Thứ Hai, 03/11/2025 10:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cần tiền chơi game, đôi vợ chồng lừa đảo tiền thêu tranh

(ANTV) - Do không có việc làm ổn định và cần tiền chơi game, 2 vợ chồng đã lừa đảo chiếm đoạt tiền đặt cọc gia công tranh thêu của nhiều người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 để chiếm đoạt tài sản.

Với hành vi trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng đã khởi tố đối với Lương Văn Hậu và Phạm Kim Ngân.

Từ giữa tháng 9 năm 2020,  vợ chồng Hậu lên mạng xã hội facebook đăng tải thông tin cần người gia công tranh thêu tại nhà với giá là 6 triệu đồng cho 2 bức tranh.

Một bị hại trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê đã liên hệ qua điện thoại và được Hậu hướng dẫn, muốn nhận được hợp đồng phải chuyển tiền đặt cọc trước.

Vì quá tin tưởng nên nhiều lần bị hại đã chuyển số tiền gần 20 triệu đồng vào tài khoản của Hậu lập ra. Sau khi có tiền, vợ chồng Hậu khóa tài khoản và cắt mọi liên lạc với bị hại ở Đà Nẵng. Tuy nhiên, 2 đối tượng đã bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ.

Bình Định: Khởi tố 6 đối tượng đánh bạc

Với hành vi đánh bạc, 6 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định khởi tố.

Công an huyện Phù Cát đã phối hợp với Công an xã Cát Khánh, tỉnh Bình Định phát hiện, bắt quả tang 1 tụ điểm đánh bạc tại khu vực xã Cát Khánh. Đây là ổ cờ bạc do Nguyễn Tấn Thả cầm cái, mỗi ván giới hạn cho một cửa đặt tiền không quá 1 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện có 6 đối tượng tham gia, thu giữ tại hiện trường hơn 50 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến hoạt động đánh bạc của các đối tượng.

Tin mới nhất

CÔNG TÁC Y TẾ TẬN TÌNH, NHÂN VĂN TẠI TRẠI TẠM GIAM SỐ 3 CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ

CÔNG TÁC Y TẾ TẬN TÌNH, NHÂN VĂN TẠI TRẠI TẠM GIAM SỐ 3 CÔNG AN TỈNH PHÚ THỌ

(ANTV) - Công tác quản lý, giáo dục người lầm lỗi luôn được Đảng và Nhà nước đề cao tính nhân đạo. Tại Trại tạm giam số 3, Công an tỉnh Phú Thọ, việc chăm sóc sức khỏe cho phạm nhân không chỉ dừng lại ở chế độ mà đã trở thành sứ mệnh, là yếu tố then chốt giúp người chấp hành án yên tâm cải tạo, tìm lại ánh sáng cuộc đời.

TP.HCM bứt phá trong chuyển đổi số

TP.HCM bứt phá trong chuyển đổi số

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - TP.HCM đứng hạng nhất toàn quốc về chỉ số chuyển đổi số - DTI năm 2024 và ghi dấu ấn mạnh mẽ trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia.

Cuộc giải cứu những thiên thần

Cuộc giải cứu những thiên thần

Phá án 03/11/2025

(ANTV) - Mang thai hộ vì mục đích nhân đạo là giải pháp cho nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn được luật pháp Việt Nam cũng như một số nước trên thế giới cho phép. Thế nhưng, mục đích này đang bị các đối tượng lợi dụng tạo thành một thế giới ngầm mang thai hộ với giá lên tới hàng trăm triệu đồng.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11

Điểm tin 03/11/2025

(ANTV) - Đề xuất đánh thuế 10% VAT với vàng: Có ổn định được thị trường?; Tăng mức giảm trừ gia cảnh, đáp ứng mong mỏi của đông đảo người lao động; Bổ sung mô hình trung học nghề: Bước ngoặt trong công tác phân luồng sau bậc THCS;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 03/11.

Lũ các sông tại Huế tăng dần đến xấp xỉ báo động 3

Lũ các sông tại Huế tăng dần đến xấp xỉ báo động 3

Xã hội 03/11/2025

(ANTV) - Chiều và đêm 2/11, mực nước trên các sông ở Thừa Thiên Huế tiếp tục dâng cao, đặc biệt sông Hương tại Kim Long và sông Bồ tại Phú Ốc có khả năng đạt xấp xỉ mức báo động 3. Nhiều sông như sông Truồi, sông Ô Lâu và các phụ lưu khác đang ở mức cao, gây ngập lụt, sạt lở và trượt lở đất.

Xem thêm