Thứ Tư, 31/12/2025 06:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo trộm cắp tài sản cơ sở thờ tự dịp cuối năm

(ANTV) - Gần như trở thành quy luật, càng gần đến Tết thì tội phạm trộm cắp tài sản càng có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, nhiều đối tượng đã lựa chọn các địa điểm nhạy cảm như đền chùa, cơ sở thờ tự để hoạt động.

Trong 2 tháng gần đây, trên địa bàn Nghệ An xảy ra hàng chục vụ trộm tài sản tại các cơ sở thờ tự như đền, chùa, nhà thờ họ. Các vụ trộm hầu hết xảy ra vào đêm khuya. Các đối tượng dùng công cụ để cạy cửa đột nhập, phá két sắt. Những nơi có camera an ninh thì chúng dùng khẩu trang bịt mặt và che ống kính camera để hoạt động.

Để ổn định tình hình, lãnh đạo Công an Nghệ An đã chỉ đạo Công an huyện Nghi Lộc tập trung đấu tranh làm rõ. Sau một thời gian điều tra, Ban chuyên án đã bắt 6 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp tài sản tại nơi thờ tự.

Điều đáng nói, nhóm đối tượng này mới từ 16 đến 22 tuổi, đều trú tại huyện Nghi Lộc và có 2 đối tượng nghiện ma tuý. Trong thời gian hơn 1 tháng qua, chúng đã gây ra 25 vụ trộm két sắt trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn cả nước, hầu hết các cơ sở thờ tự đều giao cho người cao tuổi trông coi; nhiều nơi còn cho rằng thờ tự là chốn linh thiêng nên kẻ gian không dám mạo phạm. Điều đó khiến càng khiến cho các đối tượng trộm cắp hoạt động dễ dàng hơn. Vì vậy, ngoài việc gia cố cơ sở vật chất, các cơ sở thờ tự cũng cần nghiên cứu phương án bố trí bảo vệ hoặc vệ sĩ chuyên nghiệp để bảo đảm an toàn.

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng gây rối trật tự

Đe dọa, hành hung anh Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1976 đang thu gom phế liệu tại công trình xây dựng dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, 2 đối tượng Phùng Hữu Mạnh (sinh năm 1990) và Đỗ Văn Thắng (sinh năm 1989) đã bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai thường thu gom phế liệu là gỗ vụn của các công trình xây dựng dự án KDL Quốc tế Đồi Rồng để bán kiếm lời.

Tuy nhiên, trong quá trình thu gom phế liệu, 2 đối tượng này thường xuyên đe dọa, đánh và ngăn cấm, hành xử côn đồ, hung hãn, đe dọa công nhân, gây mất ANTT, bức xúc trong nhân dân trên địa bàn.

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm