Thứ Hai, 05/01/2026 19:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bị cáo Tất Thành Cang được giảm án còn 8 năm 6 tháng tù

(ANTV) -  Chiều 9/6, Toà án nhân dân cấp cao tại TP.HCM tuyên án phúc thẩm vụ sai phạm tại công ty cổ phần phát triển Nam Sài Gòn (SADECO). Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Tất Thành Cang, cựu phó Bí Thư thường trực TP.HCM 08 năm 06 tháng tù về tội vi phạm về quản lý sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.   

Tại phiên tòa hôm nay, Hội đồng xét xử nhận định, bản án sơ thẩm xét xử các bị cáo là đúng người, đúng tội, không oan sai. Các bị cáo trong vụ án đã có hàng loạt sai phạm trong việc chuyển nhượng 9 triệu cổ phần của Công ty Phát triển Nam Sài Gòn cho Công ty Nguyễn Kim nhưng không thông qua đấu giá, không được tổ chức có chức năng thẩm định giá làm thẩm định... Sai phạm của các bị cáo gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 669,6 tỷ đồng.

Sau khi xem xét các tình tiết giảm nhẹ như khắc phục hậu quả, nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng, quá trình công tác có nhiều đóng góp, có thái độ ăn năn hối cải của các bị cáo. Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm tuyên phạt ông Tất Thành Cang 8 năm 6 tháng tù, giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo 18 tháng tù so với mức án sơ thẩm, bị cáo Tề Trí Dũng, nguyên Tổng giám đốc IPC, Chủ tịch Hội đồng quản trị SADECO lĩnh án 19 năm tù, 9 bị cáo còn lại nhận mức án từ 3 năm tù treo đến 14 năm tù.

Tin mới nhất

Nỗ lực giữ bình yên các cung đường trong ngày nghỉ lễ

Nỗ lực giữ bình yên các cung đường trong ngày nghỉ lễ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày vừa qua khép lại trong không khí rộn ràng, khi hàng triệu người dân háo hức về quê sum họp, đi du lịch, nghỉ ngơi sau một năm làm việc. Trên các tuyến đường, mật độ phương tiện tăng cao, song bức tranh giao thông nhìn chung vẫn giữ được sự thông suốt, an toàn.

Điêu khắc băng tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Điêu khắc băng tuyết tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Công viên Thế giới Băng tuyết Cáp Nhĩ Tân ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã giới thiệu các tác phẩm khổng lồ mang tính biểu tượng tại Triển lãm Nghệ thuật Điêu khắc Tuyết quốc tế Đảo Mặt Trời Cáp Nhĩ Tân lần thứ 38.

David Bowie và những trang phục biểu tượng tại London

David Bowie và những trang phục biểu tượng tại London

Thế giới 05/01/2026

(ANTV) - Những trang phục mang tính biểu tượng và hiện vật gắn liền với huyền thoại âm nhạc David Bowie đang được giới thiệu tại Trung tâm David Bowie, thuộc không gian triển lãm V&A East Storehouse, London, Anh. Triển lãm luân phiên miễn phí này trưng bày một phần kho lưu trữ cá nhân đồ sộ của Bowie, trải dài suốt 50 năm sự nghiệp.

Không thể biến trường học thành nơi làm dịch vụ, thu tiền

Không thể biến trường học thành nơi làm dịch vụ, thu tiền

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Một vấn đề đang gây nóng các diễn đàn và được đưa ra bàn luận nhiều nhất trong thời gian này đó là thực trạng dạy liên kết trong các trường công lập. Hầu hết các trường học đã và đang liên kết với các công ty, đưa giáo viên bên ngoài vào giảng dạy và thu các khoản tiền cao hơn nhiều so với mức học phí mà Nhà nước đã miễn cho học sinh. Điều này đang đi ngược lại với chủ trương miễn học phí, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục, giảm áp lực kinh tế cho phụ huynh.

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Dịp nghỉ Tết 2026 không xảy ra tai nạn đặc biệt nghiêm trọng

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Đánh giá của Văn phòng UBATGTQG cho thấy tình hình TTATGT trong 4 ngày Tết Dương lịch năm 2026 được bảo đảm ổn định, an toàn; TNGT được kiềm chế và giảm về số vụ, số người chết so với cùng kỳ năm trước; không xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng; ùn tắc giao thông được kiểm soát tốt.

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân giao nộp vũ khí, pháo nổ

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Thời gian qua, tình trạng tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự. Trước thực trạng đó, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, góp phần bảo đảm an toàn trong cộng đồng dân cư.

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Làm rõ vụ cướp chỉ sau 7 giờ tiếp nhận tin báo

Pháp luật 05/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 7 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản tại cánh đồng trong đêm khuya vắng. Vụ án không chỉ thể hiện tinh thần tấn công trấn áp tội phạm quyết liệt của lực lượng Công an mà còn là lời cảnh tỉnh đối với các hành vi coi thường pháp luật.

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xe tải đi ngược chiều để rẽ cho...tiện

Xã hội 05/01/2026

(ANTV) - Mạng xã hội lan truyền đoạn clip xe tải chạy ngược chiều trên đường Trần Văn Giàu để rẽ vào đường Võ Hữu Lợi (xã Bình Lợi, TP.HCM), lực lượng Cảnh sát giao thông đang xác minh vụ việc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/01/2026

(ANTV) - Quảng Trị: Triệt phá đường dây cá độ bóng đá trực tuyến hàng trăm tỷ đồng; Quảng Ninh: Triệt phá chuyên án tổ chức đánh bạc trên biển; An Giang: Tạm giữ 5 đối tượng về hành vi "giết người" và "gây rối trật tự công cộng"; Gần 200 vụ tai nạn giao thông trong 4 ngày nghỉ lễ, TP HCM dẫn đầu; Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông tăng ga bỏ chạy, giơ chân thách thức cảnh sát...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm