Chủ Nhật, 26/10/2025 13:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo giả danh điện lực kêu gọi đầu tư

(ANTV) -Thời gian gần đây, Tổng công ty điện lực miền Trung liên tục nhận được phản ánh của khách hàng ở nhiều tỉnh, thành trong khu vực về việc có các ứng dụng, website giả mạo thông tin của Tập đoàn điện lực Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền của khách hàng lên đến hàng chục triệu đồng bằng hình thức đầu tư.

Cụ thể, Trung tâm chăm sóc khách hàng, Tổng công ty điện lực miền Trung đã tiếp nhận hơn 10 cuộc gọi phản ánh từ phía khách hàng về việc kêu gọi giao dịch, đầu tư trên các trang Web có giao diện, tên miền giống với thông tin của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nhiều khách hàng đã mất hàng chục triệu đồng khi chuyển tiền đầu tư nhưng lại không thể rút tiền.

Sau khi nhận phản ánh, Tổng công ty điện lực miền Trung khẳng định, hiện Tập đoàn điện lực không có bất kỳ hình thức huy động vốn nào từ việc đầu tư trên website của Điện lực.

Trước đó, cũng đã có tình trạng giả danh nhân viên điện lực để đòi tiền điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Ngành điện khuyến cáo, khách hàng cần nhận diện rõ trang web chính thức của Điện lực khi giao dịch, khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng cần nâng cao cảnh giác và trình báo vụ việc đến cơ quan Công an gần nhất.

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Tổng thống Mỹ công du 3 nước châu Á

Thế giới 26/10/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tối qua (24/10, theo giờ Washington) đã bắt đầu chuyến công du đầu tiên tới châu Á kể từ khi ông quay trở lại Nhà Trắng, với các điểm dừng chân là Malaysia, Nhật Bản và Hàn Quốc. Chuyến đi diễn ra giữa lúc chính phủ Mỹ phải đóng cửa suốt hơn 3 tuần qua và chưa có dấu hiệu quay trở lại hoạt động.

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Bộ Công an Việt Nam cam kết triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bộ Công an Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Văn phòng Liên hợp quốc về Phòng, chống ma túy và tội phạm (UNODC) trong việc triển khai hiệu quả Công ước Hà Nội, đóng góp vào nỗ lực toàn cầu trong phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, đó là khẳng định của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại buổi tiếp bà Ghada Waly, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Giám đốc điều hành UNODC, diễn ra vào chiều ngày hôm nay, tại Hà Nội.

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm