo trong vụ án. 

 

 

Trong đó, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp bị tòa sơ thẩm tuyên án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, kháng cáo kêu oan; một số bị cáo nguyên là cán bộ thuộc UBND TP.HCM kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự.   

Tại toà, luật sư bào chữa cho bà Diệp đã yêu cầu triệu tập một số người liên quan như điều tra viên, kiểm soát viên để làm rõ những vấn đề mà bên bị cáo xác định là bất thường trong vụ án. Tuy nhiên, HĐXX đã không chấp thuận yêu cầu này. Về tình hình sức khỏe của bà Diệp, từ khi bị tạm giam tới nay bà Diệp liên tục được trại giam đưa đi cấp cứu, phải điều trị trong suốt thời gian dài và có dấu hiệu hoảng loạn. Bệnh viện 30/4, Bộ Công an đã có xác nhận về tình trạng bệnh tật  cũng như yêu cầu trưng cầu giám định tình trạng sức khoẻ tâm thần của bà Diệp.

Do đó, luật sư đề nghị toà án xem xét về việc này.Khi được HĐXX hỏi có đủ sức khoẻ để tham gia phiên toà không. Bà Diệp cũng rằng mình lo lắng rất nhiều về vụ án này nên sức khoẻ bị suy sụp và dù mong muốn toà xem xét yêu cầu kháng cáo của mình nhưng vì sức khoẻ không cho phép nên đề nghị toà hoãn phiên xử.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết để xác nhận tính hợp pháp đối với xác nhận của Bệnh viện 30-4, toà án sẽ triệu tập gấp những người liên quan đến xác nhận này vào ngày mai – khi phiên xử tiếp tục và triệu tập một số bác sĩ có liên quan đến sức khoẻ tinh thần của bà Diệp.

Từ lý do này, HĐXX yêu cầu cảnh sát tư pháp đưa bị cáo Dương Thị Bạch Diệp và Nguyễn Thành Tài về trại giam, toà sẽ tiếp tục phiên xét xử mà không có phần xét hỏi các bị cáo tại phiên xử kháng cáo hôm nay. Dự kiến phiên toà sẽ xét xử đến hết ngày 6/10.

 

Thăm dò khán giả