Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 16:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 4, 02/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị cáo Lê Tùng Vân hầu toà phúc thẩm vụ tịnh thất Bồng Lai

(ANTV) - Sáng ngày 2/11, TAND tỉnh Long An mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân xảy ra tại nơi gọi là Tịnh thất Bồng Lai, xem xét kháng cáo kêu oan của ông Lê Tùng Vân và 5 người ở địa điểm này.

 
Tại phiên tòa, trong phần làm thủ tục, thư ký thông báo, ông Lê Tùng Vân và một số người làm chứng vắng mặt. Trước đó, tại phiên sơ thẩm, ông Lê Tùng Vân bị TAND huyện Đức Hòa tuyên phạt 5 năm tù, 5 bị cáo còn lại cũng phải lãnh từ 3-4 năm tù giam cùng về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
 
Sau phiên sơ thẩm, các bị cáo đã làm đơn kháng cáo kêu oan. Theo bản án sơ thẩm, nhóm người sống ở Tịnh thất Bồng Lai do ông Lê Tùng Vân cầm đầu, chỉ đạo đã đăng tải các bài viết, clip lên mạng xã hội Facebook và Youtube, chứa đựng những thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc, nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa, xúc phạm Phật giáo, xúc phạm danh dự và nhân phẩm của ông Trần Ngọc Thảo (tức Thượng toạ Thích Nhật Từ).
 
Hậu Giang: Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
 
 
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hậu Giang vừa ra quyết định khởi tố và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thị Hiếu, trú tại huyện Châu Thành A về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo kết quả điều tra, vào khoảng tháng 9 năm 2021, Thị Hiếu đăng thông tin nhận đặt quần áo may sẵn giá sỉ với số lượng lớn trên mạng xã hội. Sau đó có nhiều người đã liên lạc với Hiếu để mua và đặt tiền cọc. Tuy nhiên, nhận tiền xong thì Hiếu không giao hoặc giao không đủ số lượng quần áo như đã thỏa thuận nên bị khách hàng tố cáo.
 
Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu Hiếu khai nhận bản thân không có xưởng may, hình quần áo đăng bán là lấy trên mạng rồi rao bán với giá rẻ hơn giá thị trường từ đó có nhiều người mua và đặt cọc trước tổng cộng hơn 1,6 tỷ đồng, sau khi nhận tiền thì đối tượng chỉ sử dụng một phần tiền này để đặt hàng giao cho khách, phần còn lại tiêu xài hết. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
BT
Thăm dò khán giả