Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 19:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 09/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cá độ bóng đá và những hệ lụy khôn lường

(ANTV) - Cá độ bóng đá là cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong những ngày vừa qua và gắn liền với những trận cầu hấp dẫn tại giải World Cup 2022. 

Mặc dù cơ quan chức năng và các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo về các phương thức thủ đoạn cũng như thông tin về các đường dây cá độ bóng đá bị lực lượng Công an triệt phá nhưng nhiều người ham mê đỏ đen vẫn bất chấp lao vào những cuộc cá độ tiền tỷ. “Tiền mất, án tù mang” là hệ lụy mà rất nhiều người đã phải trả giá.

Mùa giải World Cup 2022 vẫn đang diễn ra, liệu đã có bài học nào được rút ra sau hàng loạt chuyên án cá độ bóng đá lên tới hàng nghìn tỷ đồng vừa bị lực lượng Công an đấu tranh, bóc gỡ?

Người phụ nữ đã khóc cạn nước mắt vì khoản nợ mà chị và gia đình đang phải đối mặt. Khoản nợ đó là từ những cuộc thua cá độ bóng đá do chồng chị gây ra. Giờ đây, anh ta đã bị lực lượng Công an tạm giữ, còn số nợ lên tới gần 500 triệu đồng đang đè nặng lên bố mẹ và vợ con phải gánh vác. Biết bao gia đình đang phải đối diện với hệ lụy từ tệ nạn cờ bạc, cá độ bóng đá.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, từ đầu mùa World Cup 2022, Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ hơn 140 đối tượng với số tiền giao dịch hàng chục nghìn tỉ đồng. Tệ nạn cờ bạc với hình thức cá độ bóng đá đã gây ra rất nhiều hệ luỵ cho đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự tại các địa phương. Bởi trên thực tế, hầu hết người chơi đều thua cá độ sau đó có tâm lý gỡ lại số tiền đã mất. Và để rồi họ bị cuốn vào vòng xoáy nợ nần cùng rất nhiều hệ lụy phát sinh.

Không chỉ đối mặt với những khoản nợ nần dẫn đến tình cảnh “tan cửa nát nhà” vì cá độ bóng đá mà người chơi còn đối diện với những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Lực lượng Công an xác định tính chất, mức độ phức tạp của tệ nạn cờ bạc, cá độ bóng đá nên trong đợt cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm sẽ quyết tâm đấu tranh, bóc gỡ triệt để các đường dây tội phạm này. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh đến các đối tượng tổ chức đánh bạc và bất cứ ai còn có ý định tham gia cá độ.

Theo dự báo của lực lượng Công an, các đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc vẫn tìm cách gia tăng hoạt động khi mùa giải World Cup 2022 đang đi đến những vòng đấu cuối cùng. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì một biện pháp hữu hiệu nhất đó chính là mọi người dân tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới bất cứ hình thức nào.

BT
Thăm dò khán giả