Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:55, Thứ 6, 16/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cần nâng cấp bảo vệ các điểm giao dịch ngân hàng

(ANTV) - Vụ cướp tiền tại Phòng giao dịch Tam Phước - chi nhánh TP.Biên Hòa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank, đóng tại đường số 6, KP.Long Đức 3, P.Tam Phước, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) vào chiều 8-9 vừa qua cho thấy công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm giao dịch ngân hàng, nhất là các chi nhánh, phòng giao dịch của các ngân hàng ở những khu vực vùng ven, gần các giao lộ phải được tăng cường hơn nữa.

 

 

Ngày 14/9, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp đối tượng tượng Lê Huy Dũng về hành vi cướp tài sản. Công an xác định, Dũng là đối tượng đã sử dụng súng bắn đạn cao su khống chế nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh phường Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai cướp số tiền hơn 900 triệu đồng. Qua vụ án này cơ quan công an cho rằng ngoài việc manh động, liều lĩnh của đối tượng thì sự chủ quan, mất cảnh giác của bảo vệ và nhân viên ngân hàng tại đây.

Trung tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Đối tượng Dũng trong ngày hôm đó trước thời điểm thực hiện hành vi gây án ở ngân hàng này thì đối tượng dự định là sẽ cướp tài sản ở một ngân hàng ở khu công nghiệp Biên Hoà 2, tuy nhiên đối tượng Dũng thấy vị trí giao dịch này đang rất là đông người nên không thuận lợi nên đối tượng đã xuống ngân hàng Vietcombank Tam Phước thực hiện hành vi cướp tài sản. 

Để phòng ngừa tội phạm cướp tài sản, các ngân hàng cần tiếp tục chủ động phối hợp với lực lượng chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các phương thức, thủ đoạn gây án của các đối tượng để nâng cao ý thức của giao dịch viên và lực lượng bảo vệ. Riêng đối với lực lượng bảo vệ phải được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ và kỹ năng xử lý tình huống.

Ông Đặng Hoài Đức, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank chia sẻ: Qua vụ việc vừa qua thì hoạt động của đối tượng ngày càng manh động cho nên trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục quán triệt đến toàn cán bộ nhân viên cũng như lực lượng bảo vệ nâng cao thêm tinh thần cảnh giác hơn nữa và đặc biệt trong thời gian tới chúng tôi sẽ có chương trình làm việc cơ quan công an để có quy chế phối hợp cũng như hoàn thiện các phần nghiệp vụ bảo vệ an ninh của ngân hàng.

Trong thời gian tới, Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp ngành ngân hàng rà soát tăng cường thực hiện các biện pháp phòng ngừa, nhất là khâu làm nhiệm vụ của lực lượng bảo vệ tại các chi nhánh, điểm giao dịch trên địa bàn; đồng thời ngành ngân hàng cũng nên điều chỉnh các quy định làm việc, tiếp khách, hạn chế các sơ hở để đối tượng trộm cắp, cướp lợi dụng hoạt động; tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát khách hàng đến giao dịch, không cho người đội nón, mũ trùm kín đầu và mặt vào ngân hàng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả