Thứ Ba, 08/07/2025 14:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo thủ đoạn thu thập thông tin cá nhân trái phép

(ANTV) - Lợi dụng nhẹ dạ cả tin, hám lợi của một số người dân, một số đối tượng đã chụp ảnh chân dung và thẻ Căn cước công dân để thu thập dữ liệu cá nhân của người dân. Sau khi có thông tin dữ liệu cá nhân các đối tượng sẽ bán thông tin cho các đối tượng người nước để sử dụng với mục đích xấu. Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng thu thập dữ liệu thông tin cá nhân trái phép của người dân trên địa bàn.

Đối tượng Hoàng Ngọc Giáp, sinh năm 1995, trú tại thị trấn Bình Minh và Trần Văn Tình, sinh năm 1993, trú tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình triệu tập, làm rõ hành vi “Mua bán dữ liệu thông tin cá nhân”. Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 29/3, Công an xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 nam thanh niên lạ mặt đang tụ tập lôi kéo nhiều người dân xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đến để mượn căn cước công dân và chụp ảnh không rõ mục đích.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng Công an đã nhanh chóng, xác định được 2 đối tượng trên là Hoàng Ngọc Giáp và Trần Văn Tình, tham gia vào đường dây này còn có Nguyễn Thị Ngọc Bích, sinh năm 2001, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn. Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận đã thu thập được thông tin, dữ liệu cá nhân của hơn 100 người dân.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn trước các thủ đoạn sử dụng mua bán dữ liệu thông tin cá nhân, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trong bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân, không tùy tiện cung cấp thông tin của mình cho người khác khi không cần thiết. Khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời giải quyết.

Tin mới nhất

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Lãi suất 5,9%/năm: Người trẻ có dễ tiếp cận để mua nhà ở xã hội?

Kinh tế 08/07/2025

(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Nga khẳng định BRICS không nhằm chống phá quốc gia nào

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.

 TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

TikTok phát triển phiên bản mới cho người dùng tại Mỹ

Thế giới 08/07/2025

(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án từ mắt xích nhỏ

Phá án 08/07/2025

(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.

Xem thêm