Chủ Nhật, 07/12/2025 23:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cá độ bóng đá và những hệ lụy khôn lường

(ANTV) - Cá độ bóng đá là cụm từ được nhắc tới nhiều nhất trong những ngày vừa qua và gắn liền với những trận cầu hấp dẫn tại giải World Cup 2022. 

Mặc dù cơ quan chức năng và các phương tiện truyền thông liên tục cảnh báo về các phương thức thủ đoạn cũng như thông tin về các đường dây cá độ bóng đá bị lực lượng Công an triệt phá nhưng nhiều người ham mê đỏ đen vẫn bất chấp lao vào những cuộc cá độ tiền tỷ. “Tiền mất, án tù mang” là hệ lụy mà rất nhiều người đã phải trả giá.

Mùa giải World Cup 2022 vẫn đang diễn ra, liệu đã có bài học nào được rút ra sau hàng loạt chuyên án cá độ bóng đá lên tới hàng nghìn tỷ đồng vừa bị lực lượng Công an đấu tranh, bóc gỡ?

Người phụ nữ đã khóc cạn nước mắt vì khoản nợ mà chị và gia đình đang phải đối mặt. Khoản nợ đó là từ những cuộc thua cá độ bóng đá do chồng chị gây ra. Giờ đây, anh ta đã bị lực lượng Công an tạm giữ, còn số nợ lên tới gần 500 triệu đồng đang đè nặng lên bố mẹ và vợ con phải gánh vác. Biết bao gia đình đang phải đối diện với hệ lụy từ tệ nạn cờ bạc, cá độ bóng đá.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công an, từ đầu mùa World Cup 2022, Công an toàn quốc đã triệt phá 52 vụ tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ hơn 140 đối tượng với số tiền giao dịch hàng chục nghìn tỉ đồng. Tệ nạn cờ bạc với hình thức cá độ bóng đá đã gây ra rất nhiều hệ luỵ cho đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự tại các địa phương. Bởi trên thực tế, hầu hết người chơi đều thua cá độ sau đó có tâm lý gỡ lại số tiền đã mất. Và để rồi họ bị cuốn vào vòng xoáy nợ nần cùng rất nhiều hệ lụy phát sinh.

Không chỉ đối mặt với những khoản nợ nần dẫn đến tình cảnh “tan cửa nát nhà” vì cá độ bóng đá mà người chơi còn đối diện với những bản án nghiêm khắc của pháp luật. Lực lượng Công an xác định tính chất, mức độ phức tạp của tệ nạn cờ bạc, cá độ bóng đá nên trong đợt cao điểm, tấn công trấn áp tội phạm sẽ quyết tâm đấu tranh, bóc gỡ triệt để các đường dây tội phạm này. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh đến các đối tượng tổ chức đánh bạc và bất cứ ai còn có ý định tham gia cá độ.

Theo dự báo của lực lượng Công an, các đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc vẫn tìm cách gia tăng hoạt động khi mùa giải World Cup 2022 đang đi đến những vòng đấu cuối cùng. Do đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an thì một biện pháp hữu hiệu nhất đó chính là mọi người dân tuyệt đối không tham gia cá độ bóng đá dưới bất cứ hình thức nào.

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm