Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên một số địa bàn tại Hà Nội xuất hiện các đối tượng dùng thủ đoạn “nhờ chuyển đồ” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các em học sinh, sinh viên. Đáng chú ý là nhiều em đã bị lừa mất điện thoại di động và những tài sản có giá trị, chỉ vì những lời nhờ vả tưởng chừng như hết sức đơn giản.
Một học sinh chia sẻ: Họ giao cho em 1 gói hàng hóa được bọc kín và nhờ chuyển vào một ngôi nhà trong ngõ. Người này hứa sẽ cho em 100.000 đồng, sau khi chuyển hàng xong. Nhưng sau đó, đối tượng yêu cầu em phải để lại điện thoại để làm tin. Để tăng phần tin tưởng, đối tượng đưa cho em một chiếc chìa khóa xe máy và hứa chắc chắn rằng sẽ đứng ở đó chờ mà không đi đâu hết, đợi em quay lại mới mở được khóa xe. Chính vì vậy, em đã tin và đưa điện thoại di động của mình cho người lạ. Tuy nhiên, khi vào điểm giao hàng thì không có ai cả, em quay lại tìm người đàn ông thuê giao hàng thì người đó đã biến mất. Lúc ấy mới biết bị lừa, em chỉ biết về nhà 'mách' bố mẹ”…
Với thủ đoạn tương tự, nhiều em học sinh trên địa bàn Hà Nội đã bị sập bẫy lừa của các đối tượng.
Từ tháng 11-2020, Công an quận Thanh Xuân nắm bắt thông tin về việc một số em học sinh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Với thủ đoạn, các đối tượng lạ mặt tiếp cận các em học sinh đi một mình trên đường và nhờ giao đồ, lấy đồ hộ, rồi sẽ trả công từ 100.000 đồng -200.000 đồng.
Trung tá Đào Minh Ngọc, Đội trưởng Đội CSHS, công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của các em học sinh nhất là lứa tuổi từ 12-16 tuổi, các đối tượng đã tiếp cận và giăng bẫy lừa. Những hàng hóa các đối tượng nhờ gửi đều không có giá trị, được bọc cẩn thận vì vậy các em không biết bên trong có gì. Để có thể chiếm đoạt được tài sản của các bạn nhỏ, đối tượng đã dùng chiêu bài sẽ tiền trả công để mồi bẫy.
Có thể thấy, hình thức lừa đảo nhờ giao đồ rồi chiếm đoạt tài sản là không mới, tuy nhiên với 1 số học sinh, đặc biệt là những bạn sinh viên mới nhập học chính là mục tiêu mà những đối tượng lừa đảo nhắm vào vẫn bị sập bẫy, bởi sự ngây thơ, ít va chạm và không dám phản kháng.
Do vậy, từ các gia đình, nhà trường cần tăng cường tuyên truyền thủ đoạn của tội phạm để chính các em học sinh, sinh viên có ý thức cảnh giác…
Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các em học sinh, sinh viên cũng là lời cảnh báo các gia đình, không nên trang bị cho con em những vật dụng hay điện thoại đắt tiền khi đến trường; đồng thời thường xuyên cảnh báo các thủ đoạn lừa đảo mới và ngày càng tinh vi của các đối tượng tội phạm.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM