Thứ Sáu, 23/02/2024 09:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo cướp giật trên tuyến tránh QL91, An Giang

(ANTV) - Cướp giật tài sản của người đi đường không còn là thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội. Tuy nhiên, vì tâm lý chủ quan, bất cẩn mà nhiều người vẫn trở thành “miếng mồi ngon” của các đối tượng. Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản hết sức tàn bạo, gây nguy hiểm đến tính mạng của các nạn nhân.

Lợi dụng tuyến đường vắng vẻ, ít người qua lại và sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, từ đầu năm đến nay, trên tuyến đường tránh Quốc lộ 91 và Tân Lộ Kiều Lương thuộc địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, các đối tượng đã ra tay thực hiện trên 10 vụ cướp, cướp giật tài sản.

Điển hình, vào đầu năm 2022, khi bà Tô Thị Hồng Ngọc đang chở cháu gái 03 tuổi lưu thông trên đường tránh Quốc lộ 91 thì bất ngờ bị một nam thanh niên từ phía sau chạy vượt lên áp sát giật lấy túi xách. Bà Ngọc liền đuổi theo và truy hô thì bị đối tượng ép xe ngã xuống đường, làm cháu bé bị chấn thương nặng.

Gần đây nhất ngày 03/6, trên đường đi bán vé số, khi đến đường Tân Lộ Kiều Lương, bà Trần Thị Đào bị một nam thanh niên áp sát xe giật sợi dây chuyền vàng18k, trọng lượng 3,5 chỉ vàng trên cổ bà rồi tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng hình sự Công an thành phố Châu Đốc nhanh chóng xác định, bắt giữ đối tượng Trần Văn Năng, sinh năm 1995, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, Năng là thủ phạm của 02 vụ cướp giật táo bạo trên. Để có tiền thoả mãn cơn nghiệm game, Năng đã thực hiện trót lọt 09 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Châu Đốc.

Trước những tính chất manh động, nguy hiểm của các đối tượng, Công an TP. Châu Đốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Vì túng quẫn nên hành vi các đối tượng cướp, cướp giật tài sản rất manh động, liều lĩnh, chính vì vậy, mỗi người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình, không chủ quan, lơ là để bảo đảm sự an toàn tài sản, tính mạng của mình và người thân.

Tin mới nhất

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, cá nhân tại TP.HCM

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 11/2024 quy định lãi vay, lợi nhuận hợp lý, phương thức thanh toán, quyết toán dự án đầu tư theo hợp đồng BT; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thuế thu nhập cá nhân trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Nghị định này có hiệu lực kể từ ngày 2/2.

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Theo đơn vị nghiên cứu Vietnam Report; 66,7% số doanh nghiệp cho rằng triển vọng ngành du lịch năm 2024 sẽ khả quan hơn, trong đó 92,9% doanh nghiệp kỳ vọng chỉ tiêu doanh thu sẽ tăng trưởng mạnh nhất trong năm 2024.

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Mặt bằng bán lẻ tại TP.HCM nhộp nhịp trở lại

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Tại TP HCM, tín hiệu khởi sắc của mặt bằng bán lẻ đã bắt đầu từ quý III/2023, khi một số cửa hàng, thương hiệu lớn trong và ngoài nước bắt đầu "khởi động lại" sau thời gian nằm chờ khá dài. Nhiều dự án trung tâm thương mại chuẩn bị mở mới và cải tạo trong năm 2024 đang trở thành cú hích cho thị trường.

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Mỹ nghệ từ gỗ vụn

Kinh tế 23/02/2024

(ANTV) - Từ những mảnh gỗ vụn tưởng như vứt bỏ, với bàn tay khéo léo của các thợ thủ công mỹ nghệ, các mảnh cỗ vụn ấy đã được cắt, ghép tạo nên những mô hình độc đáo, đa dạng như máy bay, mô tô, tàu lửa. Nhiều năm qua những mô hình này đã trở thành mặt hàng xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Phóng sự này cũng sẽ khép lại những tin tức của bản tin Kinh tế Phương Nam ngày hôm nay.

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Sửa đổi, bổ sung một số quy định trong dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi)

Chính trị 23/02/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 30, chiều 22/2, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Cảnh vệ (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương điều hành nội dung này. Dự phiên họp có Trung tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Thư cảm ơn về hành động đẹp

Xã hội 23/02/2024

(ANTV) - Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé khoảng 10 tuổi, người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi. Công an tỉnh Long An vừa nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về hành động đẹp đầy tính nhân văn này.

Xem thêm