Thứ Năm, 18/12/2025 20:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo không tung tin giả liên quan đến bà Phương Hằng

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP. HCM đã đưa ra cảnh báo người dân không tung tin hay chia sẻ những thông tin không có kiểm chứng hoặc bịa đặt liên quan đến vụ CEO Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bị bắt. Những tài khoản nào đã tung tin bịa đặt sẽ bị Công an TP.HCM vào cuộc xử lý.

Theo đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cho biết ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) được thả về và chỉ bị phạt hành chính số tiền 1,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, xung quanh việc khởi tố, bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng cũng có không ít thông tin giả, không đúng sự thật trên các trang mạng.

Công an TP Hồ Chí Minh đề nghị người dân không tin, không tán phát chia sẻ những thông tin sai sự thật có liên quan.

Những thông tin liên quan vụ án sẽ được Công an TP Hồ Chí Minh cập nhật, thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng chính thống. Trường hợp những người tung tin giả, xuyên tạc sẽ bị xử lý về tội “Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính viễn thông” theo quy định tại Điều 288, Bộ luật Hình sự 2015 - sửa đổi bổ sung năm 2017  với khung hình phạt sẽ là số tiền từ 30 triệu đồng; hoặc phạt tù đến 7 năm; hoặc phạm tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân"…

Trước đó,  tối 24/3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm