Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 4, 12/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cạm bẫy lừa đảo từ các hội, nhóm trên mạng xã hội

(ANTV) - Những nhóm, hội như sugar daddy, sugar baby, hay đàn bà cũ luôn được coi là mảnh đất béo bở để đối tượng lừa đảo nhắm tới do vậy người dùng cần hết sức tỉnh táo khi truy cập vào những trang mạng này tránh vô tình tạo cơ hội cho kẻ xấu làm hại chính mình.

Từ lâu nay trên mạng xã hội, cá hội, nhóm luôn là nơi thu hút nhiều người dùng mạng tham gia, bởi đây là nơi thuận tiện để giao lưu, kết bạn cũng như là chia sẻ thông tin. Tuy nhiên, ít tai lường trước được mặt trái của các hội nhóm này, đây cũng là mảnh đất màu mỡ để những kẻ lừa đảo lợi dụng hoạt động, tung ra các chiêu trò khiến nhiều nạn nhân bị thiệt hại lớn cả về vật chất và tinh thần.

1 trong số nhiều nhóm sugar daddy, sugar baby hay còn gọi là bố nuôi, con gái nuôi trên mạng xã hội. Gọi là nuôi, nhưng thực chất là một hình thức mua bán dâm trá hình. Sau những bài tự giới thiệu hoa mỹ hoặc ngắn gọn hơn thì chỉ 1 câu là cần tiền đóng học, cần người chu cấp tài chính. Bố nuôi sẽ liên hệ với con gái nuôi qua tin nhắn và chốt giá tiền chu cấp hàng tháng.

Bằng hình thức này, Nguyễn Bảo Tuấn, 20 tuổi, trú tại Vĩnh Linh, Quảng Trị đã tiếp cận với nạn nhân với lời hứa hẹn chi trả 8 triệu đồng 1 tháng. Sau đó, Tuấn đưa cô gái này về nhà, quan hệ tình dục và dùng điện thoại ghi lại những hình ảnh nhạy cảm. Sau đó Tuấn dùng clip này để ép cô gái phải đưa 15 triệu đồng nếu không sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm lên mạng.

 Nguyễn Văn Hào, 27 tuổi, trú tại Mỹ Đức, Hà Nội. Hào đã đặt làm giấy tờ tùy thân giả là trưởng khoa ngoại phẫu thuật chỉnh hình của một bệnh viện lớn ở Hà Nội. Rồi tìm cách tiếp cận những gia đình có người bị bệnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bằng hình thức này Hào đã chiếm đoạt được của bị hại hơn 200 triệu đồng.

Những nhóm, hội như sugar daddy, sugar baby, hay đàn bà cũ luôn được coi là mảnh đất béo bở để đối tượng lừa đảo nhắm tới do vậy người dùng cần hết sức tỉnh táo khi truy cập vào những trang mạng này tránh vô tình tạo cơ hội cho kẻ xấu làm hại chính mình.

Hiện trên mạng xã hội tồn tại rất nhiều các group với số lượng thành viên tham gia lớn, tham gia các group này có không ít đối tượng xấu… vì vậy bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, chắt lọc thông tin đúng để tránh dính vào cái bẫy của kẻ lừa đảo.

 Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đang tạm giữ hình sự đối tượng Huỳnh Huy Vũ trú tại xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột để làm rõ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 7/12/2020, anh Vũ Thế Hoàng trú cùng xã đến tiệm sửa xe của Vũ để lấy lại 30 nghìn đồng tiền thừa vá xe trước đó. Tại đây, 2 người đã xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Lúc này, Vũ đã cầm 1 thanh sắt đánh nhiều cái vào đầu anh Hoàng gây thương tích 3%. Sau khi tiếp nhận hồ sơ từ Công an xã Hòa Phú, Công an TP Buôn Ma Thuột đã 2 lần gửi giấy triệu tập Vũ lên làm việc nhưng đối tượng không chấp hành.

Đến sáng 11/5, một tổ công tác của đội Điều tra tổng hợp, Công an TP Buôn Ma Thuột phối hợp với Công an xã Hòa phú đến nhà Vũ để gửi giấy triệu tập lần 3. Tại đây, Vũ tiếp tục không chấp hành và liên tục có lời lẽ chửi bới, lăng mạ, thách thức lực lượng Công an. Vũ nhiều lần giật lấy tờ giấy triệu tập ném xuống đất.

Chưa dừng lại, Vũ còn vào tiệm sửa xe lấy 1 cái búa ra đòi đánh lại tổ công tác. Khi lực lượng Công an tiếp tục yêu cầu Vũ chấp hành lệnh triệu tập thì đối tượng đã vào nhà lấy một vật nhọn bằng gỗ đâm một nhát vào cổ Thượng úy Đàm Hùng Quân gây thương tích. Ngay lập tức, tổ công tác đã khống chế, bắt giữ Vũ đưa về trụ sở làm việc.

B.T
Thăm dò khán giả