Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 3, 28/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Bị cáo Tề Trí Dũng thừa nhận phát hành cổ phần là sai

(ANTV) -Hôm nay (28/12), tiếp tục phiên tòa xét xử vụ bán rẻ 9 triệu cổ phần tại SADECO. Tề Trí Dũng - cựu tổng giám đốc IPC - thừa nhận phát hành cổ phần là sai, nhưng cho rằng chỉ thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của bị cáo Tất Thành Cang.

 
Bị cáo Tề Trí Dũng khai sau khi nhận được tờ trình của nhóm đại diện vốn trình IPC thì phân công cho phòng tài chính kế hoạch tham mưu để trên cơ sở đó sẽ trình cho hội đồng thành viên. Sau khi có ý kiến hội đồng thành viên thì bị cáo Dũng được phân công báo cáo với UBND TP. Bị cáo Dũng cho biết các thành viên hội đồng thành viên thống nhất 100% phương án 2 (phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim) thông qua hình thức thư tín. Đầu tháng 4-2017, Tề Trí Dũng thay mặt IPC ký văn bản xin ý kiến UBND TP về phương án phát hành cổ phần tại SADECO dẫn đến việc giảm tỉ lệ sở hữu tại SADECO từ 44% xuống 28,8%. 
 
Sau khi báo cáo, Văn phòng UNBD TP chuyển cho phòng chức năng tham mưu (Chi cục Tài chính doanh nghiệp, Sở Kế hoạch - đầu tư và hội đồng thành viên IPC). Trong đó, UBND TP giao hội đồng thành viên IPC căn cứ vào đề án tái cơ cấu do UBND TP phê duyệt từ tháng 12-2013, lựa chọn phương án phát hành đảm bảo tối ưu và hợp pháp cho doanh nghiệp nhà nước, thực hiện việc quản lý đầu tư theo nghị định 91.
 
Sau khi gửi văn bản xin ý kiến UBND, Nguyễn Hữu Tín, lúc này là phó văn phòng UBND TP, gọi cho bị cáo Dũng nói rõ Văn phòng UBND TP chỉ trình cho thường trực sau khi có ý kiến của Thường trực Thành ủy. Do đó, sau này trong báo cáo của IPC gửi thường trực UBND TP vào tháng 6-2017 có nội dung Thường trực Thành ủy đã đồng ý phương án này. Theo Tề Trí Dũng khai tại tòa "Văn bản chỉ đạo số 495 của đồng chí phó bí thư thường trực là rất quan trọng để 5/7 thành viên hội đồng thành viên SADECO biểu quyết phương án phát hành". Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về phiên tòa này vào các bản tin sau.
 
  
         

 

Thăm dò khán giả