Chủ Nhật, 07/12/2025 10:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cách thức ra tay hàng loạt vụ trộm hết sức tinh vi

(ANTV) - Từng có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mới ra tù chỉ cách đây vài tháng, đối tượng Phạm Văn Hưng, ở Phường Tân Bình, TP Hải Dương lại tiếp tục tái phạm tội, trong vòng từ tháng 10 đến nay, đối tượng Hưng đã thực hiện hàng loạt các vụ đột nhập vào nhà dân để trộm cắp tài sản.

Khoảng 3h15 phút ngày 02/12, tại trạm thu phí BOT trên quốc lộ 17B thuộc địa bàn phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, Công an phường Minh Tân phối hợp với Công an thị xã Kinh Môn đã bắt giữ đối tượng Hưng cùng tang vật là chiếc xe mô tô, 02 điện thoại di động cùng 20 triệu đồng và một số đồ vật, dụng cụ mà y vừa sử dụng để thực hiện vụ đột nhâp, trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Hải Dương.

Mở rộng điều tra, lực lượng Công an làm rõ, Hưng đã thực hiện 02 vụ trộm cắp trên địa bàn phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn, 6 vụ trên địa bàn TP Hải Dương và nhiều vụ khác trên địa bàn Đông Triều, Quảng Ninh.

Trước khi thực hiện hành vi, Hưng nghiên cứu rất kỹ địa bàn và chỉ chọn những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả, hệ thống cửa sổ, cửa lách và cửa chính tiếp giáp với mặt đường hoặc các khu đất trống, ban đêm đối tượng sẽ thuê xe taxi hoặc xem ôm tiếp cận các ngôi nhà từ cửa sổ hoặc cửa lách sau đó dùng đèn khò kết nối bình gas mini đốt phá cửa gỗ, song sắt rồi đột nhập vào bên trong dùng đèn pin lục soát, tìm, thu gom các tài sản có giá trị lại, sau đó lấy chìa khóa của gia chủ mở cửa nhà, cổng chính và lấy luôn xe máy của gia chủ vận chuyển theo tài sản đã thu gom được rời khỏi hiện trường.

Để không bị phát hiện, đối tượng chỉ thực hiện hành vi vào ban đêm, và thường xuyên thay đổi địa bàn gây án, và nơi tiêu thụ tài sản, điều này cũng gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng  trong quá trình theo dõi, vây bắt đối tượng.

Hiện Công an TP Hải Dương đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành mở rộng để điều tra làm rõ hành vi của đối tượng và đầu mối tiêu thụ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới nhất

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Giải Pickleball kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND

Văn hóa 07/12/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 14 năm Ngày phát sóng Kênh Truyền hình CAND – ANTV (11/12/2011- 11/12/2025), chiều ngày 6/12 tại Hà Nội, Truyền hình CAND (ANTV) đã tổ chức sự kiện thể thao giải đấu Pickleball Truyền hình CAND 2025. Giải đấu quy tụ đông đảo các phóng viên, biên tập biên, người dẫn chương trình, quay phim, khách mời và những người yêu thích bộ môn pickleball.

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Không khí lễ hội cuối năm đang trở nên sôi động tại nhiều địa phương. TP.HCM khai mạc Tuần lễ Du lịch 2025 với quy mô siêu đô thị; trong khi tại Lâm Đồng, Lễ hội Trà quốc tế đang diễn ra, tôn vinh văn hóa trà Việt và thu hút du khách trong nước, quốc tế.

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Hà Nội thí điểm xe đạp điện công cộng

Kinh tế 06/12/2025

(ANTV) - Bắt đầu từ tháng 12/2025, người dân và du khách khi đến với Thủ đô Hà Nội có thể sử dụng dịch vụ xe đạp điện công cộng tại một số quận trung tâm. Đây là dịch vụ vận tải công cộng mới được Hà Nội đưa vào khai thác, các trạm xe được bố trí quanh các quận trung tâm kết nối trực tiếp với bến xe buýt và đường sắt đô thị.

 Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Bắt khẩn cấp cán bộ chiếm đoạt quỹ của đơn vị

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Cơ quan chức năng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp đối với một cán bộ Mặt trận Tổ quốc cấp xã vì hành vi chiếm đoạt 500 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của hệ thống chính trị ở cơ sở.

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến đường dây lừa đảo công nghệ cao xuyên biên giới, chuyên nhắm vào phụ nữ đơn thân để tiếp cận, dụ dỗ, Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an đã khởi tố 32 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Đấu tranh mạnh với tội phạm liên quan vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 06/12/2025

(ANTV) - Tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, công cụ hỗ trợ mặc dù đã được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về sử dụng các loại súng tự chế, vũ khí thô sơ, các loại dao tự chế để giải quyết mâu thuẫn cá nhân, gây án ngày càng diễn biến khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự xã hội.

Xem thêm