Thứ tư, ngày 29/06/2022 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:35, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo cướp giật trên tuyến tránh QL91, An Giang

(ANTV) - Cướp giật tài sản của người đi đường không còn là thủ đoạn mới của các đối tượng phạm tội. Tuy nhiên, vì tâm lý chủ quan, bất cẩn mà nhiều người vẫn trở thành “miếng mồi ngon” của các đối tượng. Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản hết sức tàn bạo, gây nguy hiểm đến tính mạng của các nạn nhân.

Lợi dụng tuyến đường vắng vẻ, ít người qua lại và sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, từ đầu năm đến nay, trên tuyến đường tránh Quốc lộ 91 và Tân Lộ Kiều Lương thuộc địa bàn TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang, các đối tượng đã ra tay thực hiện trên 10 vụ cướp, cướp giật tài sản.

Điển hình, vào đầu năm 2022, khi bà Tô Thị Hồng Ngọc đang chở cháu gái 03 tuổi lưu thông trên đường tránh Quốc lộ 91 thì bất ngờ bị một nam thanh niên từ phía sau chạy vượt lên áp sát giật lấy túi xách. Bà Ngọc liền đuổi theo và truy hô thì bị đối tượng ép xe ngã xuống đường, làm cháu bé bị chấn thương nặng.

Gần đây nhất ngày 03/6, trên đường đi bán vé số, khi đến đường Tân Lộ Kiều Lương, bà Trần Thị Đào bị một nam thanh niên áp sát xe giật sợi dây chuyền vàng18k, trọng lượng 3,5 chỉ vàng trên cổ bà rồi tẩu thoát. Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng hình sự Công an thành phố Châu Đốc nhanh chóng xác định, bắt giữ đối tượng Trần Văn Năng, sinh năm 1995, trú tại xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, Năng là thủ phạm của 02 vụ cướp giật táo bạo trên. Để có tiền thoả mãn cơn nghiệm game, Năng đã thực hiện trót lọt 09 vụ cướp, cướp giật tài sản trên địa bàn TP. Châu Đốc.

Trước những tính chất manh động, nguy hiểm của các đối tượng, Công an TP. Châu Đốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng ngừa, trấn áp tội phạm, đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Vì túng quẫn nên hành vi các đối tượng cướp, cướp giật tài sản rất manh động, liều lĩnh, chính vì vậy, mỗi người dân cần hết sức nâng cao cảnh giác, tự bảo quản tài sản của mình, không chủ quan, lơ là để bảo đảm sự an toàn tài sản, tính mạng của mình và người thân.

Thăm dò khán giả