Thứ Ba, 13/01/2026 23:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo trộm cắp tài sản cơ sở thờ tự dịp cuối năm

(ANTV) - Gần như trở thành quy luật, càng gần đến Tết thì tội phạm trộm cắp tài sản càng có chiều hướng gia tăng. Đặc biệt, nhiều đối tượng đã lựa chọn các địa điểm nhạy cảm như đền chùa, cơ sở thờ tự để hoạt động.

Trong 2 tháng gần đây, trên địa bàn Nghệ An xảy ra hàng chục vụ trộm tài sản tại các cơ sở thờ tự như đền, chùa, nhà thờ họ. Các vụ trộm hầu hết xảy ra vào đêm khuya. Các đối tượng dùng công cụ để cạy cửa đột nhập, phá két sắt. Những nơi có camera an ninh thì chúng dùng khẩu trang bịt mặt và che ống kính camera để hoạt động.

Để ổn định tình hình, lãnh đạo Công an Nghệ An đã chỉ đạo Công an huyện Nghi Lộc tập trung đấu tranh làm rõ. Sau một thời gian điều tra, Ban chuyên án đã bắt 6 đối tượng trong đường dây chuyên trộm cắp tài sản tại nơi thờ tự.

Điều đáng nói, nhóm đối tượng này mới từ 16 đến 22 tuổi, đều trú tại huyện Nghi Lộc và có 2 đối tượng nghiện ma tuý. Trong thời gian hơn 1 tháng qua, chúng đã gây ra 25 vụ trộm két sắt trên địa bàn Nghệ An và Hà Tĩnh, gây thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Hiện nay, trên địa bàn cả nước, hầu hết các cơ sở thờ tự đều giao cho người cao tuổi trông coi; nhiều nơi còn cho rằng thờ tự là chốn linh thiêng nên kẻ gian không dám mạo phạm. Điều đó khiến càng khiến cho các đối tượng trộm cắp hoạt động dễ dàng hơn. Vì vậy, ngoài việc gia cố cơ sở vật chất, các cơ sở thờ tự cũng cần nghiên cứu phương án bố trí bảo vệ hoặc vệ sĩ chuyên nghiệp để bảo đảm an toàn.

Hải Phòng: Tạm giữ đối tượng gây rối trật tự

Đe dọa, hành hung anh Nguyễn Văn Biển, sinh năm 1976 đang thu gom phế liệu tại công trình xây dựng dự án khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, 2 đối tượng Phùng Hữu Mạnh (sinh năm 1990) và Đỗ Văn Thắng (sinh năm 1989) đã bị khởi tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai thường thu gom phế liệu là gỗ vụn của các công trình xây dựng dự án KDL Quốc tế Đồi Rồng để bán kiếm lời.

Tuy nhiên, trong quá trình thu gom phế liệu, 2 đối tượng này thường xuyên đe dọa, đánh và ngăn cấm, hành xử côn đồ, hung hãn, đe dọa công nhân, gây mất ANTT, bức xúc trong nhân dân trên địa bàn.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm