Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:28, Thứ 6, 25/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tuyển cộng tác viên đặt hàng

(ANTV) - Ngày 22/3, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Bắc Giang) đã tiếp nhận và xử lý đơn trình báo của một bị hại trú tại huyện Lạng Giang về việc bị đối tượng giả danh chuyên viên hỗ trợ chăm sóc khách hàng của sàn thương mại điện tử Shopee, lừa đảo qua mạng, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng.

Với thủ đoạn đưa ra là tuyển dụng cộng tác viên đặt hàng theo yêu cầu để tăng doanh thu cho sàn giao dịch thương mại, đối tượng trên đã đưa ra chiêu thức dụ dỗ bị hại chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để mua sản phẩm ảo, sau khi hoàn tất công việc này sẽ được hoàn trả vốn và trả hoa hồng từ 9 đến 10%.

Do tin tưởng nên bị hại đã nhận lời, đăng ký thủ tục làm cộng tác viên. Trong 3 lần đầu sau khi chuyển khoản mua sản phẩm ảo theo đường link đối tượng gửi cho, bị hại đều được hoàn trả toàn bộ số tiền gốc và 10% số tiền hoa hồng.

Sau đó, bị hại này tiếp tục chuyển khoản thêm 6 lần nữa, với tổng trị giá hơn 115 triệu đồng; tuy nhiên, ở các lần chuyển khoản này, bị hại không được hoàn trả số tiền gốc cũng như số tiền hoa hồng.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an tỉnh Bắc Giang đã chuyển hồ sơ cho Công an thành phố Bắc Giang để tiếp tục xác minh, điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả