Thứ Năm, 22/01/2026 14:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo cướp giật dây chuyền, túi xách của phụ nữ

(ANTV) - Trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang thời gian qua gia tăng tình trạng nhiều đối tượng cướp giật táo tợn tài sản của người đi đường, nhất là nhắm đến những phụ nữ lớn tuổi, gây hoang mang cho người tham gia giao thông. Trước thực trạng trên, Công an thành phố Long Xuyên đã tăng cường theo dõi, đấu tranh, bắt giữ các đối tượng liên quan, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang diễn ra 9 vụ cướp giật tài sản, trong đó có đến 08 vụ cướp trang sức, túi xách của phụ nữ. Các đối tượng theo dõi, nhắm đến những người phụ nữ đi vào khu vực vắng vẻ, tiếp cận giả vờ quen biết hoặc hỏi đường để thừa cơ áp sát, gây thương tích và cướp tài sản của nạn nhân.

Bà Trần Thị Bích Thuỷ, khóm Đông An 2, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên kể, tui cũng không để ý nhưng có lẽ nó theo dõi tui, nó băng qua tui thắng một cái rẹt, tui tưởng nó nhìn kiểu coi có quen biết hay gì, ai dè nó vừa nhìn tui thì cái tay nó quẹt vô nắm sợi dây chuyền, lúc đó tui chưa biết là chảy máu nữa.

Nhận thấy mức độ manh động, táo tợn của các đối tượng, Công an thành phố Long Xuyên đã chỉ đạo cho Đội Cảnh sát hình sự ra quân tăng cường đấu tranh, điều tra, mật phục, qua đó đã bắt giữ được 3 đối tượng là Nguyễn Minh Hải;  Đinh Văn Phi và Nguyễn Thành Trí cùng trú tại phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên.

Trung tá Trần Hưng Nghiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP. Long Xuyên cho biết: Đội Cảnh sát Hình sự đã triển khai lực lượng trinh sát tiến hành truy theo dấu vết nóng, đồng thời rà soát danh sách các đối tượng nghi vấn, có biểu hiện trộm, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, để tiến hành truy bắt kịp thời. Đa số các đối tượng cướp giật hầu như là nghiện ma túy.

Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận mỗi khi cần tiền tiêu xài sẽ rủ nhau sử dụng xe máy đi vòng quanh các khu vực vắng người, tìm kiếm và tiếp cận chủ yếu những người phụ nữ lớn tuổi đi một mình, đeo trang sức dễ thấy trên người và treo túi xách trên xe. Tài sản cướp được các đối tượng đem bán, lấy tiền chia nhau tiêu xài, mua ma tuý sử dụng.

Trung tá Trần Hưng Nghiệp khuyến cáo, khi ra đường thì tốt nhất chúng ta không nên đeo nhiều trang sức. Các túi xách thì nên để ở các cốp xe khi di chuyển, không nên để ở trước xe, mang trên người. Bị hại nên bình tĩnh và đồng thời xác định được biển số xe, đặc điểm hình dáng đối tượng và nhanh chóng đến Cơ quan Công an nơi gần nhất để báo cáo, trình bày sự việc, để cho lực lượng truy theo được dấu vết nóng của đối tượng, truy bắt được đối tượng.

Ngoài việc lực lượng Công an thành phố Long Xuyên đang đẩy mạnh phối hợp, đề ra nhiều mô hình, biện pháp phòng ngừa, đấu tranh với tệ nạn xã hội nói chung, các nhóm đối tượng cướp giật nói riêng, thì mỗi người dân cần phải nâng cao hơn nữa ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, không để sơ hở khiến kẻ gian có cơ hội gây án, tránh những hậu quả đáng tiếc.

Tin mới nhất

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Bắt giữ 2 đối tượng vận chuyển 5 bánh ma túy tổng hợp

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

 Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Công an xã tham gia hiệu quả công tác hòa giải từ cơ sở

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Không khí Tết xưa tại Hoàng thành Thăng Long

Văn hóa 22/01/2026

(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Khẩn trương đưa hàng Tết ra đảo Lý Sơn

Kinh tế 22/01/2026

(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Nhật Bản tuyên án hung thủ ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.

Xem thêm