Thứ Ba, 30/05/2023 23:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo từ vụ án lừa đảo tiêm các loại vắc xin

(ANTV) - Dù chưa trải qua bất kỳ một lớp đào tạo nào về y khoa, cũng không có chứng chỉ hành nghề, thế nhưng đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã khiến hàng chục người cả tin giao tính mạng, sức khỏe của mình và con em để Sương vắc xin ngừa các loại bệnh. Nếu vụ việc không bị phát hiện, xử lý kịp thời thì hậu quả thật khó lường.

Mới đây, có mặt tại phiên tòa xử đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương (sinh năm 1974, trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, những người bị hại trong vụ án càng thêm bàng hoàng khi nghe cáo trạng mà kiểm sát viên công bố.

Bởi không chỉ họ mà còn có hàng chục người khác cũng là nạn nhân. Và không chỉ tài sản là tiền bạc bị chiếm đoạt mà sức khỏe của họ cũng bị đe dọa bởi hành vi của bị cáo.

Đầu tháng 7.2019, do nợ nần và thấy nhiều người dân có nhu cầu tiêm ngừa nhưng các Trung tâm y tế không đủ thuốc, vắc xin để tiêm nên Sương đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, trong khoảng thời gian từ ngày 01.7.2019 đến ngày 10.3.2020, Tiêu Thị Tuyết Sương đã liên tục thực hiện hành vị tiêm, nhỏ Gentamicin, nước cất cho 34 người (trong đó có 22 trẻ em dưới 16 tuổi), chiếm đoạt tổng số tiền là gần 64 triệu đồng của 18 bị hại. Trong đó có 12 vụ, Sương chiếm đoạt tài sản trên 2.000.000 đồng.

Với hành vi nguy hiểm trên, Tiêu Thị Tuyết Sương đã bị tuyên mức án 4 năm tù giam. Qua vụ án này có thể thấy rằng còn nhiều người quá chủ quan, thiếu ý thức trong việc sử dụng thuốc, trong đó có việc tiêm ngừa vắc xin nên đã dễ dàng giao phó sức khỏe và cả tính mạng của mình cho người không có kiến thức, không có chuyên môn tiêm ngừa.

Các ngành chức năng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để mọi người nâng cao ý thức nhằm bảo vệ sức khỏe của mình, để không còn xảy ra những vụ lừa gạt tương tự.

Tin mới nhất

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Chiếc xe đạp có bánh hình tam giác

Thế giới 30/05/2023

(ANTV) - The Q – kênh Youtube từng trình làng mẫu xe đạp bánh vuông độc đáo – vừa tiếp tục giới thiệu một chiếc xe đạp được trang bị bánh xe hình tam giác. Tuy nhiên, hình dạng của bánh xe không phải là điểm thú vị duy nhất của mẫu xe đạp.

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Đặc nhiệm hình sự truy đuổi, khống chế 2 tên cướp

Clip hot 30/05/2023

(ANTV) - Ngày 30/5, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh cho biết vừa phối hợp với Công an quận 10 bắt 2 đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Tham mưu nhiều biện pháp trấn áp hiệu quả tội phạm ma tuý

Xã hội 30/05/2023

(ANTV) - Đại uý Đặng Thị Thủy là cán bộ Đội Tham mưu cảnh sát, Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Nghệ An. Đảm trách nhiều cương vị, nhưng ở vị trí nào, Đại úy Thủy cũng luôn nỗ lực, cố gắng, có nhiều biện pháp, cách làm hay, thậm chí chị còn được nhiều người ví như "khắc tinh" của tội phạm ma tuý xứ Nghệ khi đã tham mưu nhiều các đề án, kế hoạch có hiệu quả cao trong công tác phòng chống ma tuý.

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Lực lượng xung kích trong giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở

Chính trị 30/05/2023

(ANTV) - Thực tiễn cho thấy, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng, công an xã bán chuyên trách đang là mắt xích quan trọng, là cánh tay nối dài của lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở. Tuy nhiên tổ chức, hoạt động của lực lượng này trong thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập, nhất là chưa có luật quy định cụ thể đối với lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở để đảm bảo hành lang pháp lý cho việc tổ chức và hoạt động của lực lượng này.

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Tăng thêm 6% lượng than cho sản xuất điện

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Tăng thêm 6% lượng than so với kế hoạch để phục vụ cho các nhà máy điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam trong các tháng mùa khô được xem là cố gắng lớn của ngành than trong khi Lượng than dự trữ trong nước đang ở mức thấp, nguồn nhập khẩu than từ các nước Đông Âu bị gián đoạn.

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Các địa điểm vui chơi cho trẻ dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Văn hóa 30/05/2023

(ANTV) - Nhân dịp 1/6, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi: Cùng con khám phá di sản văn hoá". Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo ra không gian vui chơi, học tập khám phá di sản văn hóa qua các hoạt động trải nghiệm thú vị cho các bạn nhỏ trong dịp Tết Thiếu nhi 2023.

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Người tiêu dùng thích nghi với thanh toán không tiền mặt

Kinh tế 30/05/2023

(ANTV) - Mới đây, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh mục tiêu giao dịch không tiền mặt được phổ cập đến toàn bộ người dân, trong đó đặc biệt chú trọng đến nhóm người ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa hoặc các đối tượng là phụ nữ. Để hiện thực hóa mục tiêu này, bên cạnh nỗ lực của các ngân hàng thương mại; những đơn vị giải pháp công nghệ được huy động vào cuộc để đa dạng hóa các phương thức cũng như giúp gia tăng truyền thông, đơn giản hóa cách thanh toán không tiền mặt đến đông đảo người dân.

Xem thêm