Chủ Nhật, 21/12/2025 01:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo cướp giật dây chuyền, túi xách của phụ nữ

(ANTV) - Trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thời gian qua gia tăng tình trạng nhiều đối tượng cướp giật táo tợn tài sản của người đi đường, nhất là nhắm đến những phụ nữ lớn tuổi, gây hoang mang cho người tham gia giao thông. Trước thực trạng trên, Công an thành phố Long Xuyên đã tăng cường theo dõi, đấu tranh, bắt giữ các đối tượng liên quan, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang diễn ra 9 vụ cướp giật tài sản, trong đó có đến 08 vụ cướp trang sức, túi xách của phụ nữ. Các đối tượng theo dõi, nhắm đến những người phụ nữ đi vào khu vực vắng vẻ, tiếp cận giả vờ quen biết hoặc hỏi đường để thừa cơ áp sát, gây thương tích và cướp tài sản của nạn nhân.

Bà Trần Thị Bích Thuỷ, khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên kể, tui cũng không để ý nhưng có lẽ nó theo dõi tui, nó băng qua tui thắng một cái rẹt, tui tưởng nó nhìn kiểu coi có quen biết hay gì, ai dè nó vừa nhìn tui thì cái tay nó quẹt vô nắm sợi dây chuyền, lúc đó tui chưa biết là chảy máu nữa.

Nhận thấy mức độ manh động, táo tợn của các đối tượng, Công an thành phố Long Xuyên đã chỉ đạo cho Đội Cảnh sát hình sự ra quân tăng cường đấu tranh, điều tra, mật phục, qua đó đã bắt giữ được 3 đối tượng là Nguyễn Minh Hải;  Đinh Văn Phi và Nguyễn Thành Trí cùng trú tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Trung tá Trần Hưng Nghiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Long Xuyên cho biết: Đội Cảnh sát Hình sự đã triển khai lực lượng trinh sát tiến hành truy theo dấu vết nóng, đồng thời rà soát danh sách các đối tượng nghi vấn, có biểu hiện trộm, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, để tiến hành truy bắt kịp thời. Đa số các đối tượng cướp giật hầu như là nghiện ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận mỗi khi cần tiền tiêu xài sẽ rủ nhau sử dụng xe máy đi vòng quanh các khu vực vắng người, tìm kiếm và tiếp cận chủ yếu những người phụ nữ lớn tuổi đi một mình, đeo trang sức dễ thấy trên người và treo túi xách trên xe. Tài sản cướp được các đối tượng đem bán, lấy tiền chia nhau tiêu xài, mua ma tuý sử dụng.

Trung tá Trần Hưng Nghiệp khuyến cáo, khi ra đường thì tốt nhất chúng ta không nên đeo nhiều trang sức. Các túi xách thì nên để ở các cốp xe khi di chuyển, không nên để ở trước xe, mang trên người. Bị hại nên bình tĩnh và đồng thời xác định được biển số xe, đặc điểm hình dáng đối tượng và nhanh chóng đến Cơ quan Công an nơi gần nhất để báo cáo, trình bày sự việc, để cho lực lượng truy theo được dấu vết nóng của đối tượng, truy bắt được đối tượng.

Ngoài việc lực lượng Công an thành phố Long Xuyên đang đẩy mạnh phối hợp, đề ra nhiều mô hình, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn xã hội nói chung, các nhóm đối tượng cướp giật nói riêng, thì mỗi người dân cần phải nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở khiến kẻ gian có cơ hội gây án, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện diễn ra trên địa bàn Thái Nguyên

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, tỉnh Thái Nguyên trở thành điểm nhấn với chuỗi sự kiện về chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao quy mô lớn được tổ chức, có ý nghĩa đặc biệt chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Công an tỉnh Thái Nguyên đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, tổ chức lực lượng, phương tiện đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, góp phần để các hoạt động diễn ra an toàn, trang trọng và đúng kế hoạch.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ CAND

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Hôm nay (20/12) tại Nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, nơi an nghỉ của hơn 14.000 liệt sĩ trên cả nước, tuổi trẻ CAND các đơn vị đóng quân trên địa bàn TP HCM đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Pháp tăng cường an ninh dịp Giáng sinh

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Trước những lo ngại về nguy cơ khủng bố và bạo lực đô thị, Bộ Nội vụ Pháp đã ra lệnh đặt toàn bộ lực lượng an ninh quốc gia trong trạng thái cảnh giác cao nhất để bảo vệ kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và năm mới.

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Ukraine tấn công tàu chở dầu ở Địa Trung Hải

Thế giới 20/12/2025

(ANTV) - Ukraine đã lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái để tấn công một tàu chở dầu mà nước này cáo buộc thuộc "đội tàu bóng tối" của Nga ở Địa Trung Hải. Thông tin trên được Cơ quan an ninh Ukraine công bố, cho thấy chiến dịch nhắm vào hoạt động xuất khẩu dầu mỏ của Moscow đang được Kiev mở rộng cả về phạm vi lẫn phương thức.

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Lễ phát động “Ngày Thanh niên cùng hành động”

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (20/12), tại Học viện Cảnh sát nhân dân, Ban Thanh niên Công an nhân dân tổ chức Lễ Phát động Ngày Thanh niên cùng hành động, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Công an phường Ba Ngòi khởi công xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa

Xã hội 20/12/2025

(ANTV) - Sáng 19/12, Công an phường Ba Ngòi, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho 4 hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số Raglai tại Tổ dân phố Giải Phóng, phường Ba Ngòi. Kinh phí do CBCS Công an phường, chính quyền địa phương cùng mạnh thường quân hỗ trợ.

Xem thêm