Thứ Ba, 08/07/2025 13:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cầm búa xông vào nhà người khác đe doạ bị chém trọng thương

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Hà Văn Lâm, trú tại huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang về tội giết người.

Theo cáo trạng, đêm 25/8/2021, Nguyễn Bảo Dương đến thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn tìm bà Bùi Thị Bích Phượng. Thấy cửa khóa nên Dương dùng chân đạp để phá cửa, sau đó bỏ đi. Lúc này Hà Văn Lâm (sống cùng nhà bà Phượng) thấy cửa nhà bị phá hỏng nên điện thoại trình báo công an. Rạng sáng hôm sau, Dương biết Lâm báo công an nên lấy búa tìm đến để đe dọa.

Tại đây giữa 2 người xảy ra xô xát, Lâm đã dùng dao chém nhiều nhát của người Dương gây thương tích 35%. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Lâm 6 năm tù về tội “Giết người”.

Bình Định: Bắt đối tượng truy nã thuê nhóm côn đồ chém trọng thương người khác để trả thù

Tại Bình Định, Công an huyện Tây Sơn cho biết vừa bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm Trần Đình Lạc, trú tại huyện Tây Sơn theo quyết định truy nã ngày 15/8/2022 của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Sơn về tội “ Cố ý gây thương tích”.

Trước đó xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân với Trần Văn Hùng,  trú cùng địa phương nên Lạc đã thuê các đối tượng Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Ngọc Nguyên và Nguyễn Anh Tuấn cùng trú tỉnh Khánh Hoà 10 triệu đồng để tìm Hùng đánh trả thù.

Sau khi phát hiện Hùng đang ngồi tại một quán cà phê trên địa bàn huyện Tây Sơn, các đối tượng dùng dao đâm liên tiếp khiến nạn nhân bị thương. 3 đối tượng trên sau đó đã bị cơ quan Công an bắt giữ, riêng đối tượng Trần Đình Lạc bỏ trốn và bị truy nã cho đến ngày bị bắt.

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm