Thứ Tư, 29/03/2023 00:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cần loại bỏ “Hội thánh Tin lành đấng Christ Tây Nguyên” ra khỏi đời sống các buôn làng

(ANTV) - Trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, những năm qua, một số tổ chức phản động đã bị đồng bào các buôn, làng tẩy chay và lực lượng chức năng xóa bỏ. Tuy nhiên, các đối tượng phản động bên ngoài và FULRO lưu vong vẫn chưa từ bỏ âm mưu, ý đồ chống phá. Mới đây, chúng tiếp tục lập ra một tổ chức phản động mới với tên gọi “Hội thánh tin lành đấng Christ Tây Nguyên” để tiến hành các hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia.

Tháng 9/2020, tổ chức phản động có tên gọi là “Giáo hội tin lành đấng Christ Việt Nam” của FULRO đã bị các lực lượng chức năng đấu tranh làm tan rã. Sau đó, A Ga – một đối tượng FULRO lưu vong ở Mỹ, hiện đang bị Công an tỉnh Gia Lai truy nã về tội tổ chức người khác trốn đi nước ngoài - đã chỉ đạo một số đối tượng tham gia “Giáo hội tin lành đấng Christ Việt Nam” trước đây lập ra một tổ chức phản động khác với tên gọi “Hội thánh tin lành đấng Christ Tây Nguyên” do chính y cầm đầu.

A Ga đã chỉ định nhân sự “Ban đại diện” tạm thời trong nước gồm 5 thành viên, do đối tượng A Đảo, trú ở huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum làm “Giáo hội trưởng”. Mục đích của tổ chức phản động này là lôi kéo bà con tín đồ người dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên tham gia tổ chức, nấp dưới vỏ bọc dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tự do tôn giáo và lợi dụng những vấn đề nhậy cảm để chống phá Việt Nam.

Với những âm mưu, thủ đoạn đó, tổ chức phản động “Hội thánh tin lành đấng Christ Tây Nguyên” đã lôi kéo được một số tín đồ tin lành trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tham gia. Sau khi bị lôi kéo tham gia “Hội thánh tin lành đấng Christ Tây Nguyên”, các đối tượng này đã tiếp tục đi tuyên truyền, lôi kéo thêm những người thân trong gia đình, các tín đồ sinh hoạt đạo thuần túy nhẹ dạ cả tin khác trong buôn cùng tham gia. Chúng lén lút tập hợp tình hình, gửi các báo cáo xuyên tạc về tình hình tôn giáo, nhân quyền cho số phản động bên ngoài để chống phá.

Bên cạnh đó, thông qua các ứng dụng của mạng xã hội như WhatsApp, Gotomeeting các đối tượng này còn tích cực tham gia các buổi tập huấn trực tuyến về nhân quyền do số phản động bên ngoài tổ chức để hướng dẫn cách thức viết “báo cáo vi phạm” về nhân quyền, tự do tôn giáo; đào tạo kỹ năng hoạt động “xã hội dân sự”, phương pháp thu thập, cung cấp các thông tin sai lệch về tình hình trong nước cũng như cách thức đối phó với cơ quan Công an khi bị phát hiện.

Hiện nay, cơ quan Công an đang tiếp tục đấu tranh làm rõ hành vi vi phạm của từng đối tượng trong “Hội thánh tin lành đấng Christ Tây Nguyên” để xử lý trước pháp luật.

Qua đây, mỗi chức sắc, tín đồ và người dân hãy đề cao cảnh giác, không tin, không nghe các đối tượng lôi kéo tham gia vào các hoạt động tôn giáo trái phép, vi phạm pháp luật, chống lại Đảng, Nhà nước, đồng thời tích cực tố giác, phối hợp với chính quyền và lực lượng Công an các cấp ngăn chặn, góp phần loại bỏ tổ chức phản động “Hội thánh tin lành đấng Christ Tây Nguyên” ra khỏi cộng đồng.

Tin mới nhất

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Mua chung nhà đất qua App: Đề phòng rủi ro

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Lãi suất hấp dẫn, số tiền bỏ ra lại không cần quá lớn, chỉ từ vài triệu, vài chục triệu đồng là có thể mua được một phần căn hộ, miếng đất. Viễn cảnh tươi đẹp đã khiến nhiều người vô cùng hào hứng với mô hình mua chung này. Thế nhưng, theo các chuyên gia, nó đang chứa đựng rất nhiều rủi ro.

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Liên tiếp phá án, bắt lượng ma túy khủng

Pháp luật 28/03/2023

(ANTV) - 1 bánh heroin và 8kg ketamin là vật chứng vừa được Công an huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng thu giữ khi phá chuyên án, bắt đối tượng mua bán trái phép chất ma túy.

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Bộ Nông nghiệp khuyến cáo không nên ồ ạt trồng sầu riêng

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Trước lợi nhuận cao của cây sầu riêng khi được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc, nhiều nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên, Đông Nam Bộ, Đồng Bằng Sông Cửu Long đã và đang dần chuyển hướng từ cây tiêu, cà phê sang, lúa, cao su…sang cây trồng này.

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung

Xã hội 28/03/2023

(ANTV) - Sáng 28.3, tại TPHCM, Bộ Nội vụ tổ chức hội thảo góp ý kiến vào dự thảo 3 nghị định: Chính sách tinh giảm biên chế; khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, dám đột phá vì lợi ích chung; cán bộ, công chức cấp xã và những người hoạt động không chuyên trách. Trong đó, vấn đề bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá nhận được nhiều sự quan tâm.

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Nguy cơ đối với trẻ em liên quan trí tuệ nhân tạo

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) vừa công bố báo cáo cảnh báo những nguy cơ đối với trẻ em liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), trong đó có quyền riêng tư, vấn đề an toàn cũng như các tác động đối với tâm lý và hành vi.

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Cháy cơ sở tị nạn ở Mexico, hàng trăm người thương vong

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong đêm ngày 27/3 (giờ địa phương), tại một cơ sở nhập cư ở thành phố Ciudad Juarez, miền Bắc Mexico. Đến thời điểm này, lực lượng chức năng xác định đã có 39 người thiệt mạng và gần 100 người khác bị thương.

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Pháp tăng cường an ninh trước các cuộc đình công và biểu tình mới

Thế giới 28/03/2023

(ANTV) - Bộ trưởng Nội vụ Pháp thông báo trong ngày 28/3 sẽ có 13.000 nhân viên thuộc các lực lượng an ninh được triển khai trên toàn quốc để đảm bảo trật tự, trong bối cảnh các cuộc biểu tình tiếp diễn. Đây là con số kỷ lục về số nhân viên an ninh được triển khai nhằm ứng phó với các cuộc biểu tình được dự báo có tới trên 900.000 người tham gia.

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Hàng trăm Cảnh sát kiểm tra công ty mua bán nợ HOME CREDIT, GALAXY

Kinh tế 28/03/2023

(ANTV) - Ngày 28/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) và các đơn vị liên quan đã tiến hành kiểm tra Công ty mua bán nợ Galaxy trong chung cư Linh Tây, đường D1 và Công ty Home Credit ở phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm