Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 03:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:24, Thứ 5, 06/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo giả danh điện lực kêu gọi đầu tư

(ANTV) -Thời gian gần đây, Tổng công ty điện lực miền Trung liên tục nhận được phản ánh của khách hàng ở nhiều tỉnh, thành trong khu vực về việc có các ứng dụng, website giả mạo thông tin của Tập đoàn điện lực Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền của khách hàng lên đến hàng chục triệu đồng bằng hình thức đầu tư.

Cụ thể, Trung tâm chăm sóc khách hàng, Tổng công ty điện lực miền Trung đã tiếp nhận hơn 10 cuộc gọi phản ánh từ phía khách hàng về việc kêu gọi giao dịch, đầu tư trên các trang Web có giao diện, tên miền giống với thông tin của Tập đoàn điện lực Việt Nam. Nhiều khách hàng đã mất hàng chục triệu đồng khi chuyển tiền đầu tư nhưng lại không thể rút tiền.

Sau khi nhận phản ánh, Tổng công ty điện lực miền Trung khẳng định, hiện Tập đoàn điện lực không có bất kỳ hình thức huy động vốn nào từ việc đầu tư trên website của Điện lực.

Trước đó, cũng đã có tình trạng giả danh nhân viên điện lực để đòi tiền điện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Ngành điện khuyến cáo, khách hàng cần nhận diện rõ trang web chính thức của Điện lực khi giao dịch, khi nhận thấy có dấu hiệu lừa đảo, khách hàng cần nâng cao cảnh giác và trình báo vụ việc đến cơ quan Công an gần nhất.

Thăm dò khán giả