Thứ Bảy, 19/07/2025 06:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cái giá phải trả khi sa vào ma túy

(ANTV) - Thất học, đói nghèo và chính sự bất hạnh về tinh thần, vật chất đã khiến nhiều người mù mờ đi theo "bóng ma" của ma tuý, để rồi cứ bủa vây lấy cuộc đời họ, đẩy họ đến những kết cục tội lỗi như ngáo đá, nghiện ngập, cướp của, thậm chí giết người... Có quá nhiều vụ án thương tâm xuất phát từ ma tuý, và cũng đã có rất nhiều cái giá được đưa ra để đánh đổi cho ma túy, có thể là cả tuổi thanh xuân, có thể là những tháng ngày dài đằng đẵng sau song sắt và cũng có nhiều vụ cái giá mà ma tuý trả cho một mạng người thật quá bèo bọt.

Lao vào ma tuý đã hơn 10 năm trước, không những không cai, Phạm Quốc Việt còn lôi cả người anh em sinh đôi là Phạm Thanh Đức cùng lấn sâu vào ma tuý.

Từng nhiều lần đi cai nghiện bắt buộc nhưng không thành... cho đến chuyện có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma tuý... Câu chuyện này lại càng trở nên đau lòng hơn, bởi khi thiếu ma tuý cặp song sinh này lại phải gây án chỉ để có tiền hút chích. Và mỗi lần đi cướp của các sinh viên làm xe ôm công nghệ chỉ được số tiền vài trăm nghìn đồng, nhưng anh em họ lại đang phải đối diện với mức án lên tới cả chục năm tù do đã có quá nhiều lầm lỗi.

Còn đây là đối tượng Nguyễn Thế Hậu (sinh năm 1995) quê Nghệ An. Hậu bị các trinh sát bắt giữ khi đang vận chuyển 10kg ma túy tinh thể dạng đá… được bọc kĩ trong các túi hút chân không với nhãn hiệu là các loại trà. Điều đáng buồn là giá cho lần vận chuyển này của Hậu cũng chỉ có 20 triệu đồng. 20 triệu đồng 1 sinh mạng - sự trả giá ấy khiến cho việc đánh đổi trở nên quá sức oan nghiệt.

Một bộ phận giới trẻ hiện nay có quan niệm sai lầm cho rằng sử dụng ma tuý đá, ma tuý tổng hợp không gây nghiện, nhưng thực tế không phải như vậy. Ma tuý đá được cho là loại ma tuý tàn phá sức khoẻ con người khủng khiếp nhất, tàn phá thể trạng và não bộ của người sử dụng.

Người sử dụng ma tuý đá không kiểm soát được hành vi dẫn đến tình trạng được gọi là “ngáo đá”. Hậu quả là hoang tưởng và bạo lực. Nhiều kẻ sử dụng ma tuý đá đã biến thành những con thú dữ, sát hại chính người thân của mình

Điểm lại những vụ án do các đối tượng “ngáo đá” gây ra trong thời gian qua khiến nhiều người phải rùng mình khi không ít nạn nhân là người quen, người thân của hung thủ. Đến khi thoát khỏi ảo giác, những kẻ thủ ác mới biết mình đã trở thành nô lệ của ma túy lúc nào không hay.

Tin mới nhất

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các cơ sở giam giữ

Chính trị 18/07/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Sẵn sàng cho Đại hội khỏe “Vì an ninh Tổ quốc” lần thứ IX

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Hướng tới sự hài lòng của người dân trong giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Lào Cai hoạt động thông suốt mô hình Công an 2 cấp

Xã hội 18/07/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Định hình xu hướng mới của giáo dục phổ thông

Xã hội 18/07/2025

Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Sôi nổi hội thao chào mừng 80 năm Ngày truyền thống CAND

Văn hóa 18/07/2025

(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Chính trị 18/07/2025

Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:

Xem thêm