
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Liên quan đến việc hoán đổi tài sản tư nhân 57 Cao Thắng lấy tài sản thuộc sở hữu nhà nước 185 Hai Bà Trưng quận 3 TPHCM. Ngày 4/10, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên phúc thẩm để xem xét kháng cáo của 4/10 bị cáo trong vụ án.
Trong đó, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp bị tòa sơ thẩm tuyên án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, kháng cáo kêu oan; một số bị cáo nguyên là cán bộ thuộc UBND TP.HCM kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Riêng bị cáo Nguyễn Thành Tài, cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM kháng cáo xin miễn trách nhiệm hình sự.
Tại toà, luật sư bào chữa cho bà Diệp đã yêu cầu triệu tập một số người liên quan như điều tra viên, kiểm soát viên để làm rõ những vấn đề mà bên bị cáo xác định là bất thường trong vụ án. Tuy nhiên, HĐXX đã không chấp thuận yêu cầu này. Về tình hình sức khỏe của bà Diệp, từ khi bị tạm giam tới nay bà Diệp liên tục được trại giam đưa đi cấp cứu, phải điều trị trong suốt thời gian dài và có dấu hiệu hoảng loạn. Bệnh viện 30/4, Bộ Công an đã có xác nhận về tình trạng bệnh tật cũng như yêu cầu trưng cầu giám định tình trạng sức khoẻ tâm thần của bà Diệp.
Do đó, luật sư đề nghị toà án xem xét về việc này.Khi được HĐXX hỏi có đủ sức khoẻ để tham gia phiên toà không. Bà Diệp cũng rằng mình lo lắng rất nhiều về vụ án này nên sức khoẻ bị suy sụp và dù mong muốn toà xem xét yêu cầu kháng cáo của mình nhưng vì sức khoẻ không cho phép nên đề nghị toà hoãn phiên xử.
Sau khi hội ý, HĐXX cho biết để xác nhận tính hợp pháp đối với xác nhận của Bệnh viện 30-4, toà án sẽ triệu tập gấp những người liên quan đến xác nhận này vào ngày mai – khi phiên xử tiếp tục và triệu tập một số bác sĩ có liên quan đến sức khoẻ tinh thần của bà Diệp.
Từ lý do này, HĐXX yêu cầu cảnh sát tư pháp đưa bị cáo Dương Thị Bạch Diệp và Nguyễn Thành Tài về trại giam, toà sẽ tiếp tục phiên xét xử mà không có phần xét hỏi các bị cáo tại phiên xử kháng cáo hôm nay. Dự kiến phiên toà sẽ xét xử đến hết ngày 6/10.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.