Thứ Bảy, 28/03/2026 06:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bị cáo Tất Thành Cang và thuộc cấp cho rằng mình không sai phạm trong vụ án SADECO

(ANTV) - Ngày 0/6, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên xét xử phúc thẩm cựu Phó Bí thư thường trực thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và các đồng phạm theo đơn kháng cáo của 10 bị cáo và kháng cáo của công ty Sadeco.

Trình bày tại tòa bị cáo Cang cho biết kháng cáo vì không đồng tình tòa sơ thẩm đã xác định mình giữ vai trò quyết định trong việc Sadeco bán rẻ 9 triệu cổ phần cho công ty cổ phần đầu tư phát triển Nguyễn Kim – gây thiệt hại hơn 1.103 tỉ đồng. Trong đó thất thoát tài sản nhà nước hơn 669 tỉ đồng. Bị cáo Cang cho rằng có bút phê trong tờ trình nhưng bút phê này không sai, đề nghị tòa xem xét lại một cách toàn diện những chứng cứ, và cho rằng không phạm vào tội danh như cáo buộc. Hậu quả của vụ án là do đại diện vốn văn phòng Thành ủy tại Sadeco đã báo cáo không trung thực gian dối làm ảnh hưởng đến chỉ đạo của bị cáo. Sadeco có vốn điều lệ 170 tỉ đồng, gồm vốn của cổ đông IPC 44%, văn phòng Thành ủy 16,7 %,  các cổ đông khác  14,1%.

Là người cầm đầu vụ án cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Sadeco Tề Trí Dũng thừa nhận hành vi sai phạm như cáo buộc tại bản án sơ thẩm. Bị cáo cho biết đã tác động gia đình nộp thêm 400 triệu đồng theo tuyên buộc của tòa sơ thẩm, xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo Hồ Thị Thanh Phúc cựu Tổng Giám đốc

Sadeco cũng thừa nhận sai phạm xin tòa phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt. Trong phiên xử sơ thẩm hồi đầu tháng 1 của Tòa án nhân dân TP.HCM tòa tuyên phạt ông Cang mức án 10 năm tù về tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí theo khoản 3 điều 219 Bộ luật hình sự. Tề Trí Dũng nhận 20 năm tù về các tội vi phạm quy định về quản lý sử dụng tài sản gây thất thoát lãng phí, tham ô tài sản. Các bị cáo khác  nhận từ hai năm tù treo đến 16 năm tù. Phiên xử phúc thẩm dự kiến kéo dài đến ngày 17/6.

Tin mới nhất

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Lo ngại vấn đề môi trường sau cuộc xung đột ở Iran

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Khói đen cuồn cuộn bốc lên từ các kho dầu. Những mảnh vỡ chìm xuống Vịnh Ba Tư. Tên lửa liên tiếp dội xuống các mục tiêu quân sự. Cuộc xung đột tại Iran không chỉ gây tổn thất về người và của, mà còn đang để lại những hậu quả môi trường nghiêm trọng, có thể kéo dài hàng chục năm.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/03/2026

(ANTV) - Triệt phá đường dây chiếm đoạt tỷ USD của nhà đầu tư trên lĩnh vực tiền ảo; Triệt phá đường dây môi giới bán nội tạng qua mạng xã hội; Vây bắt 2 đối tượng chở ma túy ở Quảng Trị, thu giữ 7kg; Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ; Bắt giữ vụ vận chuyển gần 1 tạ thực phẩm bẩn...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thể thao

Lan tỏa tinh thần thể thao

Văn hóa 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 27/3 là dịp để tôn vinh những cống hiến của ngành thể dục thể thao Việt Nam, đây cũng là ngày để nhắc nhở sâu sắc về tinh thần rèn luyện sức khỏe của toàn dân.

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Bảo tàng Edo-Tokyo mở cửa trở lại

Thế giới 27/03/2026

(ANTV) - Sau thời gian dài trùng tu, bảo tàng Edo-Tokyo mang hình dáng phi thuyền biểu tượng của Nhật Bản đã sẵn sàng chào đón khách tham quan trở lại với diện mạo hiện đại hơn.

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Đường sắt an toàn – Bắt đầu từ hiểu luật

Pháp luật 27/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường sắt xảy ra trên cả nước đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí là mất mát không thể bù đắp, chỉ vì sự chủ quan khi tham gia giao thông.

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Miễn thuế với xăng dầu đến ngày 15/4

Kinh tế 27/03/2026

(ANTV) - Ngày 26/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định về việc áp dụng mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng, dầu và nhiên liệu bay trong trường hợp cần thiết vì lợi ích quốc gia. Theo đó từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết ngày 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ ethanol), dầu diezel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít.

Xem thêm