Thứ Tư, 14/01/2026 14:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo thủ đoạn thu thập thông tin cá nhân trái phép

(ANTV) - Lợi dụng nhẹ dạ cả tin, hám lợi của một số người dân, một số đối tượng đã chụp ảnh chân dung và thẻ Căn cước công dân để thu thập dữ liệu cá nhân của người dân. Sau khi có thông tin dữ liệu cá nhân các đối tượng sẽ bán thông tin cho các đối tượng người nước để sử dụng với mục đích xấu. Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình vừa phát hiện và bắt giữ nhóm đối tượng thu thập dữ liệu thông tin cá nhân trái phép của người dân trên địa bàn.

Đối tượng Hoàng Ngọc Giáp, sinh năm 1995, trú tại thị trấn Bình Minh và Trần Văn Tình, sinh năm 1993, trú tại xã Kim Mỹ, huyện Kim Sơn bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình triệu tập, làm rõ hành vi “Mua bán dữ liệu thông tin cá nhân”. Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 29/3, Công an xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có 2 nam thanh niên lạ mặt đang tụ tập lôi kéo nhiều người dân xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đến để mượn căn cước công dân và chụp ảnh không rõ mục đích.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, lực lượng Công an đã nhanh chóng, xác định được 2 đối tượng trên là Hoàng Ngọc Giáp và Trần Văn Tình, tham gia vào đường dây này còn có Nguyễn Thị Ngọc Bích, sinh năm 2001, xã Kim Đông, huyện Kim Sơn. Tại cơ quan công an các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai nhận đã thu thập được thông tin, dữ liệu cá nhân của hơn 100 người dân.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn trước các thủ đoạn sử dụng mua bán dữ liệu thông tin cá nhân, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trong bảo mật thông tin, dữ liệu cá nhân, không tùy tiện cung cấp thông tin của mình cho người khác khi không cần thiết. Khi phát hiện các đối tượng có dấu hiệu nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời giải quyết.

Tin mới nhất

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Siết chặt trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự an toàn giao thông. Trước thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Sơn La đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần giữ vững an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Nhân dân các đảo Tây Nam hướng về Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - “Chất lượng học sinh của nhà trường không thua kém các trường thuộc tốp đầu trong đất liền. Thời gian tới, một số em sẽ tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Những thành tích đó chính là những bó hoa tươi thắm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, thầy Trần Danh Hưng, Phó hiệu trưởng Trường THCS và THPT An Sơn, phấn khởi chia sẻ.

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an TP.HCM chủ động bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Lực lượng Cảnh vệ sẵn sàng phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chi tiết lịch cấm đường và phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Bắt nhóm lừa bán thuốc nam rởm trước cổng bệnh viện

Pháp luật 14/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".

Xem thêm