Thứ Ba, 07/04/2026 20:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo cướp giật trên tuyến tránh QL91, An Giang

(ANTV) - Cướp giật tài sản của người đi đường không còn là thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội. Tuy nhiên, vì tâm lý chủ quan, bất cẩn mà nhiều người vẫn trở thành “miếng mồi ngon” của các đối tượng. Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản hết sức tàn bạo, gây nguy hiểm đến tính mạng của các nạn nhân.

Lợi dụng tuyến đường vắng vẻ, ít người qua lại và sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, từ đầu năm đến nay, trên tuyến đường tránh Quốc lộ 91 và Tân Lộ Kiều Lương thuộc địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, các đối tượng đã ra tay thực hiện trên 10 vụ cướp, cướp giật tài sản.

Điển hình, vào đầu năm 2022, khi bà Tô Thị Hồng Ngọc đang chở cháu gái 03 tuổi lưu thông trên đường tránh Quốc lộ 91 thì bất ngờ bị một nam thanh niên từ phía sau chạy vượt lên áp sát giật lấy túi xách. Bà Ngọc liền đuổi theo và truy hô thì bị đối tượng ép xe ngã xuống đường, làm cháu bé bị chấn thương nặng.

Gần đây nhất ngày 03/6, trên đường đi bán vé số, khi đến đường Tân Lộ Kiều Lương, bà Trần Thị Đào bị một nam thanh niên áp sát xe giật sợi dây chuyền vàng18k, trọng lượng 3,5 chỉ vàng trên cổ bà rồi tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng hình sự Công an thành phố Châu Đốc nhanh chóng xác định, bắt giữ đối tượng Trần Văn Năng, sinh năm 1995, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, Năng là thủ phạm của 02 vụ cướp giật táo bạo trên. Để có tiền thoả mãn cơn nghiệm game, Năng đã thực hiện trót lọt 09 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Châu Đốc.

Trước những tính chất manh động, nguy hiểm của các đối tượng, Công an TP. Châu Đốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Vì túng quẫn nên hành vi các đối tượng cướp, cướp giật tài sản rất manh động, liều lĩnh, chính vì vậy, mỗi người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình, không chủ quan, lơ là để bảo đảm sự an toàn tài sản, tính mạng của mình và người thân.

Tin mới nhất

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Đồng chí Lê Minh Hưng được bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Với 495/495 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu đồng chí Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Các nước đẩy mạnh ứng phó bão giá nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột leo thang tại Trung Đông làm gián đoạn vận chuyển qua eo biển Hormuz và đẩy giá năng lượng toàn cầu tăng cao, nhiều nước và hãng hàng không trên thế giới đang tích cực triển khai các biện pháp ứng phó.

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Chuyển hóa thực phẩm thải thành dầu và nhiên liệu

Thế giới 07/04/2026

(ANTV) - Tại Kenya, một xu hướng kinh tế mới đang hình thành, nơi rác thải thực phẩm không còn là gánh nặng môi trường, mà trở thành nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Mô hình “wastepreneur” của những doanh nhân tái chế rác đang góp phần giải bài toán phát triển bền vững, đồng thời tạo ra cơ hội việc làm tại các khu vực đô thị như Nairobi. Tuy nhiên, hành trình này vẫn đối mặt với không ít thách thức.

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chủ tịch nước Tô Lâm tuyên thệ nhậm chức

Chính trị 07/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 07/4/2026, tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI, đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đại biểu Quốc hội khóa XVI đã được Quốc hội bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngay sau khi được bầu, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội, đồng bào và cử tri cả nước.

Cảm phục tài xế kịp dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Cảm phục tài xế kịp dừng xe giữa quốc lộ cứu bé gái

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Những ngày qua, một đoạn video dài chưa đầy một phút nhưng đã được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên khắp các nền tảng mạng xã hội. Đó là khoảnh khắc thót tim khi một bé gái hơn 1 tuổi lững thững băng qua quốc lộ đông đúc, và sự xuất hiện kịp thời của một "người hùng" lái xe. Giữa dòng đời hối hả, khi những thông tin tiêu cực đôi khi làm chúng ta mệt mỏi, thì hành động này như một luồng gió mát lành. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại sự việc thông qua lăng kính cảm xúc của hàng nghìn cư dân mạng, những người đã cùng nín thở và cùng mỉm cười sau một khoảnh khắc sinh tử ấy.

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Từ giọt máu hồng tình nguyện đến khát vọng một Việt Nam khỏe mạnh

Xã hội 07/04/2026

(ANTV) - Từ lời kêu gọi “hiến máu nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện giờ đây đã trở thành một hoạt động thường xuyên, lan tỏa sâu rộng. Và từ ngày 7/4/2020, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 7/4 là “Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện” - trở thành một cột mốc của lòng nhân ái, nơi những giọt máu cho đi hồi sinh biết bao cuộc đời.

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Rủi ro từ giao dịch "trả tiền trước nhận vàng sau"

Kinh tế 07/04/2026

(ANTV) - Trong những ngày giá vàng liên tục biến động, nhu cầu tích trữ tăng cao, một hình thức giao dịch mới đã xuất hiện: trả tiền trước, nhận vàng sau. Người dân thanh toán đầy đủ nhưng không nhận vàng ngay, mà chỉ cầm về giấy hẹn với thời gian kéo dài nhiều ngày, thậm chí nhiều tuần.

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Đáy

Pháp luật 07/04/2026

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên tuyến sông Đáy, đoạn qua địa bàn xã Nghĩa Sơn, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện, bắt quả tang một phương tiện thủy vỏ sắt đang thực hiện hành vi khai thác cát trái phép.

Xem thêm