Thứ Ba, 13/01/2026 06:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cần tăng nặng chế tài xử lý nhà hàng, quán bar xảy ra sử dụng ma túy

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua đã xảy ra nhiều sự vụ các đối tượng lợi dụng nhà hàng, quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke để tụ tập sử dụng chất kích thích, ma túy. Dù lực lượng chức năng đã tăng cường quản lý địa bàn, tuy nhiên do chế tài xử lý chưa đủ sức răn đe nên thực tế có rất nhiều chủ nhà hàng, quán bar, khách sạn đã cố tình làm ngơ để khách hàng sử dụng ma túy nơi mình làm dịch vụ kinh doanh.

Gần 70 nam nữ thanh niên tại Bắc Giang đã dùng quán karaoke để "bay, lắc" "phê" ma túy, test nhanh, đã có tới 49 nam nữ cho kết quả dương tính với ma túy.

Tại Đồng Nai, khi lực lượng Công an bất ngờ ập vào kiểm tra quán bar Ozone phát hiện bên trong có hàng trăm thanh, thiếu niên đang tụ tập hát nhảy trong tiếng nhạc lớn. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện hàng chục gói bột màu trắng và viên nén màu hồng được các đối tượng vứt vương vãi xuống nền nhà. Qua test nhanh cũng đã phát hiện 145 người dương tính với ma túy.

Trong thời gian vừa qua, trên cả nước đã có rất nhiều nhà hàng, quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke để xảy ra tình trạng khách hàng dùng những địa điểm trên để sử dụng ma túy theo nhóm, hội. Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý, Bộ Công an nhận định vì lợi nhuận đã có không ít chủ nhà hàng, quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke dù biết khách hàng của mình sử dụng ma túy tuy nhiên đã cố tình làm ngơ.

Để ngăn chặn vấn nạn sử dụng ma túy, nhất là ma túy đá trong giới trẻ ngoài đấu tranh với tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng thì quản lý chặt địa bàn, xử lý nghiêm đối với những tụ điểm như quán bar, vũ trường, khách sạn, quán karaoke để xảy ra tình trạng khách hàng sử dụng ma túy là điều cần thiết, bởi chính những địa điểm này vui chơi biến tường này mà nhiều bạn trẻ không làm chủ được mình đã sa đà vào con đường nghiện ngập với chất ma túy.

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm