Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 3, 29/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Các thủ đoạn ranh ma của tội phạm ma túy

(ANTV) - Ma túy đã và vẫn đang là mối nguy hiểm đối với toàn xã hội, vì lợi nhuận khổng lồ, tội phạm gieo rắc cái chết trắng ngày càng trở nên tinh vi và liều lĩnh. Đặc biệt, các tụ điểm, điểm bán lẻ ma túy mọc lên với thủ đoạn ngày càng tinh vi, táo bạo khiến cuộc chiến với loại tội phạm này vẫn chưa bao giờ hết nóng. 

Nuốt ma túy vào bụng khi bị phát hiện bắt quả tang, giấu trong các can đựng mắm tôm rồi gửi xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội tiêu thụ, mang theo trẻ nhỏ để bán ma túy, hay lợi dụng khoảng trống tự nhiên trong ôtô, bình xăng xe máy, đế giày dép để giấu ma túy là những tiểu xảo của các đối tượng buôn bán lẻ ma túy.

Cùng với đó là hàng loạt thủ đoạn ma mãnh, liều lĩnh khi lắp đặt nhiều camera giám sát tại chỗ ở, sử dụng con nghiện làm “đệ tử” để cảnh giới, canh gác nghiêm ngặt, báo động từ xa. Và bước phòng thân cuối cùng là sẵn sàng dùng vũ khí nóng để chống trả quyết liệt khi bị bắt giữ.

Một tụ điểm bán lẻ ma túy vừa bị lực lượng Công an triệt xóa mới đây tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông. Cầm đầu là Lê Xuân Hùng là một đối tượng nghiện, dùng nhà ở của mình để tổ chức sử dụng các loại ma túy và bán lẻ. Hàng ngày, có nhiều con nghiện ma túy khắp nơi đến mua bán và sử dụng, các đối tượng thường thủ sẵn nhiều loại hung khí nguy hiểm, sẵn sàng chống lại lực lượng Công an và người dân. Khi bị bắt, các đối tượng còn dùng tiền mua chuộc lực lượng chức năng hòng thoát tội nhưng không thành.

6 tháng đầu năm 2021, lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An đã phát hiện, bắt giữ 703 vụ, 959 đối tượng phạm tội về ma túy; tổng lượng ma túy thu giữ gần 600kg. Trong số các vụ việc đã điều tra, khám phá, bên cạnh việc bóc gỡ các đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, liên tỉnh do những đối tượng hình sự cộm cán cầm đầu, điều hành với tang vật hàng chục, hàng trăm bánh thì lực lượng chức năng cũng rất chú trọng đến việc triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ma túy. 

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng chống ma túy”, Công an tỉnh Nghệ An đã và đang tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng, ra quân truy bắt các đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy, triệt xóa các điểm phức tạp về ma túy. Đồng thời, rà soát, thống kê người nghiện, nghi nghiện ma túy trên địa bàn để có biện pháp giáo dục, cảm hóa, cai nghiện, từng bước kiềm chế và đẩy lùi tệ nạn ma túy.

 

BT
Thăm dò khán giả